Giải Trí

#Giải trí Cbiz

'Đệ nhất mỹ nhân' Cảnh Điềm bị phạt 25 tỉ vì quảng cáo sai sự thật

THÚY MINH

Đăng lúc 08:50 | 29/05/2022

Quảng cáo phóng đại cho sản phẩm, ‘Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh’ Cảnh Điềm bị cơ quan chức năng phạt, tịch thu cát-sê và nộp phạt gấp đôi giá trị hợp đồng.

Ngày 28-5, theo Cục Giám sát thị trường Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông thông qua giám sát đã phát hiện nữ diễn viên Cảnh Điềm bị nghi ngờ vi phạm các quy định liên quan của Luật Quảng cáo đối với quảng cáo, chứng thực các sản phẩm liên quan của Công ty TNHH Công nghệ Y tế Quảng Châu. 

Ngay sau đó, phía Cục giám sát thị trường thành phố Quảng Châu đã lập tức tổ chức lực lượng để xác minh các manh mối liên quan. Cục giám sát thị trường quận Thiên Hà Quảng Châu đã lập hồ sơ để điều tra làm rõ. 

Diễn viên Cảnh Điềm

Qua tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Công nghệ Y tế Quảng Châu đã chọn Cảnh Điềm làm xác nhận quảng cáo cho thực phẩm "trái cây và rau" mà công ty sản xuất và quản lý. Sản phẩm được quảng bá có tác dụng ngăn hấp thụ đường và chất béo. Nhưng sau khi điều tra đã chứng minh là những sản phẩm trên vẫn hấp thụ đường như bình thường. 

Theo luật và quy định của Trung Quốc, các loại thực phẩm này khi chưa được xác định rõ tính chất thì không được phép quảng bá về hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe trên các phương tiện truyền thông. 

Thế nhưng, Cảnh Điềm vẫn kêu gọi mua hàng và đồng ý để nhãn hàng sử dụng hình ảnh của mình trong quảng cáo. Cát-sê Cảnh Điềm nhận được cho việc quảng cáo trên là 2.579 triệu nhân dân tệ (gần 9 tỉ đồng).

Cảnh Điềm bị phạt nặng vì quảng cáo không đúng sự thật 

Hành vi đó của Cảnh Điềm đã vi phạm các quy định có liên quan của Luật Quảng cáo. Với việc nhận tuyên truyền sản phẩm phóng đại công hiệu, Cảnh Điềm được xác định phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Theo đó, cô bị tịch thu 2.579 triệu nhân dân tệ (gần 9 tỉ đồng) tiền cát-sê, và nhận mức phạt 4.642 triệu nhân dân tệ (hơn 16 tỉ đồng). Như vậy, tổng số tiền phạt và tịch thu là 7.2212 triệu nhân dân tệ (gần 25 tỉ đồng).

Sau khi thông báo sai phạm của Cảnh Điềm, Tổng cục Quản lý Thị trường Trung Quốc kiên quyết thực hiện các yêu cầu công việc liên quan để quản lý toàn diện lĩnh vực văn hóa và giải trí, tăng cường giám sát các hoạt động chứng thực quảng cáo của người nổi tiếng theo quy định của pháp luật, duy trì có hiệu quả trật tự thị trường và làm rõ "bầu không khí" của ngành công nghiệp giải trí.

Ngay khi vụ việc trên xảy ra, netizen đã phát hiện nhãn hàng Dior có động thái xóa và ẩn hết các bài viết liên quan đến Cảnh Điềm trên trang chủ của mình. Cảnh Điềm có lẽ là nghệ sĩ đầu tiên của Cbiz bị ăn phạt vì quảng cáo sai sự thật.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, nữ diễn viên Kong: Đảo đầu lâu đã chính thức lên tiếng về sai phạm của mình cũng như gửi lời xin lỗi đến công chúng cùng lời hợp tác với phía cơ quan chức năng.

“Sau khi nhận được thông báo liên quan từ bộ phận giám sát thị trường, tôi và đoàn đội đã ngay lập tức tích cực phối hợp với các bộ phận liên quan. 

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ xem xét trong quá trình ký kết hợp đồng và đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng tin tưởng các sản phẩm liên quan. 

Cảnh Điềm lên tiếng xin lỗi về sự việc bị phạt của bản thân

Là một người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, công việc của tôi phải lấy tác phẩm làm điểm xuất phát. Tôi nhận thức sâu sắc những thiếu sót của bản thân trong công việc và tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định xử phạt của chi cục giám sát thị trường và đã nộp toàn bộ khoản phạt ngay lập tức. 

Trong công việc tương lai, tôi sẽ tiếp tục giữ vững nguyên tắc chịu trách nhiệm cao trước đông đảo người tiêu dùng và tôi cũng sẽ không bao giờ "chứng nhận" cho bất kỳ sản phẩm nào như vậy. Tôi đồng thời cũng kiên quyết ngăn chặn những sự cố như vậy tái diễn”, Cảnh Điềm thông qua Weibo lên tiếng xin lỗi.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí