Giải Trí

#Danh hài đất Việt

Cuộc sống của những danh hài thập niên 90 giờ ra sao?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:20 | 27/04/2021

Duy Phương, Bảo Chung, Hồng Tơ, Hồng Vân... đều là những danh hài trứ danh của thập niên 90. Hiện tại, cuộc sống của họ đã có những ngã rẽ riêng.

Các danh hài nổi đình nổi đám ở thập niên 90


Danh hài Bảo Chung

Danh hài Bảo Chung, tên thật là Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1955. Ông theo nghiệp diễn từ năm 13 tuổi. Sự nghiệp của ông bỗng chốc lên như diều gặp gió từ khi cộng tác với Trung tâm băng đĩa nhạc Kim Lợi, Rạng Đông. Thời điểm đó, Bảo Chung cùng Bảo Quốc là cặp tấu hài ăn ý. Mỗi chương trình có tên tuổi hai danh hài này là cháy vé, bán đắt như tôm tươi. Không chỉ vang danh ở lĩnh vực hài kịch, Bảo Chung có có thể ca diễn ở lĩnh vực cải lương.

 Bảo Chung là danh hài nức tiếng thập niên 1990

Vào thời hoàng kim, Bảo Chung kiếm tiền nhiều như nước nhưng ông có đam mê chơi xe hơi thể thao và buôn bất động sản. Có thời điểm, ông sở hữu tới 38 chiếc xe đủ chủng loại, kiểu dáng. Có chiếc trị giá vài chục cây vàng.

 Bảo Chung diễn cùng Vân Sơn ở Mỹ
Bảo Chung cùng vợ và ba con gái

Tuy nhiên, khi sân khấu kịch và tấu hài bắt đầu thoái trào, Bảo Chung quyết định sang Mỹ định cư từ năm 2000. Ở xứ người, nam danh hài không diễn nhiều như trước vì không có sân khấu. Chỉ thi thoảng, ông hợp tác diễn cùng các danh hài hải ngoại như Vân Sơn, Bảo Liêm.... cho đỡ nhớ nghề. Vài năm trở lại đây, ông về nước thường xuyên hơn để làm phim và các sản phẩm của riêng mình.

Bảo Chung hiện sống cùng vợ cùng ba con gái ở Mỹ, cuộc sống không quá giàu có nhưng ấm no và hạnh phúc.

Danh hài Hồng Tơ 

Danh hài Hồng Tơ cũng là một cây hài vang danh thập niên 90. Ông xuất thân từ sân khấu cải lương nhưng nhờ duyên hài và hàm "râu dê" đặc trưng nên cứ lên sân khấu là khán giả lại cười rần rần. 

Thời đỉnh cao của sự nghiệp, Hồng Tơ tâm sự từng kiếm được cả trăm triệu/ngày. Có tài thì có tật, ông vướng vào cờ bạc nên bao nhiều tài sản cứ lần lượt ta đi. Cũng vì cờ bạc mà gia đình ông tan vỡ. 

 Danh hài Hồng Tơ cùng vợ và con gái

Vào năm 2012, Hồng Tơ kết hôn với bà xã Kim Loan, kém ông 23 tuổi. Sau đó, cả hai đón con gái đầu chào đời. Thời điểm này, nam danh hài tu tâm dưỡng tính và tập trung chạy show kiếm tiền.

Hồng Tơ giờ đây ít xuất hiện và sống khép kín hơn

Đến năm 2019, Hồng Tơ tiếp tục "ngựa quen đường cũ". Kết quả, danh hài bị công an bắt và phạt 50 triệu đồng vì đánh bạc. Suốt thời gian ồn ào, Hồng Tơ thấy mình may mắn vì bên cạnh luôn có vợ đỡ đần, yêu thương. Ông cũng dần vượt qua giai đoạn khó khăn này và hiện tại sống khá giản dị.

Danh hài Duy Phương

Duy Phương nổi như cồn vì cách diễn tấu hài hoạt náo của mình từ thập niên 90. Ông cùng với Bảo Chung gắn liền với series băng đĩa Mưa bụi

 Danh hài Duy Phương sống khá cực khi về già

Thế nhưng khi thời hoàng kim qua đi, Duy Phương sống khá vất vả. Ông mở quán nhậu kinh doanh nhưng không thuận lợi, phải đóng cửa quán ăn và nợ 400 triệu đồng. Nam diễn viên cho biết vỡ nợ, mất khả năng chi trả. 

 Danh hài Duy Phương có hai con là Duy Phước và Lê Lộc hiện đang hoạt động nghệ thuật

Không chỉ thế, vào năm 2018, ông còn vướng scandal ồn ào khi bị vợ cũ là Lê Giang tố bạo hành trong chương trình Sau ánh hào quang. Duy Phương đã lên báo đính chính và kéo theo loạt kiện tụng mệt mỏi. Cuối cùng, ông thắng kiện và được bồi thường một số tiền kha khá. 

Danh hài Hồng Vân

Hồng Vân là nữ danh hài hiếm hoi trong thập niên 90. Chị không chỉ diễn duyên và còn sở hữu chất giọng liêu trai. Trong series Mưa bụi, Hồng Vân không chỉ tấu hài mà còn phô diễn hết tài năng ca hát của mình. Sau đó, Hồng Vân đẩy mạnh và phát triển ở lĩnh vực kịch, tậu dựng nên thương hiệu sân khấu kịch Phú Nhuận. 

 Danh hài Hồng Vân là danh hài nữ nổi tiếng tiếng như cồn ở thập niên 90
 Bà có cuộc sống hạnh phúc bên tài tử Lê Tuấn Anh

Về đời tư, Hồng Vân sống hạnh phúc bên chồng - tài tử Lê Tuấn Anh. Ở ngưỡng U50, bà vẫn đắt show phim ảnh, game show và điều hành sân khấu kịch Phú Nhuận.

 Con gái lớn của bà là Xí Ngầu hiện đã kết hôn và sống ở Mỹ. Con trai Trê Phi cũng đã đang theo học đạo diễn ở Mỹ. Chỉ còn cô con gái Bí Ngô hiện đang học cấp hai là vẫn ở Việt Nam cùng vợ chồng bà. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí