Giải Trí

Chuyện có thật: Bóng đá cứu sống tê giác

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:35 | 14/06/2020

Bóng đá và bảo vệ tê giác tưởng chừng không liên quan này lại kết hợp hoàn hảo với nhau, mang lại nụ cười cho những chú tê giác cũng như những người yêu thích động vật hoang dã.

Đầu thế kỷ 20, số lượng tê giác khỏe mạnh khắp châu Phi và châu Á là 500.000 con, đến nay chúng chỉ còn không quá 30.000 con. Tốc độ giảm tỉ lệ thuận với sự gia tăng của các nhóm săn trộm ở lục địa đen.

Xót xa trước tình cảnh này, tổ chức vì cộng đồng Wild and Free Foundation cùng chính quyền địa phương tại Mozambique quyết định tổ chức giải đấu bóng đá có “một không hai”, mang tên Cúp Tê Giác (Rhino Cup). 

Các trận đấu trong giải được mang đi tổ chức tại những ngôi làng nổi tiếng "cung cấp" nhân lực cho các nhóm săn tê giác tại Mozambique, nhằm giáo dục giới trẻ không theo nghiệp săn trộm. Giải đấu thu hút 12 câu lạc bộ trong bán kính 30km.

Thông qua giải đấu, những thanh thiếu niên nhiều tiềm năng trở thành săn trộm được trợ giúp kịp thời, cả về tư tưởng lẫn nghề nghiệp. Đồng thời, với những tấm gương ngôi sao bóng đá châu Phi thành công tên thế giới, những thanh niên ở đây còn mơ về một ngày đổi đời bằng bóng đá, không phải bằng… tê giác.

“Các đội sẽ thi đấu với nhau vào mỗi thứ 7. Ngoài ra, họ còn được hỗ trợ tập luyện, đồ đạt, giày, bóng và cả tiền”, đại diện ban tổ chức cho biết. Ban tổ chức sẽ lồng ghép những thông tin, lời khuyên về giá trị của tê giác.

“Sẽ mất nhiều thời gian nhưng chúng tôi nhận thấy ý thức của các em dần thay đổi theo hướng tích cực. Đây là tín hiệu vui”, Myles Pizzey, một nhà làm phim tài liệu từng đến thăm những ngôi làng săn tê giác này cho biết.


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12