Giải Trí

Đến lượt Đàm Vĩnh Hưng hứng chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai chỗ

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:25 | 21/06/2021

Mặc cho Đàm Vĩnh Hưng ra sức thanh minh nhưng dân mạng vẫn không thôi bực tức cho rằng, nam ca sĩ sai quá sai khi mang tiền cứu trợ lũ lụt để tu sửa chùa.

Showbiz Việt gần như không có một ngày yên ả khi hàng loạt những cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi trên mạng xã hội. Sau loạt ồn ào tiền từ thiện của Hoài Linh, Thuỷ Tiên, gần đây, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đang đi vào "vết xe đổ" của đàn anh về chuyện làm từ thiện sai chỗ. 

Mr Đàm cập nhật thông tin quỹ từ thiện lũ lụt.

Theo đó, trong một bài đăng báo cáo về hoạt động của Quỹ từ thiện bão lụt miền Trung do Đàm Vinh Hưng khởi xướng và thực hiện, nam ca sĩ cho biết, anh trích 140 triệu đồng trong số 1,4 tỷ tiền ủng hộ của người hâm mộ để tu sửa một ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Dưới bài đăng này, nhiều người tỏ ra bất bình khi Đàm Vĩnh Hưng sử dụng tiền từ thiện sai mục đích ban đầu đề ra. Theo đó, tiền ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt cuối năm 2020 lại được đem đi tu sửa chùa là không đúng nơi, đúng chỗ. 

Nhiều bình luận gay gắt: Tiền từ thiện mà đem đi sửa chùa, đúng là tự tiện mà; Sao lại mang tiền ủng hộ người dân vùng lũ được dùng vào việc sửa chùa nhỉ;  Sai quá sai, anh Hưng muốn đi sửa chùa thì tự bỏ tiền túi ra như anh tuyên bố nhé; Anh Hưng nên xem lại cách sử dụng quỹ của mình, cái nào ra cái đó nhé; Tôi nghĩ tiền từ thiện giúp đồng bào vùng lũ là giúp họ có những thứ cần thiết như nhu yếu phẩm, quần áo, thực phẩm, sữa chữa nhà cửa để ổn định cuộc sống sau lũ cho người dân. Còn việc chùa cần tu sửa thì kêu gọi quyên góp riêng chứ....

Nam ca sĩ giải thích, tu sửa chùa cũng là chuyện từ thiện

Trước loạt phản ứng rất gay gắt của cư dân mạng, Đàm Vĩnh Hưng phải trần tình ngay dưới bài đăng của mình. Nam ca sĩ giải thích: "Ngôi chùa này cũng thuộc miền Trung và việc sửa chùa cũng là hoạt động từ thiện". 

Anh còn nhấn mạnh thêm, ngôi chùa anh vừa ủng hộ tiền để trùng tu cũng bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lịch sử năm ngoái. Ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp thêm tiền để tu sửa lại. Tuy nhiên, lời giải thích cặn kẽ, ôn hoà này của Đàm Vĩnh Hưng vẫn không xoa dịu được cư dân mạng. 

Cuộc khẩu chiến nổ ra ngay dưới bài đăng của nam ca sĩ giữa bên đồng tình với cách làm của anh và bên phản đối. 

Trên thực tế, cơn lũ lịch sử cuối năm 2020 hay còn được gọi là Lũ chồng lũ đã hoành hành khắp miền Trung Việt Nam, bắt đầu từ đêm ngày 6-10-2020 đến đầu tháng 12-2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế của Bắc Trung Bộ, một phần Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Bắc Tây Nguyên.

Trong đó, nước lũ dâng cao nhất và gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế hơn cả. Đây cũng là địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm, chung tay cứu trợ của các mạnh thường quân nhất. 

Có lẽ, vì quá quan tâm đến tin tức bề nổi nên cộng đồng mạng đã bỏ quên những địa phương chịu thiệt hại về lũ khác mà đùng đùng nổi giận và nhận xét vô cùng gay gắt với Đàm Vĩnh Hưng như vậy. Nguyên nhân sâu xa hơn cũng bởi, họ suy giảm niềm tin vào các cuộc từ thiện của người nổi tiếng sau loạt ồn ào thời gian qua.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    'Tôi nay hơn 70 tuổi rồi mà tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này cả', câu nói viral trên MXHnày như sinh ra để ta thán về nhiều cái được gọi là ca khúc hiện nay.

    21/10/2021 11:45