Giải Trí

Covid trở lại, phim Việt lẫn các sự kiện đua nhau hủy hoãn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:20 | 30/01/2021

Hai trong số bốn phim Việt chiếu tết đã hủy họp báo và tổ chức sự kiện online khiến ai nấy ái ngại cho tình hình phim chiếu Tết.

Giữa lúc COVID-19 đang có diễn biến mới, Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị trực thuộc kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch. Bên cạnh đó là tạm ngưng tất cả hoạt động, lễ, hội, tiệc... có tập trung đông người. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả sự kiện của làng giải trí đều phải hủy bỏ.

Ngay khi nhận được quyết định nói trên, ê-kíp của phim Bố già đã đưa ra thông báo hủy cả hai buổi họp báo tại Sài Gòn (ngày 2-2) và Hà Nội (ngày 5-2). Danh hài, MC Trấn Thành nhắn nhủ: "Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi ưu tiên đặt sức khoẻ cộng đồng lên hàng đầu. Rất tiếc vì điều này! Mong sớm gặp lại quý khán giả trong thời gian gần nhất".

Tiếp nối Bố già, phía ê-kip Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả cũng quyết định hủy premiere ở khu vực Hà Nội. Riêng ở TP HCM, phim sẽ tổ chức buổi họp báo chung theo hình thức livestream trên fanpage của phim vào 20h tối qua (29-1). Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: "Do tình hình cấp bách và đảm bảo an toàn, MAR6 Pictures quyết định tổ chức họp báo hình thức online". 

Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả cũng chuyển thành họp báo online

Bên cạnh Bố già Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả, Lật mặt: 48h cũng dự kiến ra mắt vào ngày 7-2-2021 (nhằm ngày 26 âm lịch). Tuy nhiên, phía Lý Hải cho biết, tạm thời chưa có quyết định cụ thể nào và phải chờ xem tình hình mới có thông báo chính thức về việc có dời lịch premiere hay không.

Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả, Bố già, Trạng Tí   Lật mặt: 48h là 4 bộ phim chiếu Tết đang được kỳ vọng khuấy đảo doanh thu phòng vé trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu. 

Thế nhưng, tình hình dịch SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp trở lại trong những ngày qua, nhiều người lo ngại cho số phận của các sản phẩm phim ảnh sắp tới. Nếu tình hình xấu hơn, việc các ly xã hội có khả năng xảy ra dẫn đến khán giả hoàn toàn không có cơ hội đến rạp.

Không chỉ phim ảnh, các sự kiện khác của làng giải trí cũng đồng loạt hủy. Điển hình như sự kiện âm nhạc Rap Viet All- Star Concert 2021 (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30-1-2021) cũng phải hoãn và đợi thời điểm thích hợp mới thông báo ngày tổ chức. 

Nối tiếp là sự kiện ra mắt Gala nhạc Việt hàng năm với 200 khách mời là các nghệ sĩ cũng hủy bỏ. 

Gala nhạc Việt cũng huỷ buổi họp báo ra mắt

Tiếp đó, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng buồn bã đăng tải lời xin lỗi vì phải huỷ buổi họp báo ra mắt album Hương tại Hà Nội vào ngày 31-1. 

Cô viết: "Thân gửi quý nhà báo phóng viên và khách mời yêu quý của Hương! Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng và phức tạp, ê-kip rất tiếc phải thông báo họp báo album "Hương" tại Hà Nội phải cancel. Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng một sân khấu ấm áp để giao lưu với các anh chị nhưng giờ cũng đành xin hẹn lại một ngày gần nhất. 

Thật buồn khi phải viết những dòng này nhưng sức khoẻ là trên hết. Mong rằng chúng ta sẽ chung tay vượt qua bệnh dịch một cách an toàn nhất! Hương và ê-kip xin cảm ơn sự yêu thương quan tâm của quý anh chị".

Hiện tại, vẫn chưa thể ước tính được có bao nhiêu sự kiện và họp báo buộc phải hủy bỏ. Thiệt hại là điều khó tránh khỏi nhưng tất cả phải chấp nhận vì an toàn sức khoẻ của mọi người.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí