Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Cuộc sống Nữ vương si mê Đường Tăng trong ‘Tây du ký' ở tuổi 69

THÚY MINH

Đăng lúc 08:35 | 13/03/2021

Sở hữu nhan sắc ‘hoa nhường nguyệt thẹn’ cùng khí chất thanh tao trong vai diễn Tây Lương nữ vương của ‘Tây du ký’ 1986, hình ảnh Chu Lâm đã in sâu trong lòng khán giả.

Bên cạnh bốn thầy trò Đường Tăng, hình ảnh Tây Lương nữ vương xinh đẹp, phóng khoáng, đa tình trong phim Tây du ký 1986 đã để lại ấn tượng khó phai mờ. 

Vai Tây Lương nữ vương quyến rũ, sang trọng, đôn hậu và phong tình do nữ diễn viên Chu Lâm đảm nhận. Phải công nhận, đạo diễn Dương Khiết đã có con mắt tinh tường khi lựa chọn Chu Lâm. Thậm chí, nhiều khán giả phải công nhận rằng ngoài Chu Lâm không ai có khí chất với hình tượng để vào vai diễn này.

Cũng sau vai diễn này trong Tây du ký, Chu Lâm bị đồn “phim giả tình thật” với Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa. Và tin đồn này từng là giai thoại được người ta truyền tụng suốt hàng chục năm. Mãi đến năm 2010, Chu Lâm mới lên tiếng phủ nhận thông qua một chương trình talkshow.

Chu Lâm - Từ Thiếu Hoa trong Tây du ký 1986

Chu Lâm sinh năm 1952, từng là một diễn viên múa không mấy tên tuổi. Trước đó, Chu Lâm chưa bao giờ nghĩ bản thân mình sẽ nổi tiếng như vậy cho đến khi được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn vào vai Tây Lương nữ vương.

Có thể nói, nhan sắc của Chu Lâm thuộc hàng mỹ nhân của giải trí Hoa ngữ thời bấy giờ

Sau khi nhận lời tham gia phim, Chu Lâm đã mất hai năm để hoàn thành vai diễn trong môi trường làm việc rất khó khăn, nhiều cảnh quay ở trong rừng hoặc sa mạc, đồng thời tiền công cũng rất thấp nhưng cô vẫn diễn một cách hoàn hảo.

Sau bộ phim Tây du ký 1986, Chu Lâm góp mặt vào hàng chục bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình khác nhau như: Far from war, Độc quyền công bố, Dương Môn Hổ Tướng,... Bên cạnh lĩnh vực phim ảnh, Chu Lâm còn hoạt động trong lĩnh vực ca hát, đóng kịch và kinh kịch.

Nhan sắc diễm lệ của Chu Lâm thời trẻ

Ở tuổi 69, Chu Lâm rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Dù vậy, hình ảnh của một Tây Lương nữ vương “sắc nước nghiêng thành” ngày nào vẫn đậm sâu trong lòng khán giả. Thậm chí, giờ đây Chu Lâm vẫn giữ được vẻ đẹp cùng sự thanh thoát bất chấp thời gian, khó ai sánh bằng.

Ở tuổi 69, Chu Lâm vẫn xinh đẹp, trẻ trung cùng khí chất thanh tao

Hiện tại, Chu Lâm đảm nhận vai trò giảng dạy diễn xuất, viết sách và dành thời gian đi du lịch, tận hưởng cuộc sống “tự do tự tại".


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12