Giải Trí

Dế Choắt loại 3 đối thủ tại Rap Việt dù bị cho là lạc đề

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:15 | 11/10/2020

Tối ngày 10-10, Rap Việt đã chính thức bước vào vòng Bức phá với những màn so găng kịch tính. Trong đó, Dế Choắt nhận được nhiều lời khen nhất.

Dế Choắt đánh bại nhiều đối thủ để giành tấm vé bước vào vòng Chung kết

Ở vòng 2, chủ đề mà hai giám khải đưa ra cho 4 thí sinh là những câu nói thịnh hành. Dế Choắt đã chọn cho mình chủ đề "Phiêu lưu ký" theo thể thức dân gian. 

Nam rapper giải thích câu nói tending mà mình muốn mang đến là: "Khi những cụm từ có nghĩa nằm sát nhau của tiếng Việt sẽ tạo thành câu nói đi vào lòng mọi người".  

Trong đó, câu nói của Đạt Dope chọn là: "Bật luôn công tắc gật đầu", Hydra chọn: "Một chấm là say đắm, hai chấm là đắm say". Riêng câu nói thịnh hành mà Dế Choắt đưa vào bài có phần mơ hồ, không điểm nhấn. 

Nhận xét về tiết mục này, HLV Binz thể hiện sự thích thú cao độ: “Đây là bài hát mà anh thấy sự đầu tư lyric của em rất cao. Những tính từ, động từ, danh từ em để nó gần nhau và được gọt giũa đến mức hoàn thiện tối đa, không thừa không thiếu từ nào...”. 

Không thoát khỏi mê lực của bản rap vừa rồi, Karik chia sẻ: “Lần đầu tiên, anh thấy và nghe Dế Choắt rap với chất giọng rất gai góc. Anh khuyên em nên ra thêm audio và anh sẽ là fan đầu tiên chờ đợi bài này của em”.  

Tuy nhiên, phần trình diễn của anh chàng bị cho là lạc đề vì không đưa ra câu nói thịnh hành như yêu cầu của giám khảo

Giám khảo JustaTee cũng thể hiện sự ngưỡng mộ về khả năng của Dế Choắt: “Trước hết là phải ngưỡng mộ cách bạn ấy chọn lọc từ không thừa không thiếu. Cái thứ 2 là sự biến hóa của bạn trên sân khấu… Đến vòng này khi mà cần sự ngạo nghễ kiểu 1 ông vua, bạn vẫn làm được. Bạn chỉ cần đứng yên 1 chỗ để đọc ra những cái lời đấy, rồi tỏa năng lượng đến mọi người. Đó là điều thành công”. 

Giám khảo Rhymastic tiếp lời khen: “Ở vòng này, chất giọng của em đã tỏa sáng rực rỡ. Khi giọng của em cất lên cùng với một bài nhạc mà 80% trong đó là tính từ động từ thì cách delivery, cách nhấn nhá của em đã giúp những từ ngữ ấy đạt hiệu quả cao nhất…”. 

Dù nhận được sự đánh giá cao từ 4 huấn luyện viên và 2 giám khảo nhưng một bộ phận cư dân mạng lại không đồng tình với kết quả. Vì sau khi nghe xong tiết mục của Dế Choắt, họ cho rằng anh không đưa ra một câu nói thịnh hành nào cụ thể như ba thí sinh còn lại. Hầu hết các fan đều cho rằng anh chàng đã đi sai chủ đề.  

"Dế Choắt dù lời hay nhưng lạc đề, Rhymastic có khen mấy cũng không thể cho nổi một ví dụ về trending trong bài Dế trình bày. Chưa kể flow và style chơi từ không khác gì bài Cố nhân tình, không có sự bức phá. 16 Typh xứng đáng hơn thật sự. Thà cho Hydra vào còn đỡ tức hơn, ít ra Hydra bứt phá hơn so với vòng trước và đúng chủ đề" - một fan viết. 

"Bài của Dế nhiều chất xám nhưng không đúng chủ đề, chả thấy câu nào trend cả", "Hồi xưa mình đi học làm văn lạc đề cô liền cho 0 điểm. Vậy mà...?", "Ủa "tốt" với "lạc đề" nó có bù trừ được cho nhau hay sao mà dù không có tí trending nào trong bài vẫn được vô vậy?"... - một vài nhận định khác dành cho tiết mục của Dế Choắc. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí