Giải Trí

Color Man tiết lộ cảm hứng thực sự làm nên kịch bản 'Bánh mì ông Màu'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:00 | 02/10/2020

'Bánh mì ông Màu' là bộ phim truyền hình tôn vinh chiếc bánh mì truyền thống Việt Nam được cho là lấy cốt truyện từ nhân vật đời thực - Color Man.

Color Man Bửu Điền là một trong những “ông trùm” trong ngành truyền thông với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, ông quyết định quay về tìm lại những giá trị cốt lõi trong cuộc sống từ tình yêu ẩm thực và mối duyên với chiếc bánh mì. 

Color Man Bửu Điền là người tạo nên ý tưởng kịch bản Bánh mì ông Màu.

>>> Đạo diễn 'Vua bánh mì': Tôi chỉ mua câu chuyện phim để Việt hóa 

Color Man cũng là nhà sản xuất của bộ phim Bánh mì ông Màu sắp phát sóng truyền hình HTV. Nói về câu chuyện là nguồn cảm hứng cho kịch bản Bánh mì ông Màu, Color Man tiết lộ: “Thực sự tôi là người khai sinh ra ý tưởng câu chuyện này. Nhưng nếu nói đó dựa trên câu chuyện đời tôi thì không đúng. 

Vậy thì vì sao tôi muốn làm bộ phim này? Có 2 lý do: Thứ nhất là tôi quá mê bánh mì và mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để quảng bá bánh mì Việt Nam, 1 trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Thứ 2, tôi thực sự khâm phục bởi nghị lực và ý chí của ông chủ thương hiệu huyền thoại Gà rán KFC, khởi nghiệp ở độ tuổi 65 và thành công lừng danh thế giới. 

Vì thế tôi kết hợp cả 2 yếu tố này để phác thảo nên câu chuyện Bánh mì ông Màu. Tôi chỉ là người nghĩ ra câu chuyện. Còn chính đạo diễn, biên kịch và ê-kip sản xuất mới là những người chi tiết hóa và hiện thực hóa xuất sắc ý tuởng đó để làm nên 1 bộ phim hay về bánh mì Việt Nam".

NSND Thanh Nam thủ vai ông Màu.

Color Man mong muốn qua nhân vật ông Màu, gởi đến khán giả, đặc biệt là những fan hâm mộ - người theo dõi anh suốt quãng thời gian một thông điệp: “Chinh phục ước mơ không bao giờ là quá muộn”. Dù bạn là ai, tầng lớp nào, “chỉ cần có đam mê, dám nghĩ, dám thử thách, dám thất bại, dám làm lại và dám thành công”.

Nội dung của phim nói về hành trình ông Màu -  vị chủ tịch công ty bất động sản danh tiếng, đã từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao chỉ vì niềm đam mê bánh mì và muốn thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì. Dù chịu nhiều lời phản đối khi từ bỏ chức chủ tịch, nhưng ông Màu vẫn kiên quyết theo đuổi hoài bão và ước mơ của bản thân khi đã ở độ tuổi đã “xế chiều”. 

Bộ phim chính thức phát sóng trên HTV7 vào lúc 19h55 từ ngày 5-10-2020.

XEM THÊM:Cao Minh Đạt làm người chồng phụ bạc trong 'Bánh mì ông Màu' 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí