Giải Trí

Công lý cho Seung Ri (Bigbang) trở thành phong trào mạng toàn cầu

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:20 | 07/04/2021

Fan hâm mộ Kpop đồng loạt để hashtag 'Justice for Seung Ri' sau khi nhân chứng mới xuất hiện với những thông tin có lợi cho thành viên Bigbang trước scandal Buring Sun.

Giữa lúc, Seung Ri đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc xung quanh scandal Buring Sun xảy ra hồi tháng 3-2019 thì trong phiên xét xử diễn ra đầu tháng 1-2021 vừa qua, thành viên nhóm Bigbang bất ngờ được nhiều nhân chứng đã cho lời khai bênh vực với nội dung nam ca sĩ không có liên quan đến vụ việc gây chấn động này. 

Ca sĩ - diễn viên Seung Ri - thành viên nhóm Bigbang

Từ những thông tin hé lộ sau phiên tòa này, những người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới đã cùng nhau đặt hashtag #JusticeforSeungri (Công lý cho Seung Ri) và lan tỏa những thông điệp để bênh vực nam thần tượng. Ba năm từ ngày xảy ra vụ việc, Seung Ri dù đang tham gia nghĩa vụ quân sự vẫn đối mặt với các cáo buộc liên quan đến vụ việc xảy ra tại Buring Sun, thậm chí phải giải nghệ để xoa dịu dư luận. 

Seung Ri hiện đang bị xét xử với chín cáo buộc tại Tòa án quân sự ở Yongin nhưng anh đã một mực phủ nhận tất cả những lời buộc tội này, ngoại trừ việc tham gia thu đổi ngoại tệ bất hợp pháp. Sau 14 phiên điều trần cho đến nay, bên công tố vẫn chưa thu được bất kỳ lời khai buộc tội nào từ các nhân chứng tại Buring Sun đối với Seung Ri.

Seung Ri phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan 

Theo bản báo cáo chính thức từ các phiên điều trần, lời khai của các nhân chứng đều cho thấy, Seung Ri là người vô can đến tất cả các cáo buộc mà anh ấy đang bị truy tố. Thậm chí, nhân chứng còn cho biết, cảnh sát đã sử dụng một số chiến thuật đánh lạc hướng để khai thác những lời khai có ích cho bản cáo buộc nam thần tượng. Và họ còn tuyên bố, chính cảnh sát đã đưa sai các chi tiết làm cho Seung Ri bị buộc tội trái ngược với nội dung lời khai của nhân chứng. 

Luật sư của Seung Ri cũng phải ngạc nhiên thốt lên, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến việc lời khai của nhân chứng trước tòa với cảnh sát lại khác nhau nhiều đến thế. Điều này rất có thể bị ảnh hưởng từ scandal Buring Sun đã khiến các nhà chức trách bị mất mặt và buộc phải hành động không đúng thực tế để gán cho Seung Ri tội danh mà anh không hề mắc phải. 

Loạt hashtag Justice for Seung Ri được đăng tải trên toàn cầu gây bão

Người hâm mộ đã nhanh chóng phản hồi những báo cáo mới này và bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội để xóa tên Seung Ri khỏi những vết đen trong lý lịch mà anh không hề làm. Theo họ, rất có thể thành viên Bigbang đã trở thành nạn nhân của bê bối truyền thông liên quan đến Buring Sun. Ngay cả ở các phiên điều trần, công tố viên cũng không đủ lí lẽ và dẫn chứng để buộc tội Seung Ri. Vì vậy, anh ấy vẫn vô tội cho đến khi có chứng cứ buộc tội xác thực hơn. 

Hàng triệu hashtag với nội dung JusticeforSeungri đã được fan hâm mộ Kpop trên toàn thế giới lan tỏa. Họ cũng đưa ra những lý lẽ và thông tin để chứng minh cho nam thần tượng là người vô can trong các cáo buộc này. Đây không phải là lần đầu tiên phong trào bênh vực Seung Ri được dấy lên đồng thời hi vọng về sự trong sạch cũng được nhen nhóm bên cạnh những phẫn nộ của dư luận mỗi khi vụ việc Buring Sun đột nhiên hot trở lại.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí