Giải Trí

Danh ca Bob Dylan bị kiện tội ấu dâm với bé gái 12 tuổi

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:05 | 17/08/2021

Tượng đài âm nhạc của thế kỷ 20 - Bob Dylan vừa bị tố cáo chuốc say và lạm dụng tình dục với bé gái 12 tuổi vào năm 1965.

Theo tờ Guardian đưa tin vào ngày 16-8, danh ca Bob Dylan bị kiện bởi một người phụ nữ 68 tuổi tên JC, sống tại Greenwich vì tội lạm dục tình dục. Đơn kiện được nộp vào ngày cuối cùng diễn ra chiến dịch xem xét lại Luật Nạn nhân Trẻ em của bang New York (Mỹ). 

Huyền thoại âm nhạc Mỹ - Bob Dyland năm 1965 - thời điểm xảy ra sự việc.

Theo JC, Bob Dylan  đã cố chuốc say cô bằng rượu và cho cô sử dụng ma túy. Sau đó, ông đã thực hiện hành vi lạm dụng của mình. Sự việc được diễn ra vào năm 1965, khi JC 12 tuổi và Bob Dylan khoảng 24 tuổi. Cô còn cho biết thêm, sự việc diễn ra tại khách sạn Chelsea ở Manhattan, trong suốt 6 tuần.

Đơn kiện của JC ghi rõ: “Bob Dylan đã lạm dụng tôi nhiều lần. Ông lợi dụng vị thế của mình để kiểm soát tôi bằng rượu, ma túy và thực hiện hành vi lạm dụng tình dục của mình”. 

JC cũng khẳng định, sự việc này đã khiến cô hứng chịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho đến tận bây giờ. Cô rơi vào trầm cảm, luôn ở trong trạng thái lo âu và không thể tham gia các hoạt động thường ngày.

Ở tuổi 80, danh ca Bob Dylan liên tiếp vướng nhiều kiện tụng.

Người phát ngôn của Dylan khẳng định: “Việc này hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi sẽ đấu tranh mạnh mẽ trước tòa”. 

Ở tuổi U80, Bob Dylan liên tục có nhiều ồn ào liên quan đến pháp lý. Mới tháng 7-2021, tòa án tối cao bang Mahattan đã xử thắng cuộc cho danh ca người Mỹ trong vụ kiện với hãng Universal Music liên quan đến lợi nhuận ca khúc trị giá 300 triệu USD của mình.

Bob Dylan tên thật là Robert Allen Zimmerman, sinh năm 1941 (80 tuổi). Ông được coi là một trong những ca - nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, là đại diện tiêu biểu của tân nhạc với thể loại chủ yếu folk rock qua các bài hát: Blowin’ in the wind, The times they are a-changin’, End of the line...

Dẫu tài năng và có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc thế giới nhưng đời sống riêng của Bob Dylan luôn là đề tài để công chúng bàn tán trong suốt nhiều thập niên qua. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00