Giải Trí

Con trai Trư Bát Giới phiên bản 1986 tài mạo ra sao?

KHÁNH ĐÌNH (theo Sohu)

Đăng lúc 11:08 | 12/04/2021

Con trai của Trư Bát Giới Mã Đức Hoa không chỉ tài năng mà còn có tấm lòng rất hiếu thảo với bố mẹ.

Sau khi Tây du ký phiên bản 1986 tạo được hiệu ứng rầm rộ khắp mọi nơi, dàn diễn viên chính cũng một bước trở thành các ngôi sao được săn đón. Đặc biệt, đời sống tình cảm của họ càng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Trư Bát Giới về già có cuộc sống khá an nhàn.

Mã Đức Hoa đảm nhận vai Trư Bát Giới có được cuộc sống hôn nhân viên mãn. Bên cạnh đó, tuổi già của ông cũng được hưởng phước nhờ cậu con trai tài giỏi và hiếu thảo.

Dù là ngôi sao nhưng vợ của Mã Đức Hoa chỉ là một công nhân bình thường tên Hầu Gia Hoa. Cả hai có cậu con trai chung tên Mã Dương, sinh năm 1974. Có lẽ không ai ngờ rằng, cậu con trai của Thiên Bồng Nguyên Soái từng đảm nhận một vai quần chúng trong những tập đầu của bộ phim Tây du ký khi theo bố đến trường quay.

Tiếp xúc với môi trường nghệ thuật khá sớm nhưng con trai của Mã Đức Hoa lại không theo nghiệp diễn như bố. Đáng nói hơn là Mã Đức Hoa cũng không khoe hình ảnh con trai với truyền thông quá nhiều. Ông kín tiếng trong cuộc sống để vợ và con có được sự bình yên giống như bao gia đình bình thường khác.


Chân dung con trai Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa khi còn nhỏ.
Mã Dương từng đảm nhận vai quần chúng trong Tây du ký phiên bản 1986.

Con trai của Mã Đức Hoa từ nhỏ đã chăm chỉ học hành nên thành tích vô cùng xuất sắc. Anh từng du học ở Singapore. Sau khi về nước, Mã Dương mở công ty quản lý truyền thông. Hiện tại, Mã Dương đã tuổi ngoài tứ tuần và được thuộc top doanh nhân trẻ thành đạt tại Trung Quốc.

Dù nổi tiếng với vai Trư Bát Giới trong Tây du ký 1986 nhưng Mã Đức Hoa phải thừa nhận ông bị "chết vai". Sau vai diễn thành danh này, ông chỉ đảm nhận những vai diễn phụ khác và không tìm được cơ hội bật lên được. Chính vì thế, sau bao năm, Mã Đức Hoa chỉ là diễn viên hạng thường ở Trung Quốc.

Mã Dương sau khi trưởng thành rất tài giỏi. Anh là một doanh nhân thành đạt.
Mã Dương rất hiếu thảo nên đã chu cấp cho bố cuộc sống sung túc khi về già.


Trái với Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa, Mã Đức Hoa có cuộc sống cực kỳ sung sướng khi về già. Ông không cần biểu diễn ở các sự kiện để kiếm tiền mưu sinh mà thảnh thơi an nhàn tuổi già vì con trai rất hiếu thảo. 

Một người trong ngành truyền thông Trung Quốc đã ví von rằng: "Trên có Đường Tăng Trì Trọng Thụy, dưới là Mã Đức Hoa - hai người đều một bước thành giàu sang nhờ sự hỗ trợ của người thân". Điều đó phần nào cũng nói lên được sự tài giỏi và giàu có của con trai Trư Bát Giới là cỡ nào. 

Tây du ký

Tây du ký (tiếng Trung: 西遊記, bính âm: Xī Yóu Jì, tiếng Anh: Journey to the West) là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Cục Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, thực hiện trong 6 năm. 

Năm 1986, CCTV chính thức công chiếu 11 tập đầu tiên đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây Du Ký 1986. Khảo sát của CCTV năm 1987, đạt tỷ suất khán giả 89,4%, trong đó đối tượng có trình độ đại học tỷ lệ xem là 85,2%, đối tượng mù chữ hay chưa biết chữ (không tính trẻ em) tỷ lệ xem là 100%.

Năm 2008, bộ phim được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. 

Thống kê chưa đầu đủ đến năm 2014, bộ phim đã được chiếu đi chiếu lại hơn 3.000 lần bởi các đài truyền hình tại Trung Quốc, lập kỷ lục cho loạt phim truyền hình được phát lại nhiều nhất trên thế giới (đó là chưa kể những lần phát lại ở những nước khác). 

Ở Việt Nam, bộ phim này được trình chiếu từ đầu những năm 1990, cho tới nay đã được chiếu lại hàng trăm lần trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, với phiên bản Tây du ký 1986 được coi là bản phim xuất sắc nhất.


Có thể nói, bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 là tập hợp các ca khúc và thành công của phim một phần chính nhờ các ca khúc này. 

Với 25 tập phim, bộ phim có đến 20 ca khúc sử dụng trong phim và có 30 khúc hòa tấu. Ngoài khúc hoà tấu đầu phim và ca khúc cuối phim "Đường đi ở nơi đâu?"- Cảm vấn lộ tại hà phương (敢问路在何方 (片尾曲)) do Tưởng Đại Vi (蒋大为) hát, còn có các ca khúc nằm rải rác ở các tập phim. 

Nhiều khúc hoà tấu và bài hát trong phim đã đạt tới đỉnh cao nghệ thuật, là sự kết hợp tinh hoa âm nhạc truyền thống Trung Hoa, được xếp vào hàng những ca khúc tiếng Hoa nổi tiếng nhất mọi thời đại. Có thể nói âm nhạc cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ phim. Các phiên bản phim Tây du ký sau này có lẽ sẽ không thể vượt qua được.

Thời điểm phát sóng: Do thời gian làm phim kéo dài, nên Tây Du Ký đã được quay và phát sóng theo kiểu cuốn chiếu. 

Tháng 8/1982, bấm máy câu chuyện "Trừ yêu Ô Kê quốc", lễ Quốc Khánh cùng năm 01/10/1982 CCTV phát sóng tập phim đầu tiên này. 

Năm 1983, quay các tập "Họa từ Quan Âm viện", "Thâu ngật nhân sâm quả", "Tam đả Bạch Cốt tinh". Ngày 3/2/1984, CCTV phát sóng 2 tập phim: "Kế thu Trư Bát Giới" và "Tam đả Bạch cốt tinh". Tết Nguyên Đán năm 1986, CCTV chiếu 11 tập của bộ phim. 

Trong năm 1986, quay tiếp các tập: "Đoạt Bảo Liên Hoa động", "Đại chiến Hồng Hài Nhi", "Đấu phép hạ tam quái", "Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc", "Tam điều Tì Bà phiến", "Tảo tháp biện kỳ oan", "Đánh nhầm Tiểu Lôi Âm", "Tôn hầu xảo hành y". 

Năm 1987: quay tiếp "Rơi nhầm Bàn Tơ động", "Tứ thám Vô đáy động","Truyền nghệ Ngọc Hoa Châu", "Thiên Trúc thâu Ngọc Thố", "Ba thăng cực lạc thiên". 

Ngày 1/2/1988, CCTV phát sóng trọn bộ phim Tây Du Ký gồm 25 tập. Ban đầu, đoàn làm phim dự định làm 30 tập nhưng do kinh phí chỉ đủ cho 25 tập phim, nên đoàn làm phim đành bỏ dở năm tập phim còn lại. 

Sau này đến năm 2000 đoàn làm phim quyết định dựng lại năm tập phim còn thiếu, nhưng do năm tập ngắn quá mà những tập hay đều làm hết ở phần một nên ban biên tập đã cải biên năm tập phim đó thành 16 tập với lối dẫn chuyện ban đầu khác. Ở phần hai, nhiều diễn viên đóng phim ở phần một vẫn đóng tiếp tuy tuổi tác có phần già đi nhiều.  


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí