Giải Trí

Cựu lãnh đạo Disney giữ vị trí CEO TikTok toàn cầu

MẪN NHI

Đăng lúc 10:51 | 20/05/2020

Ngày 19-5, ByteDance chính thức tuyên bố bổ nhiệm ông Kevin Mayer vào vị trí tổng giám đốc (CEO) của TikTok và giám đốc điều hành (COO) của ByteDance.

Kevin Mayer - Tổng giám đốc (CEO) mới của TikTok toàn cầu.

Với vai trò là CEO của TikTok, Kevin sẽ lãnh đạo nền tảng video ngắn tiếp tục phát triển thành một cộng đồng toàn cầu của những nhà sáng tạo nội dung tài năng, người dùng yêu thích các nội dung đa dạng và các nhãn hàng muốn tiếp cận và tương tác với người dùng một cách hiệu quả. 

Nhận nhiệm vụ này, Kevin sẽ báo cáo trực tiếp cho nhà sáng lập và cũng là Tổng giám đốc của ByteDance là ông Zhang Yiming.

Yiming cho biết về việc bổ nhiệm Kevin: “Với kinh nghiệm dày dặn trong việc lãnh đạo và phát triển thành công các doanh nghiệp toàn cầu, Kevin là ứng cử viên sáng giá cho sứ mệnh truyền cảm hứng sáng tạo đến người dùng trên toàn thế giới của chúng tôi. Tôi tin rằng, anh sẽ đưa các sản phẩm của ByteDance lên một tầm cao mới. Và tôi rất mong có thể làm việc cùng anh, tiếp tục mở rộng qui mô toàn cầu và xây dựng nên một chương mới cho ByteDance”.

Theo đó, Kevin sẽ chính thức gia nhập Bytedance vào ngày 1-6-2020 sau nhiều năm lãnh đạo Disney (NYSE: DIS) phát triển thành công, và gần đây nhất với vai trò Chủ tịch Mảng Kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney. Một trong những vai trò quan trọng của Kevin tại đây là lãnh đạo mạng truyền hình Disney+, một dịch vụ trực tuyến quan trọng của Disney. Hơn thế nữa, Kevin đã phát triển thành công các mô hình kinh doanh trực tiếp với khách hàng, bao gồm Hulu, ESPN+, và Hotstar, cũng như điều hành các hoạt động quốc tế, mảng quảng cáo và sáng tạo nội dung toàn cầu của Disney.

“Tôi rất vui khi có cơ hội gia nhập ByteDance. Cũng như bao người khác, tôi rất ấn tượng với những thành công vượt bậc của TikTok, một nền tảng sáng tạo trực tuyến hàng đầu thế giới, tôi rất hào hứng khi được dẫn dắt đội ngũ tuyệt vời tại đây viết tiếp chương mới trên hành trình phát triển qui mô trên toàn cầu. Về mặt cá nhân, tôi cảm thấy rất biết ơn Disney vì những thành tựu to lớn mà chúng tôi đã cùng nhau đạt được. Tôi đặc biệt biết ơn Bob Iger vì sự cố vấn và tầm nhìn lãnh đạo của ông ấy trong nhiều năm, và tôi cũng muốn tỏ lòng ngưỡng mộ của mình với Bob Chapek. Bắt đầu một hành trình mới, tôi lấy làm vinh dự khi được Zhang Yiming và Hội đồng Quản trị tin tưởng, và rất mong chúng tôi có thể cùng nhau phát triển và mở rộng qui mô của ByteDance trên toàn cầu” - tân CEO của TikTok, Kevin Mayer nói.

Alex Zhu, chủ tịch hiện tại của TikTok, sẽ chuyển sang vị trí phó chủ tịch Sản phẩm và Chiến lược của ByteDance, tập trung vào đam mê phát triển sản phẩm và chiến lược. 
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí