Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

Cưa sừng làm nghé, Lưu Gia Linh thành tâm điểm nhận gạch đá

THÚY MINH

Đăng lúc 18:00 | 24/11/2020

Với nội dung sến súa, hình ảnh quê mùa cùng những màn 'cưa sừng làm nghé' của Lưu Gia Linh và Tưởng Hân, phim 'Tân bán sinh duyên' đã thay 'Lộc đỉnh ký' phiên bản 2020 nhận cả ngàn lời chê bai trong tuần này.

Những tháng cuối cùng của năm 2020 được xem là “vận xui” của phim Hoa ngữ khi hàng loạt phim mới ra mắt đều bị cộng đồng mê phim chê tới tả. Từ Yến vân đài bị chê sai sự thật lịch sử, diễn viên chính quá dở, nội dung quá nhạt nhẽo, lỗi thời rồi tới phim Lôi đình chiến tướng bị ép ngừng chiếu vì xuyên tạc và dở tệ cho đến Lộc Đỉnh Ký với diễn xuất của nam chính vào vai Vi Tiểu Bảo bị nhận xét là quá nhố nhăng.

Tân bán sinh duyên do Lưu Gia Linh, Tưởng Hân và Trịnh Nguyên Sướng đóng nhận nhiều tranh cãi

Cứ tưởng số phim bị "ném đá" đã dừng lại thì mới đây, màn ảnh Hoa ngữ lại tiếp tục chào đón thêm một quả “bom xịt" với bộ phim Tân bán sinh duyên do Lưu Gia Linh, Tưởng Hân và Trịnh Nguyên Sướng đóng. 

Tân bán sinh duyên là tác phẩm được làm lại từ bộ phim kinh điển Bán sinh duyên vào năm 2003 do Lâm Tâm Như, Tưởng Cần Cần, Đàm Diệu Văn, Thủy Linh... đóng chính.

Tân bán sinh duyên

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trương Ái Linh trong bối cảnh Thượng Hải thời loạn thập niên 1930. Bán sinh duyên kể về cuộc đời nhiều sóng gió của hai chị em Cố Mạn Lộ và Cố Mạn Trinh, cùng chuyện tình nhiều nước mắt giữa Mạn Trinh và Thế Quân (bản cũ do Đàm Diệu Văn đóng, bản mới do Trịnh Nguyên Sướng đóng). 

Bán sinh duyên vào năm 2003 có Lâm Tâm Như tham gia trong phim, trở thành tác phẩm kinh điển lúc bấy giờ

Sau khi phim lên sóng, Tân bán sinh duyên đã nhận không ít tranh cãi về diễn xuất lẫn tạo hình của diễn viên trong phim. 

Nếu trước đây Tưởng Hân được đánh giá là diễn viên thực lực cùng diễn xuất chắc tay thì với vai Cố Mạn Trinh, nữ diễn viên đã khiến không ít người thất vọng khi không kiểm soát được những biểu cảm của mình. Ngoài phần diễn xuất, Tưởng Hân bị đánh giá là quá mạnh mẽ, già dặn không phù hợp với hình ảnh Cố Mạn Trinh nhu mì, kém sắc hẳn so với phiên bản Lâm Tâm Như.

Tưởng Hân bị chê với những biểu cảm không phù hợp

Bên cạnh Tưởng Hân, tạo hình của Lưu Gia Linh trong vai Cố Mạn Lộ cũng gây rất nhiều tranh cãi. Ở tác phẩm gốc, nhân vật Cố Mạn Lộ chỉ mới ở độ tuổi đôi mươi nhưng “chị gái” Lưu Gia Linh trong phim hiện cũng đã 55.

Đỉnh điểm hơn, Lưu Gia Linh còn khiến khán giả “sốc” khi có màn “cưa sừng làm nghé" khi cột tóc hai bên, biến nữ cường nhân thành thiếu nữ nhu nhược. Tạo hình cùng loạt biểu cảm của Lưu Gia Linh trong Tân bán sinh duyên khiến cô trở thành trò cười của cư dân mạng. Những người yêu mến Lưu Gia Linh khi xem cũng chẳng thể hiểu nổi vì sao với đẳng cấp như hiện tại, Lưu Gia Linh lại gật đầu với dự án này. 

Tạo hình của Lưu Gia Linh trong vai Cố Mạn Lộ nhận không ít gạch đá

Bên cạnh tạo hình “cưa sừng làm nghé” của Lưu Gia Linh và Tưởng Hân, Tân bán sinh duyên còn có một loạt sạn to đùng, nội dung sến súa, quê mùa, cũ kỹ thua những tác phẩm của Quỳnh Dao hơn 30 năm về trước. Cũng chính vì những "sai lầm" trên mà Tân bán sinh duyên hiện nhận rất nhiều đánh giá một sao douban cùng những bình luận chê bai thậm tệ từ nội dung đến diễn viên.

 Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí