Giải Trí

'Đạo diễn trăm tỉ' Võ Thanh Hòa dạy làm phim online giữa mùa dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:55 | 26/07/2021

Để thỏa cơn nhớ nghề khi tất cả hoạt động giải trí tạm ngưng, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã làm nhiều Vlog để chia sẻ kinh nghiệm làm phim cho người trẻ mê điện ảnh.

Từ đầu tháng 5-2021, đạo diễn Võ Thanh Hoà đều đặn đăng tải những video ngắn chia sẻ mẹo làm phim lên các kênh mạng xã hội của mình. Tính đến nay, số lượng thông tin mà Võ Thanh Hoà chia sẻ đã gần 170 đoạn video clip.

Trong những ngày giãn cách, đạo diễn Võ Thanh Hòa chăm chỉ chia sẻ mẹo làm phim.

Những thông tin mà đạo diễn bộ phim trăm tỉ Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử chia sẻ khá gần gũi, mang tính thực tiễn cao như: Mọi người có biết muốn làm một bộ phim thì cần gì không? Doanh thu của phim điện ảnh trăm tỉ phân chia thế nào? Bí quyết đơn giản dành cho các bạn mới viết kịch bản; hay Làm đạo diễn lương có cao hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm "chinh chiến" của mình, đạo diễn Võ Thanh Hòa tổng hợp và chia sẻ một cách gần gũi, giúp người xem có được những kiến thức khách quan về điện ảnh nước nhà. Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân phải ở nhà để chống dịch thì những video clip kia được tiếp cận ngày một nhiều hơn.

Võ Thanh Hoà cho biết, không có bí quyết cao siêu để làm phim mà chia sẻ bằng tấm lòng, kinh nghiệm riêng.

Nói về ý tưởng thực hiện loạt video dạy làm phim này, đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ: "Thú thật là khi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề làm phim, tôi nhận ra rằng thông tin thực tế mà họ có được quá ít ỏi. 

Hầu như họ chẳng có điều kiện hay cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, chưa từng biết trường quay là như thế nào, nên những ước mơ theo đuổi công việc này chỉ mãi nằm trên giấy. 

Tôi không xem việc chia sẻ của mình là điều gì cao siêu hết, tôi chỉ nói bằng tấm lòng, có gì tôi nó đó, mục tiêu quan trọng nhất là giúp cho các bạn trẻ hiểu được rằng muốn làm ra một bộ phim thì phải trải qua những gì. Điện ảnh là mảnh đất cho sự sáng tạo, tôi mong các bạn trẻ sẽ có trải nghiệm thú vị khi bước chân vào thế giới này".

Ngoài ra, Võ Thanh Hoà cũng lập câu lạc bộ Film Nista dạy làm phim sau mùa dịch.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm phim này là bước đầu cho việc tạo nên chuỗi câu lạc bộ dạy làm phim nâng cao cho các bạn trẻ lẫn người cùng nghề. 

Câu lạc bộ này có tên Film Nista, dự kiến đưa vào hoạt động sau dịch. Ngoài ra, Võ Thanh Hòa còn đang lên kế hoạch để thực hiện nhiều chương trình trau dồi, nâng cao kiến thức khác.

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống....

Dù tuổi đời còn trẻ,  nhưng Võ Thanh Hoà đã có 22 năm gắn bó với điện ảnh.

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. 

Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

Cuối năm 2020, phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn gây khuynh đảo các phòng vé và nhận về doanh thu hơn 100 tỉ đồng. Điều này phần nào chứng tỏ Võ Thanh Hòa khá mát tay. Cho đến nay, anh cũng chính là vị đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỉ của màn ảnh Việt.

Sắp tới, Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác cùng Thu Trang - Kiều Minh Tuấn - Jun Vũ - Anh Tú trong phim điện ảnh hài Chìa khóa trăm t. Đây hứa hẹn lại là tác phẩm chứa đựng nhiều điều thú vị đến từ vị "đạo diễn trăm tỉ" trẻ tuổi này.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí