Giải Trí

Cổ Thiên Lạc bị chèn ép, Xa Thi Mạn khó xử và những âm mưu của TVB

THÚY MINH

Đăng lúc 20:00 | 15/07/2021

Chỉ vì bè phái mà hàng loạt nghệ sĩ tài năng của TVB lần lượt dứt áo ra đi để lại sau đó là một TVB suy tàn.

Vào đầu tháng 7-2021, trong bữa tiệc mừng sinh nhật của quản lý cấp cao TVB Lạc Di Linh, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng như dàn sao mới của TVB như Tăng Chí Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Lâm Phong, Mã Quốc Minh, Ngô Trác Hy, Cao Hải Ninh, Đường Thi Vịnh,  Huỳnh Thúy Như... đã đến chúc mừng. 

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi hội đến chúc mừng sinh nhật "bà trùm" Lạc Di Linh

Đây là dịp để các nghệ sĩ lấy lòng “bà trùm” TVB để tìm được chỗ đứng vững chắc cho mình tại nhà đài. Tuy nhiên, bữa tiệc của Lạc Di Linh đã vô tình tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng” giữa “bà trùm” TVB với dàn nghệ sĩ. 

Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là “Ảnh hậu” Đường Thi Vịnh. Cống hiến gần hai thập kỷ nhưng Đường Thi Vịnh cũng khó có chỗ đứng ở TVB bởi không được trọng dụng. 

Sau khi được tôn vinh giải Ảnh hậu, nữ diễn viên lại càng ít có cơ hội để phát huy tài năng của mình. Điều này khiến Lạc Di Linh có khoảng cách và ứng xử khác biệt khi chụp ảnh.

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc bằng mặt không bằng lòng này là “Ảnh hậu” Đường Thi Vịnh

Đối với một bữa tiệc sinh nhật, nhân vật chính thực sự ẩn chứa "mưu mô". Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng âm mưu của những người điều hành TVB những năm đó còn hơn thế này rất nhiều!

Những năm mới thành lập TVB, cố chủ tịch Thiệu Dật Phu đã khuyến khích tất cả mọi người tại đây với tôn chỉ “cạnh tranh lành mạnh”, “tự lực cánh sinh và nói không với bè phái. Tuy nhiên, sau này các lãnh đạo mới lại đi theo hướng khác khiến TVB ngày càng tệ hại hơn.

Năm 1973, khi Tăng Lệ Trân - em Tăng Chí Vỹ gia nhập vào TVB để rồi bắt đầu mở ra cuộc “chiến tranh” nổi cộm nhất trong lịch sử TVB cùng Lương Gia Thụ. Chỉ trong vài năm, Tăng Lệ Trân đã yên vị ở chức phó giám đốc đài và được biệt danh là “Từ Hi Thái hậu".

Dù cười tươi trong một khung hình nhưng Tăng Lệ Trân (trái) và Lạc Di Linh luôn ở thế đối đầu

Sau đó không lâu, Thiệu Dật Phu cảm nhận được sự độc đoán và thâu tóm quyền lực của Tăng Lệ Trân nên đã dứt khoát đề bạt Lương Gia Thu lên vị trí phó giám đốc để có thể phần nào kìm hãm em họ Tăng Chí Vỹ.

Năm 1988, bộ phim Liệt hoả hùng tâm do Lương Gia Thụ sản xuất đã thành công vang dội bởi sở hữu dàn diễn viên chất lượng, trong khi đó hiệu ứng của bộ phim Tây du ký 2 do Tăng Lệ Trân làm sản xuất lại ảm đạm. Cũng rồi từ đó cuộc chiến giữa Lương Gia Thụ - Tăng Lệ Trân bất đầu.

Khi đó, Mai Tiểu Thanh và chồng Lưu Gia Hào mới vào TVB, để củng cố sức ảnh hưởng của mình, Lương Gia Thụ đã tung ra hai bộ phim hai bộ phim ăn khách là Toà án lương tâmBao la vùng trời.

Áp lực khi Lương Gia Thu cho ra mắt nhiều bộ phim có tiếng vang thời bấy giờ, Tăng Lệ Trân ngày có nhiều hành động độc đoán. 

Cổ Thiên Lạc rời khỏi TVB chỉ vì không giành giải Ảnh đế

Năm 2001, khi Cổ Thiên Lạc bị vụt mất giải Ảnh đế, Tăng Lệ Trân nhân cơ hội đó để đuổi người đại diện của anh ta đi. Sau đó, Cổ Thiên Lạc người nhiều lần bị đàn áp, khủng bố tinh thân buộc nam diễn viên phải rời đài. Không những Cổ Thiên Lạc mà ngay cả Lâm Phong, Trần Tuệ San cũng bị chèn ép.

Lúc này, Lương Gia Thụ không muốn mất đi lão tướng, vì vậy anh dốc sức chơi lớn với Tăng Lệ Trân. Cuộc chiến danh vọng Tăng Lệ Trân và Lương Thụ Gia  kéo dài hơn 25 năm khiến nội bộ TVB lũng đoạn, thụt lùi. 

Đến Từ Tử San cũng từng bị Tăng Lệ Trân mắng cho một trận té tát vì tiếp xúc với Lạc Di Linh.

Thậm chí, Xa Thi Mạn cũng phải chao đảo, có một khoảng thời gian khó khăn, sống trong giai đoạn “tiến thoái lưỡng nan” khi không biết phải làm sao, chọn phe nào giữ Tăng Lệ Trân, Lạc Di Linh hay Dư Vịnh San. Để không đắc tội với bên nào, vào năm 2016, Xa Thi Mạn buộc phải rời khỏi TVB và tiến sang Đại lục.

Xa Thi Mạn chuyển sang Đại lục hoạt động vì ở trong thế ba bên dòm ngó

Trái ngược hoàn toàn, Lê Tư lại tỏ ra rất giỏi ngoại giao. Vào năm 2004, cô đã dùng hợp đồng để đổi lấy việc có vai diễn trong bộ phim truyền hình Thâm cung nội chiến. Không những vậy, Lê Tư thường xuyên mời hai ông lớn đi ăn tối riêng. 

Bởi theo như trang QQ, nếu bạn muốn đứng vững ở TVB và được trọng dụng thì bắt buộc bạn phải có quan hệ tốt, biết o bế những người đứng đầu của đài.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí