Giải Trí

Công Phượng đăng status: "Don't talk, just do" kèm hashtag #tôiđangởyên

BẢO NGUYỄN

Đăng lúc 15:31 | 18/03/2020

Trong đại dịch COVID-19, Công Phượng, Xuân Trường... viết những tút kêu gọi ý thức; Văn Toàn lập quỹ quyên góp mua thiết bị y tế; nhiều cầu thủ HAGL xuống đường phát khẩu trang cho người dân; Hồng Duy, Tiến Linh cover lại Ghen Cô Vy.

Tút của Công Phượng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ fan hâm mộ

Trên fanpage, Công Phượng, anh cũng đã đăng 1 dòng trạng thái đầy đầy ẩn ý: “Don’t talk, just do" (tạm dịch: Đừng nói, hãy hành động", kèm hashtag #Bạnđangởđâu? #Tôiđangởyên nhằm khẳng định bản thân đang tuân thủ rất đúng khuyến cáo mang khẩu trang, không "đi lung tung" và khuyên mọi người hạn chế ra ngoài và tiếp xúc chỗ đông người. 

Tút này của Phượng được chia sẻ mạnh mẽ, nhận được vô vàn comment và đặc biệt có đến hơn 50k chỉ toàn like hoặc thả tim, không có "mặt buồn hay hốt hoảng".

Còn Xuân Trường viết: “Tránh đưa tay lên mặt, tránh bắt tay, tránh đến chỗ đông người. Khai báo sức khoẻ một cách trung thực khi có biểu hiện nghi ngờ".

Trước đó, "Thầy Park" có clip thị phạm cách rửa tay đúng cách.

Trong khi đó, Hồng Duy - cầu thủ nổi tiếng với nghề bán son tay trái - khai thác triệt để trend. Ngoài nhảy vũ điệu hót bài Ghen Cô Vy cùng ba đồng đội, Duy còn viết tút theo trend "trứng cần mỡ, bắp cần bơ": "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Dịch corona (Covid-19) cần phải rửa tay và giữ vệ sinh sạch sẽ nhé. Hãy cùng Duy bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé".

Tương tự, Tiến Linh và bạn gái Hồng Loan cũng có clip nhảy Ghen Cô Vy rất dễ thương trên mạng xã hội.

Trong khi đó, HLV Lee Tae-hoon cùng các cầu thủ HAGL đích thân xuống tận chợ trung tâm thành phố Pleiku, tự tay phát khẩu trang miễn phí cho người dân để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.
Các cầu thủ HAGL tận tay phát khẩu trang miễn phí cho người dân - Ảnh: FP HAGL

Riêng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn kêu mọi người chung tay đóng góp một phần vào quỹ riêng để mua thêm trang thiết bị y tế gửi, đến ban chỉ đạo quốc phòng. 

Trên fanpage, cầu thủ người Hải Dương chia sẻ: “Chủ nhật tuần này ngày 22-3, Toàn sẽ tổng hợp toàn bộ số tiền quyên góp được và đích thân Toàn sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp đến ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra do Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam làm trưởng ban".

Ngoài ra, các cầu thủ nổi tiếng khác cũng đang rất tích cực trong mặt trận tuyên truyền mọi người cùng đẩy lùi dịch như: cầu thủ CLB Hà Nội hướng dẫn cách bổ sung dinh dưỡng mùa dịch; Mạc Hồng Quân kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi ra đường hay Đoàn Văn Hậu khuyên fan nên cảnh giác trước tin giả...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí