Giải Trí

#PHIM VIỆT

Đạo diễn 'Người tình' nói gì khi phim gắn mác 18+ bị nói xài chiêu?

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:45 | 08/02/2022

Trước những cảnh nóng trần trụi trong trailer 'Người tình' khiến người xem phải ngượng ngùng thì mới đây, phía đạo diễn đã có những trải lòng về những phân đoạn này.

Là đạo diễn nổi danh với những tác phẩm điện ảnh đậm chất nghệ thuật, đạo diễn Lưu Huỳnh gây chú ý khi công bố dự án mới, gắn mác phim 18+. Như đã tiết lộ, Người tình là dự án mà Lưu Huỳnh đã ấp ủ nhiều năm mới thực hiện và phải tiếp tục kiên trì suốt 5 năm để phim vượt qua cổng kiểm duyệt đến được với khán giả. 

Đạo diễn Lưu Huỳnh (đội mũ) cùng dàn diễn viên nam phim Người tình.

Phần lớn lý do để Người tình bị "ngâm" suốt 5 năm qua là bởi những cảnh nóng dày đặc, nặng đô làm người xem phải đỏ mặt. Đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết: “Tôi đã cắt đi, quay thêm và dựng lại theo yêu cầu của Cục Điện ảnh. Có vài phân đoạn tôi rất tiếc vì đó là cầu nối nội tâm của tuyến nhân vật, nhưng phải cắt bỏ vì không phù hợp với luật điện ảnh Việt Nam”.

Vượt qua được "ải kiểm duyệt" thì Người tình lại gặp những phản ứng trái chiều khi trailer chính thức được hé lộ. Bên cạnh những lời khen ngợi cho êkíp làm phim là những chỉ trích cho rằng việc gắn mác 18+ cho phim cũng như những cảnh nóng trần trụi chỉ là tình tiết phục vụ cho việc pr, quảng bá tác phẩm. 

Trailer phim Người tình.

Ngoài ra, cũng có những ý kiến cho biết, xem trailer cảm thấy Người tình không khác phim truyền hình, mô-típ đi vào lối mòn, thiếu sự mới mẻ. 

Đáp lại luồng dư luận trái chiều này, đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết: "Tôi tôn trọng ý kiến của khán giả bởi mỗi người có suy nghĩ, đánh giá của riêng họ. Chỉ có điều đáng mừng mà tôi mong khán giả cũng cảm nhận được giống tôi. Đấy là Cục Điện ảnh đã có những đổi mới về tư duy, đánh giá phim ảnh. Vì thế, phim Người tình của tôi mới có thể ra rạp".

Đạo diễn Lưu Huỳnh và diễn viên Đức Hải trao đổi trước một cảnh phim.

"Những cảnh nóng trong phim chỉ là một trong những phương thức miêu tả về quan điểm tình dục, tình yêu. Và nó cũng chỉ là một yếu tố trong kịch bản phim, không phải tất cả. 

Sự hấp dẫn của Người tình không nằm ở những cảnh nóng mà là ở tính cách nhân vật. Họ làm gì, đi đâu, lựa chọn thế nào để hiểu rằng chính cuộc sống này là một kiệt tác nghệ thuật" - đạo diễn Lưu Huỳnh nói thêm.

Thêm vào đó, tựa phim Người tình cũng dễ làm khán giả nhớ đến tác phẩm ăn khách của Pháp được ra mắt từ những năm 1990. Một số ý kiến cũng cho rằng đạo diễn Lưu Huỳnh đang thực hiện phiên bản remake của bộ phim trước đó. 

Trước những ý kiến này, nam đạo diễn có phản ứng khá bất ngờ và dí dỏm: "Người tình có phải là phim remake hay không, cứ xem đi rồi biết". 

Đạo diễn Lưu Huỳnh và "người tình" Minh Tú.

Ngoài ra, dự đoán về khả năng bán vé và cạnh tranh với những tác phẩm phát hành cùng thời điểm, đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết khi làm phim, ông chỉ chọn những diễn viên phù hợp với nhân vật trong kịch bản. 

Còn việc Minh Tú là cái tên hút fan hay Đức Hải, Hà Việt Dũng chưa có tên tuổi ở phòng vé đối với Lưu Huỳnh không quan trọng lắm. Nam đạo diễn khẳng định: "Tôi là người làm phim chứ không phải bán phim".

Phim điện ảnh Người tình sẽ chính thức được ra rạp vào ngày 18-2-2022 tới đây. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40