Giải Trí

Đạo diễn Dương Khiết tiết lộ nguyên nhân Mã Đức Hoa bị mất vai Trư Bát Giới trong 'Tây du ký' phần 2

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:45 | 06/10/2020

Nhắc tới vai Trư Bát Giới trong 'Tây du ký' hẳn ai cũng nhớ đến diễn viên Mã Đức Hoa. Ấy vậy mà khi làm phần 2, ông phải chịu ấm ức khi nhường vai diễn này cho diễn viên Thôi Cảnh Phú.

Mã Đức Hoa nổi tiếng nhờ vai diễn Trư Bát Giới trong Tây du ký

Tây du ký phiên bản năm 1986 được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Trung Quốc. Tên diễn viên đảm nhận các vai diễn như: Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng, Đường Tăng - Trì Trọng Thụy, Sa Tăng - Diêm Hoài Lễ và Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa đã gắn liền với biết bao thế hệ. 

>>> Bỏ phim 'Tây Du Ký' vì ăn thua từng đồng cát-sê, ‘Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa chật vật kiếm sống ở tuổi 62

Vào năm 1998 - 1999, đạo diễn Dương Khiết thực hiện phần 2 của Tây du ký, vai Trư Bát Giới bất ngờ đổi chủ. Dù khán giả rất mong muốn bốn thầy trò Đường Tăng tái ngộ sau hơn 30 năm nhưng do tuổi tác, Diêm Hoài Lễ đã từ chối, Lục Tiểu Linh Đồng cũng không tham gia. Riêng Mã Đức Hoa vẫn tha thiết muốn tái hiện lại nhân vật để đời của mình nhưng lại không được đoàn phim tạo điều kiện. Nguyên nhân là vì đạo diễn Dương Khiết muốn nâng đỡ người mới. Đó là diễn viên Thôi Cảnh Phú.

Đạo diễn Dương Khiết cho biết, Mã Đức Hoa diễn thành công vai Trư Bát Giới vốn là một sự may mắn. Bà còn chê Mã Đức Hoa không có khả năng diễn xuất nên không thể thành công ở những tác phẩm khác sau khi bước ra khỏi Tây du ký.

Khi đạo diễn Dương Khiết làm Tây du ký phần 2, Mã Đức Hoa lại bị mất vai bởi Thôi Cảnh Phú

Nói về Thôi Cảnh Phú, anh vốn là phó đạo diễn của phim nhưng được nâng đỡ nên nắm bắt cơ hội. Vì sợ bị so sánh với bậc tiền bối, Thôi Cảnh Phú chịu khó đầu tư cho vai diễn hơn. Thậm chí, anh còn cố gắng tăng câng để thân hình trở nên tròn trịa hơn. 

Bị một hậu bối thay thế và bị chính đạo diễn Dương Khiết chê bai, Mã Đức Hoa tỏ ra bức xúc. Trong một cuộc trò chuyện cùng khán giả tại Singapore, ông cho biết: "Có người cố tình không cho tôi diễn vai Trư Bát Giới. Lúc thì họ nói tôi tuổi tác đã cao, khi thì họ bảo tôi không theo kịp lịch trình quay của đoàn phim nên tìm người khác thay thế".

So với phần 1,Tây du ký phần 2 không thành công nên Thôi Cảnh Phú trong vai Trư Bát Giới cũng không tạo được tiếng vang bằng Mã Đức Hoa. Trong khi Thôi Cảnh Phú bị lãng quên thì Mã Đức Hoa lại là người thường xuyên tham dự các sự kiện có 4 thầy trò Đường Tăng.

Xem thêm: Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích khi dựa hơi nhân vật Tôn Ngộ Không năm xưa để kiếm tiềnTin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí