Giải Trí

Để làm 'Bố già', Trấn Thành phải qua các công đoạn này

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:25 | 22/03/2021

Hóa ra để có một Ba Sang trong 'Bố già' chân thực và già thực, Trấn Thành đã trải qua những công đoạn hóa trang này.

Sau hai tuần công chiếu, bộ phim Bố già của Trấn Thành đã cán mốc 290 tỉ đồng. Bộ phim được đánh giá cao về cách khai thác đề tài, diễn xuất của dàn diễn viên chuyên nghiệp, cách khai thác bối cảnh Sài Gòn... Với thành công đó, Bố già được xem là phát pháo mở màn rực rỡ, cổ vũ cho phim Việt trở lại sau thời gian "ngủ đông" vì COVID-19.

Tối 21-3, trên trang cá nhân của Trấn Thành đã chia sẻ một đoạn clip khá thú vị về nhân vật Ba Sang trong Bố già. Đó không phải là cảnh hậu trường phim hay cảnh xúc động trong phim mà là quá trình hóa trang để ông xã Hari Won có thể "biến hình" thành bố già.

Phải chà cho tóc bạc phơ là công đoạn đầu trong hoá trang cho nhân vật Ba Sang 

Đoạn clip hài hước bao gồm ba công đoạn hóa trang cho nhân vật Ba Sang được lồng tiếng khá hài hước. Bước một mang tên: "Phải chà cho từng cọng bạc phơi". 

Ở bước này, chuyên gia hoá trong phải dùng hỗn hợp đặc chế dành riêng cho việc định trang tóc tỉ mỉ phết lên từng sợi tóc của Trấn Thành để hô biến anh thành Ba Sang già nua với mái đầu điểm bạc. Bước hai là: "Chuẩn bị nguyên liệu phun mặt". 

Nếu các bạn xem Bố già sẽ thấy nhân vật Ba Sang da dẻ nhăn nheo lại còn lấm tấm tàn nhang, đồi mồi thì bước hóa trang này ngoài đời cũng kì công lắm. Phải "rắc tiêu" lên mặt trấn Thành sao cho đều tay và không quá tham để làn da Ba Sang đúng chuẩn người già. Và cuối cùng là bước: "Gắn từng cọng râu". Công đoạn này cũng đòi hỏi sự cẩn thận vì râu dán phải chắc và trông như thật.

Bước hai là phun tàn nhang và đồi mồi cũng đòi hỏi tỉ mỉ lắm
Bước ba là gắn râu
Không phải gắn cả bộ râu mà là gắn từng sợi râu đó thưa quý vị!

Các khán giả sau khi coi xong đoạn clip đều phải xuýt xoa vì làm bố già đúng kiểu không phải chuyện đùa: "Nhìn đơn giản mà chắc cả tiếng mới xong quá, hèn chi anh Thành nằm bẹp luôn", "Thương Bố già, bao nhiêu lớp hóa trang trên mặt, công phu thật sự", "Không xem clip này tưởng hoá trang cũng dễ, nào ngờ coi xong mà hú hồn chim én"...

Bên cạnh đó, nhiều fan lẫn cư dân mạng bật cười vì cái cách Trấn Thành tận hưởng quá trình hóa trang. Anh luôn nhắm nghiền mắt và nghỉ ngơi trong lúc chuyên viên hóa trang làm việc. 
KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10