Giải Trí

Clip Robben - chuyên gia 'bật xi-nhan phải, rẽ trái' - tái xuất giang hồ

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:30 | 04/07/2020

Quá nhớ sân cỏ sau 1 năm giải nghệ, ngôi sao lừng danh Arjen Robben quyết định xỏ giày trở lại thi đấu. Nơi anh chọn đầu quân là FC Groningen. Đội bóng thuở thiếu thời của anh.

10 bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp Robben trong màu áo Bayern Munich.

Nhắc tới Robben, người ta nghĩ ngay đến những pha đi bóng cắt từ cánh vào trung lộ mà gọi vui là "bật xi-nhan phải rồi rẽ trái", nối tiếp bằng cách cú sút vẽ đường cong tuyệt đẹp bằng cái chân trái ma thuật. 

Những pha đi bóng bất ngờ "như Ninja Lead lái xe" kiểu như vậy đã gây đau đầu cho không ít hàng phòng ngự và hầu hết bàn thắng của Robben đều đến từ "tuyệt chiêu" này.

Robben bắt đầu sự nghiệp trong màu áo đội trẻ Groningen năm 12 tuổi. 4 năm sau, khi chỉ mới 16 tuổi, Robben ra mắt đội 1 Groningen (năm 2000). Trong 2 mùa giải tại đây, Robben ra sân 46 lần và ghi được 8 bàn thắng - những thống kê khá tốt với một cầu thủ trẻ.

Thời gian ở Groningen cũng là bệ phóng giúp Robben có thể tiếp cận với các đội bóng lớn như PSV, Chelsea, Real Madrid và rồi thăng hoa trong màu áo Bayern Munich. Năm 2019, Robben giải nghệ.

Đi bóng kỹ thuật cùng tốc độ cao, Robben cũng từng bị chấn thương ám ảnh. Đôi chân đẹp, kỹ thuật nhưng dễ bị tổn thương của anh thường được ví von như “đôi chân pha lê”.

Trong 99 bàn thắng sau 201 trận đóng góp trong hơn 10 năm cho Hùm Xám, Bayern Munich lựa chọn 10 bàn thắng đẹp nhất dành tặng Robben trong ngày chia tay ngôi sao này 1 năm trước. 

Xem thêm: Clip các pha bóng đẹp trong 10 năm thanh xuân của David Silva với Man City


GIĂNG GIĂNG

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí