Giải Trí

Đạo luật Goo Hara chính thức được thông qua tại Hàn

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:45 | 04/12/2020

Từ đạo luật này, nhiều khả năng mẹ của nữ ca sĩ quá cố không đủ tư cách tiếp cận tài sản khủng của con gái.

Sáng 4-12 trang Koreaboo đưa tin “Đạo luật Goo Hara” đã chính thức được Quốc hội Hàn Quốc thông qua kể từ 1-12-2020.  

Nữ ca sĩ xinh đẹp nhưng vắng số Goo Hara

Đạo luật này được anh trai nữ ca sĩ Goo Hara nêu lên sau khi chứng kiến mẹ của họ đang cố gắng thừa kế một nửa số tài sản khủng của con gái sau khi Goo Hara qua đời trong khi không hề quan tâm đến cô trong suốt 20 năm trước đó.

Trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa anh trai Goo Hara , Goo Ho In và mẹ của họ về quyền thừa kế của ca sĩ quá cố, “Đạo luật Goo Hara” đã chính thức được thông qua thành luật. 

Đạo luật này sẽ hạn chế tiền lương hưu hoặc tiền thừa kế của người sống sót đối với những gia đình không làm tròn nhiệm vụ làm cha mẹ của họ. 

Anh trai Goo Hara, In ho đã dành nhiều thời gian đấu tranh và kêu gọi công chúng ủng hộ để đạo luật được thông qua

Trong số những idol Hàn Quốc, người ta biết rằng mẹ của Hara đã bỏ rơi cô và anh trai khi họ còn là những đứa trẻ. Sau khi nữ ca sĩ qua đời, người mẹ này đã đệ đơn kiện đòi 50% quyền thừa kế của Goo Hara vì bà tin rằng mình có quyền hưởng nó với tư cách là mẹ nữ ca sĩ.

Trước đạo luật này, luật pháp Hàn Quốc quy định rằng cha hoặc mẹ sẽ có quyền thừa kế tài sản của con mình sau khi họ qua đời, ngay cả khi cha mẹ không nuôi dạy chúng đúng cách. 

Với sự chấp thuận của “Đạo luật Goo Hara”, điều này sẽ khiến những ông bố bà mẹ chưa làm tròn chức trách không có quyền can thiệp vào tài sản của con cái họ. 

Đây là một chiến thắng khó tin đối với Goo Ho In và cả nữ ca sĩ quá cố Goo Hara. Giờ đây, cô có thể ra đi trong thanh thản. Dẫu vậy, fan của cô vẫn thương và nhớ về đóa hoa bé nhỏ Goo Hara. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí