Giải Trí

Cùng là ‘Mưu Nữ Lang' vì sao Nghê Ni lại thua kém đàn em Châu Đông Vũ

THÚY MINH

Đăng lúc 21:35 | 05/12/2020

Cùng là nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu nâng đỡ và trở thành 'Mưu Nữ Lang' của làng giải trí Hoa ngữ nhưng một người 'một bước trượt dài', còn một người 'một đường thăng tiến'?

Việc ôm về đủ 3 giải thưởng danh giá của điện ảnh Hoa ngữ: Kim Kê - Kim Tượng - Kim Mã đã giúp Châu Đông Vũ trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” trẻ tuổi nhất Cbiz, đứng thứ 3 sau hai đàn chị Châu Tấn và Chương Tử Di.  

Châu Đông Vũ - nữ diễn viên hiếm hoi đạt Tam Kim Ảnh Hậu của màn ảnh Hoa ngữ

Ngay khi Châu Đông Vũ đăng quang “Tam Kim Ảnh Hậu”, hàng loạt Tiểu hoa 85 như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên và Nghê Ni đồng loạt bị réo tên. Đặc biệt, Nghê Ni là cái tên bị mang ra so sánh, chỉ trích nhiều nhất.

Bởi Nghê Ni và Châu Đông Vũ cùng là “Mưu Nữ Lang” xuất đạo do Trương Nghệ Mưu nâng đỡ. Trong khi đó, Nghê Ni có bước khởi đầu “trên cơ” Châu Đông Vũ ở mọi thứ như nhan sắc, tư chất hay thời gian xuất đạo. 

Bên cạnh đó, diễn xuất của Nghê Ni cũng không phải là kém. Nhưng giờ đây, Châu Đông Vũ đã trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” còn Nghê Ni lại thường xuyên lọt vào hot search bởi những câu chuyện về nhan sắc.

Nghê Ni từng rất được kỳ vọng ở tài năng diễn xuất nhưng rốt cuộc cô chỉ dừng ở hàng mỹ nữ Cbiz

Trước việc thay đổi vị trí cho nhau, nhiều câu hỏi đã đặt ra cho 2 “Mưu Nữ Lang”. Nghê Ni - một người khởi đầu cao nhưng lại “một bước trượt dài”, còn Châu Đông Vũ với xuất phát điểm thấp hơn lại “một đường thăng tiến”. Vì sao?

Câu trả lời chính là Nghê Ni đã lơ là, thiếu "mài giũa". Từ ngày rời xa vòng tay của Trương Nghệ Mưu, con đường diễn xuất của Nghê Ni liền bị gãy đoạn.

Không còn Trương Nghệ Mưu dìu dắt, sự nghiệp của Nghê Ni liền tụt dốc

Từ một diễn viên có thực lực, cô lại bị cuốn vào những bề nổi, hào quang của nhan sắc, thời trang. Khi những bức ảnh được photoshop kỹ lưỡng cùng đường cong hoàn hảo, thần sắc lung linh cùng gu thời trang tinh tế đã đủ “đốn tim” được người hâm mộ thì Nghê Ni đã quên đi cốt lõi của diễn viên là phải có tác phẩm chứng minh khả năng diễn xuất.

Thay vì tập trung cho những vai diễn, Nghệ Ni chăm chút hình ảnh để xuất hiện tại các sự kiện, thời trang

Với việc chăm chút vào tài nguyên thời trang, sắc vóc để rồi vào một ngày đẹp trời, khi quay lại về mảng diễn xuất trong bộ phim Thiên thịnh trường ca (2018), Thần tịch duyên (2019)Bão tuyết diễn xuất yếu ớt mờ nhạt của Nghê Ni lại bị Trương Chấn và Liêu Phàm đè bẹp trong tích tắc. 

Đặc biệt là khi cô ấy diễn cảnh khóc, không chỉ nhìn gượng gạo mà không hề có sức hút để khiến khán giả đồng cảm. Đối với diễn viên mà nói thì đây là nhược điểm chí mạng.

Không chỉ lùi lại phía sau so với Châu Đông Vũ, Nghê Ni còn mờ nhạt hơn cả Dương Mịch

Nếu chỉ so sánh Nghê Ni ở lứa Tiểu hoa 85 thì cô cũng lép vế hơn so với 4 cái tên còn lại. Nếu như Dương Mịch từng được đánh giá là diễn đơ nhưng theo thời gian diễn xuất của cô cũng ngày càng cải thiện. Ngoài ra cô cũng là tên tuổi bảo chứng rating hay có khả năng mang hàng rất cao, tài nguyên thời trang cũng nhiều vô số kể.

Đường Yên, Lưu Thi Thi hay Lưu Diệc Phi cũng là những cái tên đều có tác phẩm tiêu biểu cho bản thân mặc dù diễn xuất “người nửa cân người tám lạng", là cái tên lưu lượng. 

Châu Đông Vũ trở thành cái tên đáng gờm của thế hệ tiểu hoa sau 90

Còn nếu so với Châu Đông Vũ, phải thừa nhận rằng tài nguyên và mảng thời trang Châu Đông Vũ không sánh được nhưng diễn xuất lại có thừa. Bên cạnh đó, dàn Tiểu hoa sau 90 hay thế hệ 9x như: Trương Tử Phong, Lưu Hạo Tồn,Văn Kỳ đều là những cái tên đáng gờm với loạt thành tích nổi bật.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí