Giải Trí

Công ty quản lý BTS rục rịch tung nhóm nhạc nam mới

MẪN NHI

Đăng lúc 11:45 | 22/02/2021

Big Hit Entertainment chính thức hợp tác cùng Universal Music Group, ra mắt nhóm nhạc nam với tham vọng làm bá chủ toàn cầu.

 BTS - nhóm nhạc nam Hàn Quốc gây "bão" toàn cầu suốt hai năm 2019 và 2020


Sau khi xây dựng thành công được một cơn sốt toàn cầu là nhóm nhạc BTS, Big Hit Entertainment - công ty quản lý đứng sau BTS - đang rục rịch gia nhập lại vào cuộc đua khốc liệt trên thị trường Kpop với một nhóm nhạc nam mới toanh.

Trong thông báo mới nhất, Big Hit Entertainment và Universal Music Group đã chính thức công bố dự án hợp tác chiến lược, tập hợp và ra mắt một nhóm nhạc nam Kpop mới lần đầu tiên tại Hoa Kỳ và hoạt động ở quy mô toàn cầu. Các thành viên sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng qua quá trình thử giọng được tổ chức với quy mô toàn cầu và phát sóng toàn bộ vào năm 2022. 

Nhóm BTS và CEO của Bit Hit Entertainment

Các show âm nhạc sống còn đã trở nên quen thuộc hơn trong mắt các khán giả phương Tây lẫn phương Đông qua những cuộc thi như ‘The X Factor’ của Anh, ‘chiếc nôi’ giới thiệu One Direction vào những năm 2010. Hình thức này tiếp tục trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và gần đây nhất, Big Hit đã trình chiếu show sống còn ‘I-Land’ trên Mnet vào mùa hè năm ngoái để chọn ra những nhân tố tài năng cho nhóm nhạc mới nhất của mình, Enhypen. 

Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng lần này giữa Big Hit và Universal Music Group chính là nỗ lực đầu tiên để tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu thực sự, hòa lẫn những nét độc đáo giữa bối cảnh văn hóa phương Đông và Tây.

CEO Bighit Entertainment - Bang Si Hyuk ; CEO Universal Music Group - Lucian Grainge; 

Global CEO Big Hit Entertainment - Lenzo Yoon ; CEO Interscoop Greffen A&M Record - John Janick

 

Nhóm nhạc nam tương lai sẽ ký hợp đồng với một hãng đĩa có trụ sở tại Los Angeles, thành lập như một liên doanh giữa Big Hit và hãng đĩa Interscope Geffen A&M Records của Universal Music Group. Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc Kpop kinh điển, boygroup đàn em của BTS và TXT sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với fans. 

"Dự án này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ áp dụng 'công thức thành công' của Big Hit đã được thiết lập trong 16 năm qua để thử sức ở trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu - Hoa Kỳ" - giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit, Lenzo Yoon, thông báo cùng với sự góp mặt của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Universal Music Group Lucian Grainge, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment Bang Si Hyuk và Giám đốc điều hành Geffen John Janick.

Với dự án này, Big Hit sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm các thành viên, đào tạo và phát triển boygroup cũng như chiến lược truyền thông thông qua nền tảng Weverse. Weverse được giới thiệu như một không gian an toàn để các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ. 

Các nghệ sĩ “dưới trướng” Universal Music Group: Taylor Swift, Ariana Grande, Justin Bieber, Lady Gaga, Eminem, Drake, Halsey,... (Nguồn: Universal Music UK)

Đồng thời, Geffen Records sẽ giám sát hoạt động sản xuất âm nhạc, tiếp thị và phân phối toàn cầu. Đại diện từ Big Hit tin rằng dự án này không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp âm nhạc mạnh mẽ, mà còn là biểu tượng đại diện cho sự đan xen, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa. Lịch sử âm nhạc toàn cầu đang trên đà bước sang một trang mới đầy hứa hẹn.

Nhóm nhạc BTS

BTS (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團; Romaja: Bangtan Sonyeondan), hay còn gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được công ty Big Hit Entertainment thành lập và quản lý. 

Nhóm bao gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool. Các thành viên đồng sáng tác, tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của nhóm. 

Khởi đầu là một nhóm hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm sau này đã phát triển bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Lời bài hát của nhóm, thường tập trung vào bình luận mang tính cá nhân và xã hội, đề cập đến các chủ đề như sức khỏe tâm thần, những vấp ngã của tuổi thanh xuân, sự mất mát, cuộc hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân. 

Các sản phẩm âm nhạc của nhóm có chứa những tham chiếu về văn học, các khái niệm tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nhóm đã phát hành nhiều album và tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thế giới.

BTS đồng sáng tác và sản xuất hầu hết các sản phẩm âm nhạc của riêng họ. Kể từ khi thành lập, BTS đã phát triển và duy trì phong cách "âm nhạc tổng hợp" với trọng tâm là hip hop như nền tảng âm nhạc chính của nhóm, phần lớn là do ảnh hưởng bởi RM và Suga với tư cách là underground rapper và nhà sản xuất chính Pdogg của nhóm. 

Thay vì tuân theo một thể loại nhạc cụ thể, BTS luôn đưa các yếu tố mới vào âm nhạc của nhóm với mỗi lần phát hành album. Bắt đầu với những âm hưởng hip hop cổ điển trong 2 Cool 4 Skool và O!RUL8,2? (2013),BTS lần đầu tiên thử nghiệm R&B và rock trong Skool Luv Affair và Dark & Wild (2014),orchestral strings và nhạc dance điện tử trong chuỗi album The Most Beautiful Moment in Life (2015–16), moombahton, neo soul và nhạc phúc âm trong Wings (2016) và You Never Walk Alone (2017), future bass, latin pop và jazz hip hop trong chuỗi album Love Yourself (2017–18), emo rap, rap rock, afro pop, nu-disco, funk, trap, pop rock và pop rap trong chuỗi album Map of the Soul (2019–20)

BTS được mô tả là "dễ dàng là cái tên lớn nhất và thành công nhất K-pop trên thế giới" có thể "làm được những điều mà không một cái tên nào khác trong thể loại của họ có thể làm được", với tạp chí Time đặt cho họ biệt danh "Những chàng hoàng tử nhạc Pop". 

Phó chủ tịch cấp cao của Billboard, Silvio Pietroluongo nói rằng, "BTS có thể được so sánh và có sức ảnh hưởng như The Beatles và The Monkees." 

Phó chủ tịch của Nielsen Music, Helena Kosinski nói rằng, "Mặc dù BTS không phải là người đầu tiên mở đường cho K-pop trên toàn thế giới, nhưng họ là những người đầu tiên nắm giữ vai trò chủ đạo. 

Họ không chỉ thu hút giới trẻ mà còn thu hút cả những người ở độ tuổi 50 và 60." Là nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu năm 2018, BTS có album bán chạy thứ hai và thứ ba trên toàn cầu và là nghệ sĩ có album bán chạy thứ hai trên toàn cầu xét về các nền tảng vật lý, kỹ thuật số và lượt nghe trực tuyến

  • Dark & Wild (2014).
  • Wings (2016).
  • Love Yourself: Tear (2018).
  • Map of the Soul: 7 (2020).
  • Be (2020). Wake Up (2014).
  • Youth (2016).
  • Face Yourself (2018).
  • Map of the Soul: 7 - 
  • The Journey (2020).

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí