Giải Trí

#Diego Maradona qua đời

Đạo diễn 'Tiệc trăng máu' tiếc thương Maradona

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:05 | 26/11/2020

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bồi hồi nhớ lại ký ức về huyền thoại Maradona anh được xem khi còn nhỏ cùng với kỷ niệm về chiếc tivi màu đầu tiên mà cả nhà cùng biểu quyết mua.

Tối 25-11, huyền thoại làng bóng thế giới Diego Maradona qua đời sau khi tình trạng sức khỏe chuyển biến xấu bất ngờ. Trước đó, cựu danh thủ trải qua ca phẫu thuật não vào đầu tháng 11 và phục hồi cơ thể khá tốt. Vì thế, thông tin Maradona đột ngột từ trần làm cho bất kỳ ai biết đến anh cũng... bàng hoàng. 

Theo đó, sáng 26-11, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dù đang bận rộn với dự án phim mới và quảng bá cho Tiệc trăng máu đã bất ngờ khi hay tin. Trên trang cá nhân, nam đạo diễn bồi hồi nhắc lại kỷ niệm vào thời điểm vàng trong sự nghiệp của Maradona. 

Anh viết: "Năm 1986 mùa giải ấy, mấy cha con biểu quyết để được sự đồng ý của Má mình vét tủ mua tivi màu. Với lời hứa cả nhà sẽ tiết kiệm và Ba thì nhận job viết cải lương thêm để được lãnh nhuận bút mỗi ngày bảo đảm tiền chợ. 

Đạo diễn Tiệc trăng máu bằng tỏ sự thương tiếc cho huyền thoại bóng đá 
Đó là mùa giải đẹp nhất đối với mình. Kỷ niệm đẹp của gia đình mình, khi đó cả nhà đi rước cái tivi, vẫn nhớ mãi. 
R.I.P cậu bé vàng năm ấy! 
Có lẽ quyền lực mà con người phải khuất phục tuyệt đối có lẽ là thời gian". 
Ca nhạc sĩ Tú Dưa cũng gửi lời tiếc thương đến "cậu bé vàng" Maradona
Cùng cảm xúc ấy, nhạc sĩ, ca sĩ Tú Dưa cũng dành sự tiếc thương vô bờ bến cho tượng đài bóng đá mà anh hâm mộ. Tú Dưa viết: "Maradona bất tử! Trong lòng tôi bồi hồi xúc động khi sáng nay đọc những bài báo đưa tin về ông. Những thước film của bóng đá, của Mexico 86 được tua lại trong trí nhớ của tôi, ông là người mang tôi đến với tình yêu dành cho bộ môn thể thao vua này... 


Rồi tôi lại nhớ đến Michael Jackson, vậy là hai con người đại tài của 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao mà tôi từng biết và vô cùng ngưỡng mộ yêu mến cũng đã không còn nữa. Có lẽ phải rất rất lâu thế giới mới lại xuất hiện những người như vậy, họ đã ra đi nhưng di sản của họ để lại thì vô cùng to lớn, ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ phía sau. Với tôi Maradona luôn bất tử. Chỉ là tạm biệt ông thôi...! 

Huyền thoại của mọi huyền thoại!".

BTV Quang Minh lại hết lời ca ngợi Diego Maradona, đồng thời gửi lời vĩnh biệt đến huyền thoại bóng đá. BTV Quang Minh viết: “Năm 1982 tôi mới bắt đầu biết đến bóng đá, nhưng còn quá bé để nhớ hết những cầu thủ mà tôi hâm mộ.

Và tôi thực sự mê bóng đá từ mùa Mundial sau, Mexico 1986. Nổi bật lên là danh thủ Maradona của đội tuyển Argentina, tiền đạo mang áo số 10, thuận chân trái với những pha đi bóng lắt léo, sức mạnh vô biên và có những pha ghi bàn đi vào lịch sử.

Mundial năm đó gọi tên cầu thủ xuất sắc nhất là Diego Maradona. Cầu thủ đã đưa Argentina trở thành đội bóng không thể khuất phục.

Đầu tháng 11 vừa rồi, Diego Maradona mổ não, ông được phát hiện có một khối u ở màng não. Nhưng hôm nay, thật sững sờ khi hay tin ông đã qua đời. Một cái tin sét đánh vào tất cả những người hâm mộ ông trên toàn thế giới.

Vĩnh biệt cầu thủ huyền thoại Diego Maradona, vĩnh biệt một tượng đài bóng đá thế giới mà tôi hâm mộ".CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí