Giải Trí

'Cười ra nước mắt' với những phân cảnh khó hiểu trong phim Trung Quốc

QUỲNH ANH

Đăng lúc 10:00 | 15/09/2020

Liếm dao độc, khen trẻ sơ sinh có lông mày rậm hay thừa nhận bố mẹ đã qua đời trước khi mình sinh ra, chính là những phân cảnh khiến khán giả phải đặt câu hỏi: “Phải chăng từ trước đến nay mình đã xem phim sai cách?”.

Phim ảnh là hư cấu. Vì thế, đôi khi những "hạt sạn” nhỏ trong phim có thể khiến chúng ta thông cảm bỏ qua và thừa nhận rằng nhờ những tình tiết vô lý đó, phim mới có thể tiếp tục. Nhưng những phân cảnh sau đây trong các bộ phim Hoa ngữ lại khó hiểu đến mức khiến khán giả thực sự “cạn lời”.

Nam chính thật là đáng thương, nhưng khoan đã có điều gì đó sai sai trong câu nói của anh ấy.

Như trong cảnh quay này, nhân vật nam trầm mặc tâm sự với đối phương rằng bố mẹ đã qua đời trước khi mình sinh ra. Nghe qua thì có vẻ rất cảm động và đáng thương, nhưng nghĩ kỹ lại thì phát hiện... có gì đó sai sai… Nếu thế thì ai là người đã sinh ra anh?

Những phân cảnh khác cũng khiến thế giới quan của người xem bị đảo lộn không kém, như khi tên phản diện hùng hổ khẳng định rằng con dao mình đang cầm trên tay đã bị tẩm chất kịch độc, vậy mà vài giây sau, hắn đã liếm ngang lưỡi dao để thể hiện uy quyền của mình. Nếu những gì hắn nói là đúng, có vẻ nhân vật chính cũng không cần đấu tay đôi với hắn nữa.

Dao có kịch độc nhưng diễn viên vẫn liếm ngon ơ.

Ngoài ra, dân mạng cũng “soi” ra vài phân đoạn khác như chiếc khuyên mũi “siêu to khổng lồ”, nhân vật bị nhốt 3 năm dù chốt khóa đã đứt từ lúc nào hay một đứa trẻ sơ sinh được khen có lông mày rậm dù cảnh quay cận mặt cho thấy phía trên mắt đứa bé hoàn toàn… trống trơn. Đến mức này, khán giả cũng không biết nói gì khác ngoài: “Chúng tôi từ chối hiểu!”.

Gu thẩm mỹ của cô gái này thật là thú vị.
Đứa bé ngơ ngác: Ủa lông mày tôi đâu?
Nhưng mà vị huynh đài ơi, chốt đâu có khóa.

Những cảnh quay này đã khiến cộng đồng mạng điên đảo nhiều ngày qua và thích thú đến mức cười “không nhặt được mồm”. Nhiều người còn tự hỏi: “Sao ngày còn bé khi xem những phim này mình thấy mọi thứ hợp lý và cảm động thế nhỉ?”

Một vài phân cảnh gây “lú” khác của phim Trung Quốc:


Đích thị là con nhà người ta trong truyền thuyết mà các bậc phụ huynh luôn nhắc đến.
Ngài vừa nói rồi đấy thôi!
Hậu quả của việc sang đường mà không chú ý xe cộ.

>> Xem thêmCười sặc với loạt ảnh hậu trường siêu nhây của nam thần… kinh Lee Jun Ki


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí