Giải Trí

Để giảm đàm tiếu, Hoài Linh tung clip cùng chứng nhận thu chi

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:10 | 24/05/2021

Tối 24-5, nghệ sĩ Hoài Linh gửi đến khán giả đoạn clip trần tình về những chỉ trích của cư dân mạng sau khi ông lên tiếng xin lỗi vụ chuyển chậm hơn 14 tỉ tiền cứu trợ.

Sáng 24-5, NSƯT Hoài Linh đã chính thức lên tiếng về số tiền hơn 14 tỉ đồng sau thời gian dài quyên góp để ủng hộ bà con miền Trung chống lũ. Nam danh hài khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà ông đã thiết lập. 

Nguyên nhân là vì Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, ông đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, ông phải dời lại vì tình hình dịch bệnh. 

Tiếp đó, nam danh hài dự kiến từ ngày 10 đến 17-5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch COVID-19 lại bùng phát nên phải hoãn lần hai. Ông đưa ra lý do về việc kéo dài thời gian đưa tiền đến tay bà con là vì tình hình dịch bệnh và cần giấy xác nhận từ những cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng vì sự trễ nải này.

Tuy nhiên, lời giải thích của danh hài Hoài Linh không làm khán giả hài lòng. Trên khắp các trang mạng xã hội, các cư dân mạng đã dùng những lời nặng nề nhất để chỉ trích nam danh hài. 

Họ cho rằng vì có người khui chuyện xấu nên ông mới phải lên tiếng giải thích. Một số khác yêu cầu nam danh hài gửi đủ tiền gốc lẫn tiền lãi của số tiền cứu trợ đã gửi ngân hàng suốt sáu tháng qua.

 Hoài Linh một lần nữa tung clip trả lời mọi thắc mắc của cư dân mạng

Tối 24-5, danh hài Hoài Linh đã gửi tiếp một đoạn clip để một lần nữa minh oan cho mình. Ông cho biết: "Như lời hứa ban đầu của tôi, sau khi tôi hoàn thành xong nhiệm vụ của mình là trao tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung, tôi sẽ có báo cáo cho quý vị. 

Hôm nay là ngày 24, tôi có nhận được câu hỏi là: “Số tiền đó hiện đang ở đâu? Đã đi làm từ thiện chưa?”. Nhân dịp này tôi báo cáo cho quý vị khán giả để quý vị nắm được tình hình này. Đây là lần đầu tiên tôi lên tiếng vì số tiền liên quan đến cộng đồng, và cũng là lần đầu tiên tôi cảm thấy cần thiết lên tiếng".

Tiếp đó, ông công khai số tiền hiện tại sau khi đã chi ra để ủng hộ đồng bào miền Trung ở một số nơi: "Trước hết, tôi xin cảm ơn những người đã đặt ra câu hỏi này giúp tôi có cơ hội trình bày sớm hơn. Tôi xin cảm ơn cơ quan truyền thông báo chí cho tôi có cơ hội nói lên. 

Ngày 11-1-2021, trên tài khoản cá nhân tôi đã đăng lên với số tiền là 13 tỉ 417 triệu 197 ngàn 895 đồng. Hiện tại, tôi đã liên hệ với địa phương để làm công việc của mình cho đến khi hết số tiền quý vị gửi đến. Số tiền này đã gửi đến đúng người, đúng đối tượng là những đồng bào bị thiên tai lũ lụt vừa qua. Sau lần báo cáo này, tôi sẽ có lần báo cáo nữa với đầy đủ chứng từ khi tôi đến trao tiền, khi đó sẽ có những kí xác nhận của chính quyền sở tại.

Tôi xin nói lại tổng số tiền quý vị đã gửi vào tài khoản từ thiện hiện nay, cộng luôn cả lãi suất và những cái tôi đã chi, số tiền hiện tại còn lại trong tài khoản là 13 tỉ 770 triệu 205 ngàn 883 đồng. Có những người gửi vào số tiền rất lớn, cũng có những người gửi vào số tiền rất nhỏ, chỉ 10 ngàn, 20 ngàn… Chuyện đó tình cảm bao nhiêu. 

Sự yêu thương của quý vị khán giả gần 30 năm nay, sẽ có những người thắc mắc tôi có biển thủ số tiền này không? Nếu lấy sự nghiệp 30 năm đánh đổi mười mấy tỉ, quý vị hãy cho tôi ý kiến rằng có nên không, đừng nói đến muốn".

 Nam danh hài công bố số tiền hiện tại sau khi dã gửi cứu trợ vài nơi

Đối mặt với những lời miệt thị, chửi mắng của các cư dân mạng cho rằng mình "ỉm tiền", Hoài Linh bình thản: "Ông bà mình có câu: “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng", nếu không nhắc đến số tiền này, chắc chắn “thằng Linh” nó ăn, nó giữ cho nó. 

Cũng có một câu nói rất hay: “Những gì không muốn người khác biết thì đừng làm". Nếu tôi giữ số tiền này, có thể hôm nay quý vị không biết, ngày mai quý vị cũng biết, năm sau quý vị cũng biết và tôi sẽ không làm những nhà hảo tâm thất vọng, tôi sẽ gửi số tiền này đến bà con miền Trung gặp khó khăn.

Sau cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cơ quan truyền thông báo chí, đến ân nhân, những nhà hảo tâm trong nước cũng như kiều bào nước ngoài đã thương tôi và gửi gắm niềm tin vào tôi để có quỹ từ thiện này. 

Cảm ơn tất cả khán giả khắp nơi lúc nào cũng quan tâm khắp nơi. Chúc quý vị nhiều sức khoẻ và bình an. Mong dịch bệnh qua nhanh để tôi có điều kiện thực hiện lời hứa của mình là đích thân tôi đến miền Trung trao số tiền này, đồng thời tôi sẽ xin lỗi quý vị vì số tiền đến muộn hơn so với dự kiến ban đầu. Chúc tất cả quý vị nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc".

Ông cũng cung cấp giấy xác nhận của vài địa phương ông gửi cứu trợ
 Nam danh hài cẩn thận chụp lại từng xác nhận của chính quyền địa phương ở từng nơi mình gửi tiền cứu trợ

Ngoài lời trần tình, danh hài Hoài Linh cũng đăng tải những hình ảnh đầy đủ thông tin biên nhận và chứng nhận từ ngân hàng cũng như chính quyền địa phương tại những nơi ông đã gửi tiền cứu trợ.

Những chia sẻ của Hoài Linh vào thời điểm này, dù có hơi muộn màng nhưng cũng phần nào trấn an, giúp những ai đã tin yêu ông thêm yên lòng. Dẫu vậy, cộng đồng mạng chắc chắn vẫn sẽ "đeo bám" lấy ông.  


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí