Giải Trí

Chuyện tình đặc biệt thú vị của Tôn Ngộ Không trong Tây du ký 1986

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:02 | 05/04/2021

Với Lục Tiểu Linh Đồng, vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký không chỉ mang về đỉnh vinh quang nghệ thuật mà còn có được người bạn đời hoàn mỹ - Vu Hồng.

Cuộc tình đặc biệt và cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn 30 năm của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng với 'Hoàng hậu Thiên Trúc' Vu Hồng còn có vô vàn những điều thú vị.

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và vợ - diễn viên Vu Hồng

Ai cũng biết, Lục Tiểu Linh Đồng là diễn viên Hoa ngữ gạo cội, tên tuổi của ông gắn liền với hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây du ký 1986. Nhắc đến tên của ông người ta nhớ ngay đến Tôn Ngộ Không và ngược lại. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà bộ phim Tây du ký mang đến cho Lục Tiểu Linh Đồng. Nhờ tham gia đoàn phim Tây du ký 1986 mà Lục Tiểu Linh Đồng đã gặp và nên duyên với người vợ hiện tại - Vu Hồng. Cuộc tình này cũng trở thành một kỷ niệm thú vị, đáng nhớ nhất mà tất cả thành viên trong ê-kip phim Tây du ký nhớ đến. 

Riêng Lục Tiểu Linh Đồng trở thành người đàn ông may mắn nhất với quyết định được xem là "nhất tiễn song điêu" khi cả sự nghiệp và cuộc sống riêng đều đạt đỉnh cao sau một bộ phim.

Trong cuốn Tự thuật của Dương Khiết: 9981 nạn, nữ đạo diễn phim Tây du ký có đề cập đến những quy định đặt ra cho nhân viên đoàn phim, bao gồm cả diễn viên có điều không được phát sinh quan hệ tình cảm trong thời gian thực hiện bộ phim Tây du ký.

 Vu Hồng trong vai sứ giả nước ngoài ở tập 18
 Và hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24

Thế nhưng chỉ có mối tình của diễn viên Tôn Ngộ Không và nữ thư ký trường quay đồng thời cũng là diễn viên đóng vai Hoàng hậu Thiên Trúc lại được mọi người dốc lòng ủng hộ. 

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng quen biết khi tham gia đoàn phim Tây du ký từ năm 1982 và nảy sinh tình cảm. Nhưng vì quy định ngặt nghèo mà đoàn phim đề ra nên họ chỉ có thể lén lút gặp gỡ nhờ sự giúp đỡ của Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới). Còn trên phim trường, cả hai chỉ giao tiếp với nhau bằng ánh mắt. 

Cho đến khi Lục Tiểu Linh Đồng bị thương nặng phải nằm viện dưỡng thương suốt ba tháng liền thì Vu Hồng là người duy nhất trong đoàn phim cứ “đi về như con thoi” giữa bệnh viện và phim trường, vừa làm việc vừa chăm sóc người thương. 

Diễn viên Vu Hồng đã đồng hành cùng Lục Tiểu Linh Đồng cả trong công việc lẫn cuộc sống suốt 30 năm qua 

Cảm động trước sự chân thành và tình yêu của cô thư ký trẻ xinh đẹp, Lục Tiểu Linh Đồng đã quyết định vượt qua nỗi sợ bị đạo diễn trách mắng mà công khai tình yêu với Vu Hồng ngay khi quay lại đoàn phim. Rất may, cả hai nhận được sự ủng hộ và nhiều lời chúc phúc của các thành viên trong đoàn phim dành cho chuyện yêu đương của mình. 

Cứ như thế, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng lấy phim trường Tây du ký làm nơi hẹn hò vừa nói chuyện yêu đương, vừa làm việc suốt nhiều năm cho đến khi bộ phim hoàn tất vào 1988.

Khi phim lên sóng và được khán giả khắp nơi yêu mến, Lục Tiểu Linh Đồng nhận được giải thưởng Kim Ưng. Họ quyết định tổ chức đám cưới vào ngày nhận giải để “song hỷ lâm môn”. Thế nhưng đám cưới trên thực tế lại không diễn ra như cả hai dự tính. 

Gần đến ngày Lễ trao giải Kim Ưng diễn ra, Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ phải theo đoàn sang Singapore để tham gia hoạt động quảng bá cho bộ phim. Còn Vu Hồng ở lại Bắc Kinh bối rối không biết làm gì khi ngày trọng đại nhất đời cô đã cận kề. 

Bạn bè, đồng nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đều quan tâm và nhiệt tình tạo mọi điều kiện để cặp đôi có được hạnh phúc trọn vẹn. 

Vào đúng ngày cưới cũng là ngày trao giải, người dẫn dắt sự kiện đã thông báo hỉ sự: Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng kết hôn. Cùng lúc đó, ở Singapore, Diêm Hoài Lễ (đóng vai Sa Tăng) đã đứng giữa hội trường lớn của sự kiện quảng bá dõng dạc thông báo: "Hôm nay sư huynh Tôn Ngộ Không của tôi làm lễ kết hôn". Như thế, đám cưới của họ được hàng ngàn đồng nghiệp chứng kiến và chúc phúc mà chẳng có lễ đường, cô dâu chú rể với hỉ phục hay nghi lễ thường thấy. 

Kể từ thời khắc đó đến nay, cuộc hôn nhân của Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã bước sang năm thứ 33 mà vẫn ngọt ngào như ngày đầu mới yêu. 

Linh Đồng và Vu Hồng chào đón con gái hai năm sau đám cưới đặc biệt

Cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng của Tây du ký có một cô con gái hai năm sau đám cưới và có cuộc sống gia đình viên mãn, tràn đầy yêu thương, thấu hiểu và đầy ắp tiếng cười. 

Lục Tiểu Linh Đồng từng ví chuyện tình yêu với Vu Hồng là vĩnh cửu. Ông còn nói, trong mối quan hệ của họ, mình là cánh diều bay nhảy còn vợ ông - Vu Hồng là người giữ dây diều, luôn biết lúc nào nên giữ, nên thả để diều có thể bay cao, bay xa mà chẳng sợ đứt dây.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí