Giải Trí

Đạo diễn Hàn tiết lộ kinh phí làm phim Tết 'Lật mặt 5' của Lý Hải

CHÂU GIANG

Đăng lúc 17:15 | 12/01/2021

Đạo diễn hành động 'The Witch 1' vô tình tiết lộ kinh phí siêu khủng của 'Lật mặt 5' khi anh được Lý Hải mời làm cố vấn cho siêu phẩm mùa Tết của phòng vé Việt này.

Ở phần phim thứ 5 của series Lật Mặt, đạo diễn Lý Hải không chỉ đầu tư con số kinh phí "khủng" mà còn “mạnh tay” mời đạo diễn đến từ Hàn Quốc đảm nhiệm vị trí cố vấn cho phần hành động trong phim. 

Đạo diễn Kim Jung Min - cố vấn hành động cho Lật mặt 5

Tại Hàn Quốc, cố vấn hành động Kim Jung-min được khán giả biết đến với vai trò đạo diễn hành động của siêu phẩm phòng vé năm 2018 The Witch: Part 1. The Subversion (Sát thủ nhân tạo).

Lật mặt là seri phim hiếm hoi đạt được tiếng vang trong tất cả các phần đã phát hành. Với thành tích này, không có lý do gì mà nhà sản xuất Lý Hải không "chơi lớn" hơn cho phần phim thứ năm của mình. 

Theo đó, ngoài việc chi tiền tỷ để xây dựng bối cảnh là 15 căn nhà rồi phá sập, Lý Hải còn cất công sang Hàn Quốc mời đạo diễn Kim Jung Min - tác giả của những pha hành động đẳng cấp trong The Witch: Part 1. The Subversion - bom tấn phòng vé 2018 của điện ảnh Hàn. 

Bộ phim từng thu hút 2,5 triệu lượt xem ngay trong đợt công chiếu đầu tiên và điểm nhấn lớn nhất chính là phân cảnh hành động đẫm máu trong phim. 

Đạo diễn Kim Jung Min (đeo kính đen) và nhà sản xuất kiêm đạo diễn Lý Hải trên phim trường Lật mặt: 48h

Với thành tựu này, đạo diễn Kim Jung Min được kỳ vọng sẽ cùng với ekip Lật mặt 5: 48h tạo nên những phân đoạn hành động chân thật nhất. 

Kim Jung Min tiết lộ lý do nhận lời tham gia Lật mặt 5 nhờ ấn tượng ngay với lần đầu đọc kịch bản. Bên cạnh đó, anh có cảm giác tin tưởng vào nhà sản xuất phim Lý Hải bởi sự khiêm tốn, tâm huyết của anh dành cho bộ phim. 

Bên cạnh đó, với vai trò là cố vấn hành động cho Lật mặt 5, Kim Jung Min cũng tỏ ra nể phục sự đầu tư của Lý Hải về bối cảnh, tiến độ quay cũng nhưng sự chỉn chu trong kỹ thuật hậu kỳ. 

Có kinh nghiệm trong việc làm phim hành động, Kim Jung Min cho biết các bộ phim hành động Hàn Quốc ngốn nguồn kinh phí khủng. 

Kim Jung Min hướng dẫn nhiệt tình cho diễn viên Lật mặt: 48h

"Bộ phim The Witch tôi từng tham gia, kinh phí lên tới gần 7 tỷ Won (~ hơn 6 triệu đô). Tôi được biết, kinh phí của Lật mặt: 48H nhỏ hơn con số này nhưng tôi rất ấn tượng khi Lý Hải đầu tư kĩ lưỡng về thiết bị, máy quay hơn cả những phim Hàn tôi đã tham gia. 

Thông thường, các bộ phim làm ở Hàn Quốc chỉ dùng từ 2-3 máy quay, thì Lật mặt:48H sử dụng nhiều máy quay và lúc nào cũng có “standee camera” (máy quay giúp giảm rung và khung hình mượt mà hơn)" - Kim Jung Min nhận định về phim của Lý Hải.

Clip: Giới thiệu nhân vật chính trong Lật măt: 48H

Mặc dù Lý Hải chưa từng tiết lộ số tiền đầu tư cho các phần phim nhưng việc với phán đoán từ vị đạo diễn người Hàn này, khán giả phần nào hình dung ra Lật mặt 5 là phần phim "tiêu tốn" khá nhiều tiền bạc, công sức của nhà sản xuất này. 

Bom tấn hành động – hài của đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải - Lật mặt: 48h sẽ ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên đán (12-2-2021) với sự tham gia của dàn diễn viên sáng giá, gồm: Võ Thành Tâm, Mạc Văn Khoa, Hạ Anh, Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Quách Ngọc Tuyên.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí