Giải Trí

Danh ca 95 tuổi lập kỷ lục Guinness với album vừa phát hành

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:20 | 13/10/2021

Huyền thoại âm nhạc Tony Bennett lập loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ khi là 'Nghệ sĩ lớn tuổi nhất thế giới' vẫn ra mắt sản phẩm âm nhạc kết hợp Lady Gaga.

Từng làm “khuynh đảo” các sân khấu nhạc jazz suốt 7 thập kỷ, Tony Bennett nay đã không còn giữ được phong độ và sức khỏe vốn có.

Được chẩn đoán mắc Alzheimer từ năm 2017, nhiều fan đã từ bỏ hi vọng được nhìn thấy ông cất tiếng hát trên sân khấu thêm một lần nữa. Tuy vậy, huyền thoại nhạc jazz vẫn biết cách làm bất ngờ công chúng bằng cách cùng Lady Gaga hoàn tất album cuối cùng trong sự nghiệp mang tên Love for sale.

“Những ngày đầu tiên tôi gặp lại Tony sau đại dịch, ông gọi tôi là “sweetheart” nhưng tôi không chắc ông còn nhớ tôi là ai. Nhưng khi âm nhạc vang lên, có gì đó đã tác động đến ông. 

Ông biết chính xác mình đang làm gì, và điều quan trọng là tôi không ngăn cản ông làm điều đó. Để giao tiếp dễ dàng và không làm khó ông, tôi hỏi và để ông trả lời bằng cách đáp có hoặc không”, Lady Gaga chia sẻ trước thềm đêm diễn tại Radio City Music Hall.

Vào đêm diễn đầu tiên, buổi hòa nhạc đã bán hết 6,000 vé. Trong đêm nhạc sinh nhật của mình, Tony Bennett, người đàn ông 95 tuổi mắc Alzheimer, đã cho thấy tài năng phi thường khi biểu diễn hơn 10 ca khúc và vẫn giữ được sự duyên dáng vốn có.

Huyền thoại nhạc Jazz biểu diễn trong album Love for sales.

Và bằng một phép diệu kỳ, Tony Bennett đã gọi tên Lady Gaga trên sân khấu của 2 người. “Đó là lần đầu tiên Tony gọi tên tôi trong suốt một thời gian dài. Tôi phải giữ bình tĩnh vì đó là buổi biểu diễn chật kín khán giả và tôi phải làm tròn trọng trách. Nhưng trong khoảnh khắc đó, nó thật sự đặc biệt”.  

"Standing ovation”, cụm từ miêu tả sự tôn trọng, phấn khích khi tất cả khán giả phải đứng dậy vỗ tay hoan hô nghệ sĩ, đã xuất hiện quá 20 lần dành cho huyền thoại âm nhạc. Kết thúc đêm diễn, 2 biểu tượng của 2 thế hệ cùng nhau bước xuống sân khấu, không quên dành những nụ hôn cho các fan hâm mộ dòng nhạc jazz.


Dù vậy, căn bệnh đã không cho phép Tony Bennett lưu giữ bất cứ ký ức nào về 2 buổi biểu diễn cuối cùng trong sự nghiệp.

“Nó là một câu chuyện cảm xúc chứ không phải là một câu chuyện buồn. Tôi nghĩ điều đẹp đẽ và cũng là thử thách là bệnh tật có thể ảnh hưởng đến con người, chứ không làm mờ đi tài năng của họ”.

Khép lại hành trình âm nhạc đầy những thăng trầm, vinh quang và vô số bản hit để đời, Tony Bennett là một ví dụ hoàn hảo cho tài năng, cho âm nhạc là liều thuốc hữu hiệu trong cuộc đời.

“Tôi thực sự tin ông ấy đã vượt qua ranh giới, dành tặng khán giả món quà và nói mọi chuyện đều có thể thay đổi, nhưng bạn vẫn có thể tỏa sáng”, Lady Gaga nói.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí