Giải Trí

Đạo diễn ‘Em và Trịnh’ thích thú trước dàn ca sĩ của ‘The Only’

THÚY MINH

Đăng lúc 11:00 | 15/06/2022

Là một trong những giám khảo khách mời của ‘The Only’, đạo diễn Phan Nhật Gia Linh đã có những cung bậc cảm xúc khác nhau khi ngồi ghế nóng tại chương trình.

Là chương trình về âm nhạc được giới chuyên môn đánh giá cao, The Only cũng được nhiều nhạc sĩ gửi gắm là nơi trình làng các sáng tác mới. Kể từ tập 13 trở đi, khán giả được thưởng thức những vở nhạc kịch hấp dẫn nhất từ trước đến nay. 

Và đến với Chân dung âm nhạc – The Music’s Faces trong tập 15, năm ca khúc đến từ nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc lần đầu ra mắt công chúng dưới thể loại nhạc kịch.

Trailer tập 15 của The Only

Với thử thách nhạc kịch, đây là bài toán khó mà ngay cả với các nghệ sĩ lâu năm chuyên nghiệp cũng phải “than trời”. Trình diễn từng ca khúc riêng lẻ đã khó, vòng này còn đòi hỏi phải kết hợp chúng để truyền tải một câu chuyện cụ thể quả không dễ dàng. 

Chính vì vậy, trước mỗi tập phát sóng, khán giả đều khá tò mò và mong đợi vì họ không biết tập này sẽ được thưởng thức câu chuyện gì, nội dung ra sao, có những ca khúc mới nào, ca sĩ nào sẽ trình bày...

Đến với tập 15 chủ đề Ngộ nhận, khán giả sẽ vỡ lẽ ra nhiều bài học đáng giá. Có yêu có cuồng si nhưng đừng trông mong những thứ không thuộc về mình. Ca khúc cuối cùng để khép lại cái kết cho vở nhạc kịch này là Mộc miên – một sáng tác của nhạc sĩ Hoài An qua phần thể hiện của Ánh Pie.

Với giọng hát lôi cuốn nhiều cảm xúc và màn trình diễn gây ấn tượng, Ánh Pie xuất sắc nhận được trái tim 1-0-2 từ nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc.

Trọng Đức – trong vai trò người dẫn chuyện - sau khi chứng kiến chàng trai dành cả đời chăm sóc để đóa hoa nở rộ đã không ngừng cảm thán: “Mộc miên ơi mộc miên, có đáng không để vì một tình yêu mà phải hy sinh rồi hoá thành một biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng? Mộc miên, một đoá hoa đỏ rực, trầm lặng đứng giữa đồi núi. Cách dẫn dắt lôi cuốn này của Trọng Đức đã tạo được sự tò mò cho khán giả.

Tiếp nối câu chuyện, Ánh Pie hóa thân thành đóa hoa mộc miên đầy kiêu sa và quyến rũ.  Khi bông hoa trở thành người, cô lại không có tình cảm với người chăm sóc nuôi dưỡng mình (là chàng trai), mà lại tìm kiếm một thứ xa vời khác. 

Kết thúc cả vở nhạc kịch, Ánh Pie đã vẽ nên bức tranh để lại nhiều tiếc nuối. Từ đó ta nhận ra sự “ngộ nhận” trong tình yêu là một sai lầm, chắc chắn gây tổn thương cho cả đôi bên.

Nhà sản xuất, tác giả J Trần - người đã tạo nên The Only với thật nhiều khác biệt
Lần đầu tiên các sáng tác của mình được dựng thành vở nhạc kịch, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc không khỏi hào hứng: “Phải nói một lời khen thì không đủ, phải dành lời thán phục anh J Trần và cả ekip dàn dựng chương trình. 
Đặc biệt là tiết mục cuối cùng, nó khóa lại cái cảm xúc những tiết mục trước đó. Nhưng cái hay là mọi người đã hiểu chính xác cái nghĩa mà mình gửi gắm trong đó, mọi thứ trên sân khấu nó đúng hết. 
Cái hay là mình nhìn lên mình thấy rực cái màu đỏ và mình nói tuyệt vời. Điều đó chứng tỏ ekip đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi dàn dựng”. 

Nhạc sĩ Hoài An

Còn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người ngồi ở vị trí giám khảo khách mời qua nhiều tập The Only, chia sẻ: “Với mình, mình nghĩ rằng tất cả chương trình dù là điện ảnh hay âm nhạc thì cái cảm xúc và tính giải trí đến với khán giả nó rất là quan trọng”.

Đạo diễn Phan Nhật Gia Linh

The Only - 1 Không 2 lên sóng vào 20h30 mỗi thứ tư hàng tuần trên kênh VTV3.

Vòng Chân dung âm nhạc – The Music’s Faces là series gồm bốn vở nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam do tác giả J Trần sáng tạo và thực hiện. Trải qua các tập phát sóng, những vở nhạc kịch trên sân khấu The Only gây ấn tượng mạnh cho khán giả vì từ giai điệu, lời hát, bản phối cho tới màn trình diễn trên sân khấu đều vô cùng trọn vẹn và thành công.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí