Giải Trí

Cô Út của Phương Mỹ Chi tung ca khúc mới của nhạc sĩ Tô Hiếu

MẪN NHI

Đăng lúc 14:25 | 22/06/2021

Ca sĩ Phương Quế Như cho hay cô đặc biệt yêu thích những ca khúc trữ tình quê hương của nhạc sĩ Tô Hiếu nên đã cùng ra mắt MV mới - Nỗi niềm xa anh.

Đây là MV thứ bảy của nhạc sĩ Tô Hiếu được ra mắt công chúng kể từ giữa năm 2020 tới nay. Trước đó, nhạc sĩ Tô Hiếu đã phát hành MV: Sinh nhật vui vẻ, Tàn phế, Đời còn buồn, Đau xót phận chồng xa, Cố nhớ, Gia Lai quê tôi. 

Ca sĩ Phương Quế Như hát Nỗi niềm xa anh

Nỗi niềm xa anh được Tô Hiếu sáng tác dựa trên một chuyện tình có thật của hai người trẻ yêu nhau nhưng vì mưu sinh, vì tương lai sau này mà mỗi người một phương. Cô gái đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, còn chàng trai vẫn ở quê nhà.

Dù xa cách về cả địa lý và thời gian nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn không hề phai nhạt, thậm chí lớn lên từng ngày. Họ chờ đợi và thương nhớ nhau, mơ về cuộc sống tốt đẹp khi đoàn tụ.

Nhạc sĩ Tô Hiếu

Nhạc sĩ Tô Hiếu kể: “Tôi có một đứa em là người bà con ở Bình Phước. Trong những lần anh em ngồi với nhau, em tôi tâm sự về chuyện tình cảm của nó. Nó có người bạn gái, hai đứa tính đến chuyện lập gia đình nhưng vì gia đình khó khăn quá nên hai đứa bàn nhau đi xuất khẩu lao động.

Khi đăng ký hồ sơ, bạn gái nó đậu, còn nó rớt, phải ở lại. Thời gian hợp đồng lao động là ba năm, giờ đã hơn hai năm rồi. Chúng nó thương nhau lắm, chia sẻ với nhau mỗi ngày. Bạn gái nó lúc nào cũng nhớ người yêu, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ quê hương. Thương lắm.

Khi được chia sẻ, tôi cảm xúc và viết bài hát này. Người Việt Nam mình xuất khẩu lao động rất nhiều. Tôi mong rằng, khi họ nghe ca khúc này, họ sẽ thấy hình bóng của chính mình hay của người yêu, người thân mình trong bài hát, “vì cuộc sống mưu sinh, cùng xây hạnh phúc”, đó là điều mà tôi rất tâm đắc”.

Ca sĩ Phương Quế Như

Ca sĩ Phương Quế Như tâm sự, chị cảm bài hát này ngay từ lần đầu nghe nhạc sĩ Tô Hiếu đọc lời (ca sĩ Phương Quế Như bị khiếm thị do bệnh tiểu đường lâu năm - PV). Vì cảm được tâm sự của người con xa quê, bôn ba nơi xứ người mưu sinh để lo cho tương lai sau này mà khi hát, tiếng hát chị dạt dào cảm xúc.

Nữ ca sĩ bày tỏ: “Nhạc của anh Tô Hiếu nhiều màu sắc lắm. Tình yêu đôi lứa có, dân ca quê hương có, nhạc vui nhộn có… Tôi nghe khá nhiều ca khúc của anh, bản thân tôi cũng đã thu ba, bốn ca khúc của anh Tô Hiếu. 

Nhưng tôi đặc biệt thích những ca khúc anh Tô Hiếu viết về đời thực, về những câu chuyện có thật, những con người có thật. Lời ca khúc vì thế dễ thuộc hơn, gần gũi hơn. Đó cũng là lý do mà tôi thích các nhạc phẩm của anh”.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

  25/10/2021 09:55
  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

   24/10/2021 20:25
   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

    24/10/2021 15:00