Giải Trí

Cựu người mẫu Đức Hải miêu tả làng mốt Việt: nữ dặt dẹo, nam vô hồn

CHÂU GIANG

Đăng lúc 17:00 | 29/10/2020

Cựu người mẫu Đức Hải sau thời gian dài im ắng, vừa chia sẻ những nhận định gây sốc về làng thời trang Việt trên trang cá nhân của mình.

Dù không còn hoạt động với tư cách người mẫu nhưng Đức Hải vẫn dành nhiều tình cảm cho lĩnh vực thời trang và những trăn trở để phát triển lĩnh vực này. 

Mới đây, cựu siêu mẫu đăng tải một bài viết dài bày tỏ góc nhìn cá nhân về hiện trạng thời trang Việt. Cụ thể, Đức Hải cho biết khi nhìn tổng thể về tình hình thời trang Việt khiến anh cảm thấy "phát hoảng". 

Anh lo lắng khi những quy chuẩn catwalk của người mẫu đang bị phá vỡ và còn khá dí dỏm trong cách đặt vấn đề và so sánh. Đức Hải nhận định: "Người mẫu nữ đi dặt dẹo... Mẫu nam thì cứng đờ vô cảm... Còn mẫu unisex trông dị hợm, phản cảm. 

Ngay cả thiết kế trang phục cũng có rất ít sáng tạo, thay vào đó là phong trào sao chép, nhân bản ý tưởng như một cách kết "bè phái" củng cố sức ảnh hưởng của bản thân trong làng mốt Việt. 

Nguyên văn bài chia sẻ, cựu siêu mẫu Đức Hải viết: 

"Theo dõi thời trang nước nhà, lướt qua vài clip trên Youtube mới nhất phát hoảng. Người mẫu nữ đi dặt dẹo, ngoáy, lườm, liếc, drama như dì ghẻ nàng Tấm lên sân khấu.

Người mẫu nam thì cứng đờ vô hồn vô cảm giống như đang đi qua cầu Nại Hà. Người mẫu được gọi là unisex càng hoảng hơn, họ được tung hô vạn tuế là unique (độc đáo) nhưng thật chất trông khá dị hợm phản cảm. 

Thiết kế copy thì nhiều, sáng tạo thì ít, drama thì cực đỉnh, sao thế nhỉ? Chắc họ thích vỗ béo nhau bằng những lời khen sáo rỗng? Hay chẳng qua họ đang tạo bè phái để cùng nhau củng cố sức ảnh hưởng đối với thời trang Việt Nam?

Biết rằng có một số ít những bạn đang cố gắng rất nhiều để nâng tầm thời trang Việt Nam phát triển, nhưng muốn phát triển đúng thì chúng ta phải có nhìn nhận đúng và sâu bản chất của ngành nghề.

Hãy để người yêu thời trang được chiêm ngưỡng những bộ thiết kế tuyệt đẹp trên sàn runway, đừng để họ phải đến xem và chịu đựng những màn chặt chém và dằn mặt của các vedette". 

Cựu siêu mẫu cũng tỏ rõ, đây là những quan điểm cá nhân anh muốn chia sẻ mà không phải có mục đích gì khác. 

Rời khỏi làng thời trang, Đức Hải được biết đến là doanh nhân thành đạt

Đức Hải được biết đến là mẫu nam đình đám của làng thời trang Việt với hàng loạt giải thưởng danh giá. Anh từng là Á vương cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 1994, và là người mẫu hợp đồng 10 năm độc quyền với Milano Italia Việt Nam 1994 - 2004… Sự nghiệp rực rỡ  là thế nhưng Đức Hải bất ngờ chuyển hướng sang phim ảnh và kinh doanh và cũng có những thành tựu đáng kể. 

Cộng đồng mạng đang rất thắc mắc lý do gì sau nhiều năm ở ẩn, Đức Hải bỗng vô cớ "trồi lên" gây sốc đến thế. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí