Giải Trí

Công ty quản lý BTS rục rịch tung nhóm nhạc nam mới

MẪN NHI

Đăng lúc 11:45 | 22/02/2021

Big Hit Entertainment chính thức hợp tác cùng Universal Music Group, ra mắt nhóm nhạc nam với tham vọng làm bá chủ toàn cầu.

 BTS - nhóm nhạc nam Hàn Quốc gây "bão" toàn cầu suốt hai năm 2019 và 2020


Sau khi xây dựng thành công được một cơn sốt toàn cầu là nhóm nhạc BTS, Big Hit Entertainment - công ty quản lý đứng sau BTS - đang rục rịch gia nhập lại vào cuộc đua khốc liệt trên thị trường Kpop với một nhóm nhạc nam mới toanh.

Trong thông báo mới nhất, Big Hit Entertainment và Universal Music Group đã chính thức công bố dự án hợp tác chiến lược, tập hợp và ra mắt một nhóm nhạc nam Kpop mới lần đầu tiên tại Hoa Kỳ và hoạt động ở quy mô toàn cầu. Các thành viên sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng qua quá trình thử giọng được tổ chức với quy mô toàn cầu và phát sóng toàn bộ vào năm 2022. 

Nhóm BTS và CEO của Bit Hit Entertainment

Các show âm nhạc sống còn đã trở nên quen thuộc hơn trong mắt các khán giả phương Tây lẫn phương Đông qua những cuộc thi như ‘The X Factor’ của Anh, ‘chiếc nôi’ giới thiệu One Direction vào những năm 2010. Hình thức này tiếp tục trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và gần đây nhất, Big Hit đã trình chiếu show sống còn ‘I-Land’ trên Mnet vào mùa hè năm ngoái để chọn ra những nhân tố tài năng cho nhóm nhạc mới nhất của mình, Enhypen. 

Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng lần này giữa Big Hit và Universal Music Group chính là nỗ lực đầu tiên để tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu thực sự, hòa lẫn những nét độc đáo giữa bối cảnh văn hóa phương Đông và Tây.

CEO Bighit Entertainment - Bang Si Hyuk ; CEO Universal Music Group - Lucian Grainge; 

Global CEO Big Hit Entertainment - Lenzo Yoon ; CEO Interscoop Greffen A&M Record - John Janick

 

Nhóm nhạc nam tương lai sẽ ký hợp đồng với một hãng đĩa có trụ sở tại Los Angeles, thành lập như một liên doanh giữa Big Hit và hãng đĩa Interscope Geffen A&M Records của Universal Music Group. Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc Kpop kinh điển, boygroup đàn em của BTS và TXT sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với fans. 

"Dự án này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ áp dụng 'công thức thành công' của Big Hit đã được thiết lập trong 16 năm qua để thử sức ở trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu - Hoa Kỳ" - giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit, Lenzo Yoon, thông báo cùng với sự góp mặt của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Universal Music Group Lucian Grainge, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment Bang Si Hyuk và Giám đốc điều hành Geffen John Janick.

Với dự án này, Big Hit sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm các thành viên, đào tạo và phát triển boygroup cũng như chiến lược truyền thông thông qua nền tảng Weverse. Weverse được giới thiệu như một không gian an toàn để các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ. 

Các nghệ sĩ “dưới trướng” Universal Music Group: Taylor Swift, Ariana Grande, Justin Bieber, Lady Gaga, Eminem, Drake, Halsey,... (Nguồn: Universal Music UK)

Đồng thời, Geffen Records sẽ giám sát hoạt động sản xuất âm nhạc, tiếp thị và phân phối toàn cầu. Đại diện từ Big Hit tin rằng dự án này không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp âm nhạc mạnh mẽ, mà còn là biểu tượng đại diện cho sự đan xen, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa. Lịch sử âm nhạc toàn cầu đang trên đà bước sang một trang mới đầy hứa hẹn.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí