Giải Trí

Dàn sao Việt nức nở nói lời chia tay danh ca Lệ Thu

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:15 | 16/01/2021

Những ngày đầu năm 2021, tin buồn lại đến với showbiz Việt khi danh ca Lệ Thu qua đời vì dịch COVID-19.

Dàn sao Việt thương tiếc trước sự ra đi của Lệ Thu

11h ngày 16-2 (giờ Việt Nam), ca sĩ Jimmy Nhựt Hà đã thông báo tin buồn về việc nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 vì nhiễm COVID-19. Anh cho biết: "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (giờ địa phương tại Mỹ ). Từ đây, "nước mắt mùa thu" sẽ thôi khóc thân phận mình. Được sự ủy quyền của gia đình, Jimmy sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất".

Dương Triệu Vũ nhớ mãi giọng hát của thần tượng

Hàng loạt sao Việt bàng hoàng khi nghe tin danh ca Lệ Thu qua đời. Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết, những ngày đầu năm mới lại đón nhận tin dữ khiến anh hoang mang: "Trong đầu con văng vẳng câu: "Dương trần đã vang lên bài thánh ca" với chất giọng sáng chói đặc trưng của cô mỗi khi đông về. Hay bài Thuyền viễn xứ đầy hoài niệm. 

Con cảm ơn cô đã mang lại biết bao nhiêu cảm xúc cho nhiều thế hệ. Cô đã để lại một di sản âm nhạc đáng kể cho đời. Xin cúi đầu tiễn biệt một thần tượng".

Hương Lan ngậm ngùi tiễn người đồng nghiệp đáng kính

Danh ca Hương Lan cũng bùi ngùi. Bà đã nghe tin danh ca Lệ Thu cấp cứu vì nhiễm COVID-19 nhưng trong lòng bà vẫn nghĩ "còn nước còn tát". Thế nhưng cuối cùng người đồng nghiệp đáng kính của bà đã không thể vượt qua ải tử thần.

Quang Minh vẫn không thể tin Lệ Thu đã ra đi
Đức Tiến xót xa: "Mùa thu đã tắt"
Ca sĩ Leon Vũ bùi ngùi vì sự mất mác này
Hàn Thái Tú và chồng cũ Lệ Quyên cũng không giấu nỗi buồn
Hoa hậu Thu Hoài cũng chia buồn trước tin dữ
Nhạc sĩ Hoài Tâm - chồng Hồng Ngọc tiễn biệt Lệ Thu

Trong khi đó, nhà văn Nguyễn Đông Thức cũng chia sẻ kỷ niệm nhỏ với danh ca Lệ Thu. Ông viết: "Cứ mỗi lần chị về Saigon là tôi lại đi nghe chị hát, ăn uống với chị ít nhất hai lần, thậm chí chị từng muốn tôi chắp bút viết hồi ký cho chị. Đã gặp nhau vài lần về chuyện này, nhưng rồi chị nói thôi, vì “buồn là chính ông Thức ơi!” và “viết thật thì sẽ đụng chạm nhiều người lắm!”. 

Thích nhất ở chị là sự thẳng thắn. Hát hay kinh khủng, nhất là những bài của Phạm Duy, Cung Tiến, Trường Sa... Sự trải đời của một ca sĩ hàng top đi hát từ năm 16 tuổi đêm đầu tiên ở phòng trà Bồng Lai (bài “Tà áo xanh” của Đoàn Chuẩn) tới vài chục năm sau này, đã giúp chị có một phong thái đĩnh đạc chuyên nghiệp. Ai làm việc với chị cũng đều thích sự đúng giờ, tôn trọng đồng sự...". 

Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu!KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí