Giải Trí

#HOT

Đặng Luân bị phạt gần 400 tỉ vì trốn thuế, nhãn hàng hủy hợp đồng

THÚY MINH

Đăng lúc 21:00 | 15/03/2022

Thông tin ‘trai đẹp’ phim Hương mật tựa khói sương - Đặng Luân trốn thuế và bị phat 106 triệu nhân dân tệ (gần 400 tỉ đồng) đang được cộng đồng mạng quan tâm dữ dội.

Mới đây, Phòng Thanh tra số 4, Cục Thuế Thượng Hải đã phân tích thêm dữ liệu lớn về thuế và phát hiện nam diễn viên Hương mật tựa khói sương bị nghi trốn thuế nên đã tiến hành thanh tra toàn diện, chuyên sâu về thuế đối với Đặng Luân theo quy định của pháp luật. 

Với scandal trốn thuế này, sự nghiệp Đặng Luân chắc sẽ sóng gió lắm đây!

Sau khi điều tra, Đặng Luân đã khai man bằng cách chuyển đổi bản chất thu nhập cá nhân từ năm 2019 sang năm 2021, trốn thuế thu nhập cá nhân 47,6582 triệu nhân dân tệ (hơn 171 tỉ đồng) và nộp thiếu thuế thu nhập cá nhân 13,9932 triệu nhân dân tệ (hơn 50 tỉ đồng), đồng thời chủ động báo cáo các sai phạm về thuế.

Trong quá trình thanh tra thuế, Đặng Luân đã tích cực hợp tác với thanh tra, chủ động nộp 44,5503 triệu NDT tiền thuế (hơn 159 tỉ đồng) và ngoan ngoãn khai báo các sai phạm về thuế mà cơ quan thuế chưa xử lý. 

Theo luật và quy định liên quan, phòng Thanh tra Cục thuế Thượng Hải áp dụng thêm khoản phí nộp chậm thuế, tổng số tiền phạt mà Đặng Luân phải đóng là 106 triệu tệ (gần 400 tỉ đồng). 

Trong đó, 44,5503 triệu nhân dân tệ (hơn 159 tỉ đồng) trốn thuế do khai man bản chất của thu nhập chuyển đổi kinh doanh hư cấu nhưng đã tự giác kiểm tra và hoàn trả, phạt 0,5 lần là 22,222 triệu nhân dân tệ (hơn 79 tỉ đồng); thu nhập chuyển đổi kinh doanh hư cấu bị khai man để trốn thuế nhưng không chủ động tự kiểm tra và nộp bù 3,1079 triệu NDT (hơn 11 tỉ đồng), gấp 4 lần số tiền phạt 12,4316 triệu NDT (hơn 44 tỉ đồng).

Sau khi bị "sờ gáy" và phối hợp khắc phụ hậu quả của việc trốn thuế, phía Đặng Luân cũng đã lên tiếng xin lỗi trước dư luận: “Trong quá trình phối hợp với cơ quan thuế kiểm tra lần này, tôi đã kiểm điểm sâu sắc, sâu sắc nhận ra lỗi của bản thân, tôi chấp nhận tất cả quyết định của cơ quan thuế. 

Tôi tình nguyện chịu tất cả các nghĩa vụ và hậu quả có liên quan, đồng thời tiếp tục nỗ lực làm việc, dịch bệnh còn ở trước mắt nhưng lại chiếm dụng tài nguyên công cộng. Tôi thật sự xin lỗi!”.

Sau các động thái trên, phía Đặng Luân cũng đã tạm khoá Weibo.

Đăng Luân lên tiếng xin lỗi về sự việc trốn thuế.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, đã có nhãn hàng đầu tiên thông báo hủy hợp tác với Đặng Luân. Thậm chí, dự án phim Dạ lữ nhân của nam diễn viên hợp tác cùng Nghê Ni cũng phải liên luỵ nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng. 

Sự việc Đặng Luân trốn thuế lần này bị phanh phui đã phần nào khiến hình ảnh mà anh xây dựng bao năm đã mất đi rất nhiều trong mắt khán giả. Đặc biêt, sự việc này sẽ khiến sự nghiệp của anh bị "đóng băng". 

Trước đây, rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ bị sụp đổ hình ảnh, sự nghiệp vì tội trốn thuế, điển hình như Phạm Băng Băng và Lưu Hiểu Khánh.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí