Giải Trí

Đạo diễn Lý Hải: Ngày đi học tôi nghèo nhất lớp, không có ai thích

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:24 | 21/04/2022

Lý Hải hiếm hoi tiết lộ tuổi thơ chật vật đi bán hàng rong từ năm 8 tuổi, đi học là người nghèo nhất lớp; nhờ vận may thoát chết trong gang tấc.

Trong showbiz, Lý Hải và Quyền Linh là đôi bạn thân thiết, từng gắn bó từ thời đi học và hỗ trợ nhau hết mình khi tham gia nghệ thuật. Đôi bạn đắt giá của showbiz Việt lại có dịp sống lại nhờ chuyến du hành về thời thanh xuân trong tập 9 của chương Du hành ký ức vừa lên sóng.

Lý Hải chạy xe đạp cũ cà tàng đến gặp Quyền Linh

Đạo diễn Lý Hải đã "chạy" con xe đạp cũ ngày xưa để đến điểm hẹn với Quyền Linh. Điều này, làm đôi bạn thân hào hứng kể lại kỉ niệm thời không có tiền, phải đăng kí xếp hàng đợi cả tháng trời mới thuê xe đạp để dùng. 

Quyền Linh và Lý Hải đã cùng nhau lên chuyến xe trở lại quê hương miền Tây. Cả hai đi qua bến phà Mỹ Tho khiến cho hình ảnh một thời tuổi thơ oanh liệt bên gánh hàng rong liên tục ùa về với Lý Hải. Anh cho biết đã cùng anh hai đi lén chuyển hàng, bán hàng rong trên phà từ năm 7,8 tuổi. Nhiều lần mất hàng hay bị bắt là cụt vốn chỉ biết đứng khóc nức nở. 

Hành trình trở lại thời thanh xuân khiến Lý Hải bồi hồi nhớ đến nhiều ký ức cực khổ

Nghệ sĩ Lý Hải nhớ lại: “Để có vốn bán là cả một quá trình. Ngày nhỏ tôi chưa có tiền, gia đình đi tát mương bắt tôm cá mà không dám ăn, để tôi ra chợ bán lấy vốn. Đi bán thì không phải ngày nào cũng suôn sẻ, lỗ rất là nhiều. Có bữa thì mất hàng, có bữa bị bắt là cụt vốn luôn.

Có một ký ức với má mà tôi không bao giờ quên. Ngày đó anh tôi 10 tuổi chở tôi 8 tuổi đứng đợi má lấy hàng từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối, hai đứa xanh mặt, đứng khóc, không biết làm sao. 

Ông anh mới một mình chạy đi kiếm dọc đường thì thấy má bị tai nạn được người ta đưa nhập viện. Một mình mình đứng tới khuya ôm “kho hàng” đợi, may là má qua khỏi. Đó chính là cột mốc để nhà mình không cho đi qua phà buôn bán nữa".

Đạo diễn trăm tỷ của màn ảnh Việt lội mương bắt cá như ngày bé

Không chỉ những hình ảnh từ ký ức chợt sống lại, Lý Hải còn được tái ngộ những người bạn học cũ ở nơi chốn cũ. Đạo diễn sê-ri phim Lật mặt còn tiết lộ, thời đi học chơi bóng chuyền rất giỏi và được vào đội tuyển. Không có tiền để mua bóng chơi, Lý Hải được bạn bè cùng đi lượm ve chai bán lấy tiền mua bóng để chơi tiếp. 

Tuy nhiên, nam đạo diễn cũng tiết lộ, thời đi học không có nhiều bạn bè vì không có ai thích mình. "Ngày đó tôi nghèo nhất nhì trong lớp, được mọi người gọi là Hải “tivi’ vì sau quần có nhiều miếng vá vuông vuông như cái tivi di động.” - Lý Hải nhớ lại.

Lý Hải, Quyền Linh và những người bạn cũ có chuyến trải nghiệm thú vị 

Quãng tuổi trẻ oanh liệt nhất của Lý Hải là khi nghe bạn bè gợi ý thi vào trường Sân khấu rồi gặp gỡ và trở thành bạn bè với Quyền Linh. Lớp học sân khấu của nam đạo diễn chỉ có 9 người với tuổi tác khác nhau nhưng đều coi nhau là bạn bè, yêu quí và luôn ủng hộ cả khi mỗi người đều có hướng đi riêng. 

Câu chuyện Quyền Linh từng bị chấn thương ở mắt trong chuyến xe đi thăm Sở văn hoá nghệ thuật tỉnh và thật may mắn khi Lý Hải không có mặt trên chuyến xe đó vì hết chỗ. Thật may, ở cuối hành trình du hành về tuổi trẻ, nghệ sĩ Quyền Linh và Lý Hải cùng những người bạn làm sống lại một thời tuổi thơ với hoạt động tát mương, bắt và nướng cá tại chỗ. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí