Giải Trí

Cô Út của Phương Mỹ Chi kể chuyện đời buồn trong MV 'Tàn phế'

MẪN NHI

Đăng lúc 12:00 | 21/10/2020

Những ca từ đầu tiên trong MV 'Tàn phế' đã cất lên đầy thổn thức qua giọng hát sâu lắng, cảm xúc của ca sĩ Phương Quế Như khi chị hát về chính cuộc đời mình.

MV Tàn phế của ca sĩ Phương Quế Như

Với chất giọng ngọt ngào, ca sĩ Phương Quế Như yêu âm nhạc từ nhỏ và đã có rất nhiều dự định, nỗ lực cho sự nghiệp ca hát của mình. Những tưởng cuộc đời "cô Út" Phương Quế Như rồi đây sẽ tươi sáng trên con đường âm nhạc thì một biến cố khủng khiếp đã xảy ra, khiến chị suy sụp.

Cô Út của "cô bé dân ca" Phương Mỹ Chi - ca sĩ Phương Quế Như

Căn bệnh đái tháo đường đã cướp đi “cửa sổ tâm hồn” chị. Ánh sáng diệu kỳ mà chị thường thấy qua đôi mắt tuyệt đẹp ngày nào bỗng chốc chìm vào bóng tối. Một thời gian dài, chị suy sụp và giã từ sân khấu, giã từ ánh hào quang mà Tổ nghề đã ban cho rồi lại lỡ lấy đi của chị, khiến chị như rơi vào vực thẳm.

Thế rồi, cơm áo gạo tiền thôi thúc và cả niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc vẫn nhen nhóm trong lòng đã đưa chị trở lại. Chị dành thêm thời gian để truyền thụ tình yêu âm nhạc của mình cho các lứa học trò, trong đó có cháu gái Phương Mỹ Chi, để các em được hát, được đứng trên những sân khấu , thể hiện bằng tiếng hát và tình yêu của khán giả.

Những hình ảnh trong MV Tàn phế như tái dựng lại cuộc đời của ca sĩ Phương Quế Như

Phương Quế Như đã vượt lên số phận vì nghĩ rằng Tổ nghiệp đang thử thách mình. Và giữa những tháng ngày giông tố đó, một người đàn ông đã đến bên chị, nắm tay chị, trao cho chị những nụ cười, những yêu thương và sự bình yên như để bù đắp hết mọi thiệt thòi đã qua.

Tình yêu ấy, được nhạc sĩ Tô Hiếu - tác giả ca khúc Tàn phế viết: “Ngày giông tố đã đến bên em, giờ em đã chôn sâu, bao khát khao vào lòng. Chợt anh đến bên em, rồi anh nói yêu em, anh đã đưa em vượt qua giông tố. Hạnh phúc đó như giấc chiêm bao mà em đã ước ao, bao khát khao đợi chờ”.

Ca sĩ Phương Quế Như trong MV Tàn phế

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết anh vô cùng xúc động khi nghe chuyện đời và chứng kiến cuộc sống, tình yêu của Phương Quế Như nên đã ngỏ lời với Phương Quế Như để anh viết về cuộc đời chị và cũng dành tặng ca khúc cho chị.

Khi được hỏi nhan đề “Tàn phế” có quá nặng nề và làm Phương Quế Như chạnh lòng không? Nhạc sĩ Tô Hiếu đáp: “Tôi đã từng trò chuyện với cô Út và cô Út cho biết: tựa đề "Tàn phế" đối với Út không chạnh lòng, mà Út rất thích vì đây là cơ hội để Út có thể tâm sự với khán giả về giông tố của cuộc đời mình trong quá khứ. Và giờ đây Út đã chứng minh được với khán giả là mình tàn nhưng không phế.

Cảm động với chuyện đời, chuyện nghề của ca sĩ Phương Quế Như, nhạc sĩ Tô Hiếu đã viết ca khúc Tàn phế

Ngay cả khi bị mù, Út vẫn đi dạy học trò, vẫn kiếm tiền bằng chính sức lao động và tình yêu âm nhạc của mình. Út vẫn có tình yêu, vẫn vui vẻ với cuộc đời và Út hạnh phúc. Út có thật sự tàn phế không, cuộc đời Út, nghị lực của Út đã nói lên tất cả và khán giả là người cảm nhận rõ nhất”. MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí