Giải Trí

Chuyện khó tin: Park Yoochun 'nợ' tiền bồi thường nạn nhân của mình

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:15 | 17/10/2020

Nam tài tử xứ Hàn từ chối bồi thường cho nạn nhân bị tấn công tình dục với lý do không có đủ tiền trong tài khoản.

Theo đó, ca sĩ kiêm diễn viên Park Yoochun được cho rằng đã không bồi thường cho nguyên đơn (tạm gọi: cô A), người đã đưa ra cáo buộc anh tấn công tình dục với khoản phí giải quyết vụ kiện khoảng 50 triệu won (khoảng 1 tỉ đồng). 

Nam diễn viên ca sĩ Park Yoochun tuyên bố không thể bồi thường nạn nhân bị quấy rối. 

Tuy nhiên, ngày 16-10 phía nam tài tử đã gửi văn bản đến tòa án thông báo từ chối thanh toán khoản phí này với lý do chỉ có khoảng 1 triệu won (20 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng và khoảng 30 triệu won (600 triệu đồng) tiền đặt cọc thuê nhà. Với lý do này, Park Yoochun tuyên bố, anh không có khả năng tài chính chi trả khoản bồi thường mà tòa án đã phán quyết.

Tiếp đó, đại diện luật sư từ phía nạn nhân đã bày tỏ thái độ và đưa ra nhiều thông báo cho biết sẽ kiện Park Yoochun trở lại nếu anh không có động thái nào tiến hành thực hiện bồi thường. 

Luật sư của cô A cho biết: Park Yoochun phải trả 50 triệu won và nếu anh không thực hiện thì khoản bồi thường này sẽ được tính lãi 12% kể từ ngày 1-9-2019 cho đến ngày anh ấy trả hết. Đến hiện tại, Park Yoochun không chi trả bất cứ một khoản nào nên số tiền nam diễn viên phải thanh toán lên tới 56 triệu won (gần 1,2 tỉ đồng). 

Cũng theo lời luật sư, phía cô A không tin Park Yoochun đang lâm vào cảnh cùng kiệt. Lý do được đưa ra, nam tài tử vẫn thu được lợi nhuận từ các buổi ký tặng người hâm mộ và biểu diễn hòa nhạc. Thậm chí, đại diện cô A còn chia sẻ: “Chúng tôi không thể không nghi ngờ rằng, nam diễn viên đang che giấu thu nhập của mình để tránh phải trả phí giải quyết vụ kiện”. Tuy nhiên, phía nam diễn viên Park Yoochun vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào đáp trả. 

Từng là ngôi sao sáng giá của làng giải trí Hàn, Park Yoochun vướng hàng loạt bê bối nghiêm trọng.

Trước đó, năm 2016, cô A đã gửi đơn kiện Park Yoochun về tội quấy rối tình dục. Tuy nhiên, tòa án đưa ra quyết định hòa giải và nam diễn viên phải bồi thường cho nạn nhân. 

Park Yoochun từng là thành viên nhóm nhạc JYJ và TVXQ cùng tham gia nhiều dự án phim ảnh. Tài năng và danh tiếng của Park Yoochun từng được công chúng đón nhận cho đến khi liên tiếp xảy ra những scandal nghiêm trọng. Sau ồn ào liên quan đến sử dụng ma túy, Park Yoochun tuyên bố rời khỏi làng giải trí Kpop. Thế nhưng, đầu tháng 10-2020 Park Yoochun bị người hâm mộ phát hiện mở cuộc họp báo ở Thái Lan và công bố lịch trình dày đặc tại xứ chùa Vàng và Nhật Bản. 

Có vẻ như Park Yoochun chuyển hướng hoạt động sang Thái Lan và Nhật Bản sau tuyên bố giã từ làng giải trí Hàn Quốc.

Trước những thông tin này, công chúng Hàn Quốc đã có những phản ứng gay gắt với nam tài tử và không chấp nhận việc Park Yoochun từ chối bồi thường với lý do thiếu thuyết phục như trên. Hàng loạt bình luận tiêu cực lan tràn trên Knet: “Tại sao các thành viên JYJ và cả TVXQ đều sống sung túc, đầy đủ còn anh lại thế này?”; “Thật không biết xấu hổ, quả là một kẻ mặt dày”; “Đến một người bình thường cũng có nhiều tiền hơn anh ta nói”...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí