Giải Trí

#Phỏng vấn riêng

Đại sứ Hoàn mỹ 2020 - Trân Đài: 'Tôi đã có bạn trai'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 25/01/2021

Trân Đài đã chia sẻ khá nhiều về khoảng thời gian tham gia cuộc thi và sự ủng hộ của gia đình trong suốt thời gian khó khăn nhất.

Trân Đài đăng quang quán quân Đại sứ Hoàn mỹ 2020

Vừa đăng quang cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ 2020, Phùng Trương Trân Đài đã dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện riêng đầy thân tình. 

* Chào Trân Đài, hình ảnh của bạn trong đêm chung kết bị xem là "bản sao" của Demi-Leigh Nel-Peter - Miss Universe. Nhiều người nghĩ bạn đang bắt chước cô ấy, bạn nghĩ sao?

- Tôi thấy gương mặt của mình hợp với kiểu tóc bới làm sao cho mình tự tin nhất. Hơn nữa, khi đọc bình luận của người hâm mộ, tôi muốn làm một hình ảnh dành tặng cho fan của mình. Về cơ bản cũng không có giống hẳn. Phân nửa lấy Demi-Leigh Nel-Peter và phân nửa mình sẽ phá cách hơn.

* Bạn nghĩ ưu điểm của mình là gì?

- Ưu điểm của tôi chính là sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần học hỏi. Về việc đăng quang, mình thực sự không đoán được bởi vì tất cả các bạn thí sinh đều xinh đẹp và đều tài năng như nhau.

* Từ Mỹ trở về, Trân Đài có thể chia sẻ về cuộc sống của bạn ở xứ cờ hoa không? 

- Lúc mới qua Mỹ, tôi phải vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền để có thể trang trải cuộc sống. Khi xác định về Việt Nam và tham gia cuộc thi, tôi muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Đó là lý do tôi không kể về những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống. Cụ thể, ở Mỹ, tôi làm trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm nail. Khi trở về Việt Nam, tôi vẫn gặp nhiều khó khăn khác. 

* Khi bạn quyết định chuyển giới và tham gia cuộc thi, gia đình bạn đã ủng hộ như thế nào?

- Năm 13 tuổi, tôi bắt đầu tiêm hormone và chính thức chuyển giới khi vừa tròn 15 tuổi tại Thái Lan. Khi tôi quyết định tham gia cuộc thi, gia đình ủng hộ hết sức. Cũng đã nhiều năm mình không về Việt Nam, hơn nữa, đang trong thời điểm dịch bệnh nên đây là một quyết định liều lĩnh. 

Trong suốt khoảng thời gian đó, gia đình đã nhiều lần hỏi liệu tôi có về được hay không vì tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp. Khi quyết định trở về, ba mẹ Đài rất vui và mong chờ từng ngày để đón mình.

Trân Đài cho biết đã có bạn trai và đây là mối tình thứ ba của mình

* Trong khoảng thời gian tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ, áp lực lớn nhất của Trân Đài là gì? 

- Vấn đề là lịch trình thi dày đặc. Hơn nữa, thời tiết và không khí ở hai nơi quá khác nhau, mình lại mới cách ly xong cho nên phải thực sự tập trung cao độ và cố gắng giữ gìn sức khỏe. Chị Minh Tú rất thương thí sinh. Trước đêm chung kết, chị Minh Tú còn dắt thí sinh đi làm nail, làm tóc, làm da nữa. 

Tuy nhiên, tôi và các bạn phải chuẩn bị cho đêm chung kết từ 7h sáng đến 9h đêm, qua ngày hôm sau lại phải tập tiếp nên không có thời gian đi chăm sóc da. Nói chung, chị Minh Tú dành rất nhiều tình cảm cho mình và các cô gái trong cộng đồng LGBT.

* Để có thể hoàn thành cuộc thi, Trân Đài có tốn nhiều chi phí hay không? 

- Để đến với cuộc thi, tôi đã dùng hết tất cả số tiền trong sổ tiết kiệm. Đây là số tiền Trân Đài kiếm được và tích góp trong khoảng thời gian làm việc ở Mỹ. Trong hành trình chinh phục Đại sứ Hoàn mỹ, mình đầu tư vào trang phục, giày dép, thậm chí mình còn phải mua ba đôi guốc. Vì trong lúc cách ly, Đài tự tập catwalk nên hư mất một đôi, lúc về đây, mình lại tiếp tục tập luyện, chân mình dường như sưng phồng hết.

* Gu bạn trai của Trân Đài là gì? 

- Gu bạn trai của tôi là một người mình có cảm xúc, dù cho hình hài hay tính cách như thế nào, tôi cũng chấp nhận. 

Tôi đã có bạn trai và chúng tôi quen nhau trong một buổi tiệc ăn tối cùng bạn bè. Tuy nhiên, lúc nhận được lời tỏ tình, Trân Đài chỉ xem anh là bạn. Dần dần nói chuyện với nhau nhiều hơn, lúc ấy mới thực sự có cảm xúc. Anh chàng này là mối tình thứ ba của Đài.

Tân quán quân cho biết, cô dốc hết tiền tiết kiệm để đi thi cuộc thi nhan sắc này

* Trong khoảng thời gian yêu nhau, Trân Đài có thường xuyên chia sẻ về bản thân mình cho bạn trai nghe hay không?

- Ngày xưa, mình không hề cởi mở, thậm chí còn giấu giới tính của mình. Nhưng sau đó, Trân Đài cảm hóa người yêu thương mình bằng lòng chân thành. Bạn trai thích Đài vì Đài luôn vui vẻ và hòa đồng với tất cả mọi người.

* Tại sao Trân Đài lại không công bố giới tính dù đã chuyển giới từ rất sớm?

- Mọi người kỳ thị tôi rất nhiều. Từ nhỏ, mình đã phải chịu nhiều sự tổn thương, người ta không nói trực tiếp mà chỉ trỏ rồi nói nhỏ cho nhau nghe khiến mình cảm giác không được tôn trọng vì dù gì Đài cũng là con người như bao người khác. Vì không muốn người khác xúc phạm mình một lần nào nữa cho nên Trân Đài đã giấu đi giới tính thật.

* Bạn có kế hoạch gì sau đăng quang không? 

- Trước mắt, tôi sẽ ở lại Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ 2 năm đương nhiệm của mình. Các kế hoạch công việc ban đầu sẽ do công ty sắp xếp, trong đó ưu tiên cho việc chuẩn bị và tập luyện cho cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế cũng như các hoạt động xã hội, thiện nguyện trên cương vị Đại sứ Hoàn mỹ 2020. 

Một vài dự định cá nhân khác cũng như các hoạt động showbiz thì tôi chưa dám chia sẻ vì sợ nói trước bước không tới. Tôi hi vọng trong 2 năm đương nhiệm 2021 và 2022 của tôi, thế giới sẽ ổn định và phát triển để tôi có thể thực hiện các nhiệm vụ cũng như hoạt động của mình được suôn sẻ.    

Cảm ơn Trân Đài về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí