Giải Trí

#KPOP

Công ty quản lý của BTS lên tiếng về bản quyền siêu hit 'Butter'

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:10 | 23/07/2021

Sau nhiều ồn ào về việc ca khúc 'Butter' và bản hit 'You got me down' của Debonaire có đoạn giai điệu khá giống nhau, công ty quản lý của BTS đã có phản hồi chính thức.

Nhiều ngày qua, bản hit mới của nhóm nhạc BTS - ca khúc Butter đang đối diện với vấn đề bản quyền khá nghiêm trọng. Nguyên nhân là do, nhiều người yêu nhạc phát hiện ra một phần giai điệu của Butter khá tương đồng với một đoạn trong ca khúc You got me down của Luca Debonaire phát hành năm 2020. 

MV Butter của BTS phát hành 21-5.

Sau đó, "chủ nhân" bản hit You got me down đã lên tiếng cho biết, ca khúc này được anh mua độc quyền từ nhạc sĩ Sebastian Garcia từ năm 2019. Đây cũng là người sáng tác Butter cho BTS. 

Việc 2 ca khúc được "cùng 1 mẹ sinh ra" càng làm ồn ào trở nên sôi động hơn về các vấn đề bản quyền liên quan đến việc nhạc sĩ Sebastian Garcia đã sử dụng trong 2 ca khúc riêng biệt.

Ngay sau đó, BigHit music - công ty chủ quản của BTS đã lên tiếng làm rõ vấn đề này. Văn bản thông báo này có nội dung như sau: "Chúng tôi xác nhận rằng không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến Butter. 

Đây là một ca khúc đã được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua một quá trình xác nhận với tất cả các nhạc sĩ rằng không có vấn đề gì với ca khúc và hiện tại cũng không có vấn đề gì liên quan đến bản quyền của ca khúc.

BigHit Music và tác giả của Butter khẳng định không có vấn đề bản quyền nào với ca khúc .

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được việc khiếu nại rằng ca khúc có vấn đề liên quan đến bản quyền, nhưng dù vậy, bản quyền âm nhạc vẫn thuộc về Butter", đại diện công ty khẳng định.

Động thái này của BigHit phần nào đã trấn an lo lắng của người hâm mộ về việc ca khúc hit của BTS bỗng dưng vướng ồn ào. 

Butter là ca khúc dance pop hấp dẫn và tươi sáng được BTS phát hành ngày 21-5. Ngay từ khi vừa ra mắt, ca khúc đã lập nhiều thành tích vô tiền khoáng hậu trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. 

Cách đây không lâu, CD đặc biệt Butter của nhóm cũng gây chú ý khi bán được tổng cộng 1.975.364 bản trong tuần đầu tiên bán ra.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Trong bức tranh tối màu vì đại dịch và hằng hà sa số xì-căng-đan bủa vây, showbiz Việt năm 2021 cũng có những điểm sáng, những niềm vui rất đỗi tự hào.

    15/01/2022 10:40