Giải Trí

Dàn sao hải ngoại vượt khó quay MV 'Áo trắng áo xanh' tặng người đang ở tuyến đầu

MẪN NHI

Đăng lúc 15:20 | 28/04/2020

35 nghệ sĩ hải ngoại: Hương Lan, Ý Lan, Khánh Hà, Phi Nhung, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Mai Thiên Vân... đã cùng hòa giọng trong ca khúc 'Áo trắng áo xanh' - một sáng tác mới của nhạc sĩ Hoài An để cảm ơn những người đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

"Cảm ơn anh ngày đêm không ngại ngần bao khó khăn, cảm ơn em ngày đêm hiểm nguy nhọc nhằn, cảm ơn người đang ở tuyến đầu, vẽ bức tranh nhiệm màu, làm sao kể hết từng năm tháng đã qua...", những câu hát đầu tiên của Áo trắng áo xanh là lời cảm ơn từ đáy lòng của những giọng hát truyền cảm. 

Nhạc sĩ Hoài An cho biết từ lâu anh đã muốn viết một ca khúc tôn vinh ngành y. "Đại dịch COVID-19 xảy đến, mọi người mới chú ý nhiều về những khó khăn nhọc nhằn của người đang ở tuyến đầu, chứ thật ra lúc nào công việc của các y bác sĩ và nhân viên y tế cũng ẩn chứa nguy cơ (lây nhiễm)", đó là lý do mà Hoài An mở đầu bài hát bằng những lời cảm ơn. 

Anh cũng cho biết thêm trong bài có câu: "Làm sao kể hết từng năm tháng đã qua”, chứ không phải “ngày tháng", là bởi vì anh muốn tri ân ngành y  từ bao đời nay, và cả sau này,  chứ không phải chỉ trong đợt phòng chống dịch COVID-19.

Nói về tựa đề ca khúc, nhạc sĩ Hoài An thổ lộ: "Áo trắng áo xanh cũng là mây trắng trời xanh, là bầu trời hi vọng cho các bệnh nhân, cho xã hội ở những thời điểm đặc biệt như lúc này". 

Chàng nhạc sĩ cũng cho biết anh rất hạnh phúc khi Áo trắng áo xanh như được “chắp cánh”, lan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp về tình yêu thương sự sống, niềm hi vọng , và lòng biết ơn từ các giọng ca nổi tiếng ở hải ngoại. 

Chồng Mai Thiên Vân bế con cho vợ quay MV Áo trắng áo xanh 

Cũng như ở Việt Nam, nước Mỹ đang trong thời gian cách ly xã hội nghiêm ngặt. Vậy nên để thực hiện MV Áo trắng áo xanh, các ca sĩ đã phải tuân thủ nhiều nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch.

Ca sĩ nào có khả năng tự ghi hình thì ghi hình tại nhà. Ca sĩ nào không tự tin với khả năng tự ghi hình của mình sẽ có ê-kíp hỗ trợ. Tuy nhiên, ê-kíp cũng cực kỳ tinh gọn. Đạo diễn đã kiêm luôn quay phim để tinh gọn đội ngũ, đảm bảo mỗi shot hình chỉ có ba người đi quay và giữ khoảng cách 2m cho mỗi người. Tới cảnh của ca sĩ nào thì ê-kíp sẽ tới nhà ca sĩ đó để quay. Những ca sĩ nhà gần nhau sẽ được xếp lịch quay gần nhau hoặc cùng nhau.    

Ca sĩ Don Hồ quay MV Áo trắng áo xanh. Trừ ca sĩ khi quay, ê-kíp còn lại đều đeo khẩu trang 

MV Áo trắng áo xanh là dự án vô cùng đặc biệt khi quy tụ được hầu hết các giọng ca nổi danh tại hải ngoại như: Hương Lan, Ý Lan, Khánh Hà, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Mai Thiên Vân, Đình Bảo, Thanh Hà, Don Hồ, Như Ý, Quang Lê, Đan Nguyên, Hương Thủy... cùng hát tri ân những người ở tuyến đầu chống dịch.

Ca sĩ Như Quỳnh với set quay trong nhà
Minh Tuyết tự thực hiện ảnh quay của mình

Được biết, toàn bộ nguồn thu được từ MV này sẽ được chuyển cho quỹ hỗ trợ các nhân viên y tế.  

 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí