Giải Trí

Chuẩn đét hình tượng trinh sát, Huỳnh Trường Thịnh vẫn dính tin đồn giới tính

MẪN NHI

Đăng lúc 17:45 | 17/11/2020

Được chú ý qua vai trinh sát Quang trong phim 'Phía sau bóng tối', diễn viên Huỳnh Trường Thịnh bất ngờ phát hiện bản thân có điểm tương đồng với nhân vật và trải lòng về những tin đồn về giới tính.

Huỳnh Trường Thịnh đang được yêu thích với vai trinh sát Quang trong phim Phía sau bóng tối.

Theo dõi dự án qua từng tập phim, hơn ai hết, Huỳnh Trường Thịnh - nam chính của bộ phim - cảm nhận rất rõ những thay đổi trong cách nhìn nhận của người xem phim truyền hình. Nam diễn viên cho biết, kể từ khi Phía sau bóng tối lên sóng hầu như anh chưa từng bỏ lỡ một tập chiếu nào. Với tư cách là một người khán giả, Huỳnh Trường Thịnh cảm giác được sự chân thật qua từng cảnh quay, bối cảnh và thậm chí là bị cuốn theo nội dung.


Hơn nữa, nam diễn viên còn cho biết, sau mỗi bộ phim anh thường có thói quen xem lại vai diễn của mình để có thể phát hiện các sai sót trong quá trình diễn xuất, rồi từ đó rút kinh nghiệm cho những dự án sau. Tuy nhiên, chàng trai quê gốc Tiền Giang lại cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bản thân thể hiện khá tốt với vai trinh sát Quang trong Phía sau bóng tối. Đồng thời với vai diễn cảnh sát hình sự lần này, Huỳnh Trường Thịnh nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi từ khán giả. 

Có thể nói, điểm giúp bộ phim Phía sau bóng tối thu hút nhiều sự chú ý từ công chúng là nhờ vào những màn plot-twist (tạm dịch là vòng xoắn cốt truyện) pha trộn với các nét diễn tự nhiên của dàn diễn viên trẻ, trong đó có Huỳnh TrườngThịnh.

“Mình cảm thấy rất vui khi vai diễn được khán giả đón nhận và yêu thích. Đó là động lực để bản thân cố gắng hơn nữa, làm tốt hơn với những vai diễn sắp tới. Đặc biệt, có không ít fan thường xuyên theo dõi các hoạt động của mình, họ đều là những người rất dễ thương, nên trước những bình luận ấy, Thịnh luôn trả lời lại và xem fan như những người bạn, trân trọng những tình cảm họ dành cho mình”, Trường Thịnh nói.

Anh cũng tiết lộ vai Quang có rất nhiều đặc điểm tương đồng với mình ở đời thật. Không chỉ giống nhau về một phần ngoại hình, tính cách và giỏi võ thuật mà ngay cả cuộc sống bận rộn, tham công tiếc việc, ăn uống thất thường cũng trùng hợp đến vô cùng. Chỉ khác ở chỗ, Quang là một cảnh sát hình sự, điều tra phá án chuyên nghiệp còn Huỳnh Trường Thịnh chỉ là một diễn viên rất yêu nghề.

Nhiều khán giả lo ngại sau phim Phía sau bóng tối, Trường Thịnh sẽ "chết vai" ở thể loại phim hành động.

Khi được hỏi về chuyện thay đổi hình ảnh, định hình thành một diễn viên chuyên đóng cảnh hành động với body săn chắc và vạm vỡ như vậy có sợ khán giả chê là "một màu", thiếu đi tính đa dạng giữa môi trường phim ảnh đậm chất “đào thải” này không thì nam diễn viên khẳng định rằng: “Mình nghĩ một diễn viên ngoài diễn tốt thì cũng nên đầu tư cho ngoại hình. Vì đa số diễn viên nước ngoài cơ thể họ đều rất đẹp, rất cần thiết cho những cảnh quay hành động. Bên cạnh đó, nếu đóng vai hành động mà body săn chắc thì sẽ thuyết phục khán giả hơn. 

Còn về việc thay đổi hình ảnh để đi theo thể loại phim hành động, khác với các vai diễn thư sinh, hot boy trước đó mà bị cho là "một màu", thiếu đa dạng thì hoàn toàn không đúng. 

Thịnh nghĩ qua mỗi giai đoạn mình cần có sự thay đổi nhất định và chỉ cần Thịnh thấy các vai diễn nào bản thân có khả năng thể hiện tốt, khai thác tối ưu tính cách nhân vật thì sẽ quyết định đảm nhận. Tuy nhiên, đối với nghề diễn xuất, một khi có ngoại hình đẹp thì sẽ được đóng nhiều dạng vai hơn”. 

Trong phim, trinh sát Quang (Huỳnh Trường Thịnh, trái) cùng các cộng sự đã phá được nhiều vụ án gai góc.

Theo nghề đã hơn 10 năm, nhưng đối với Huỳnh Trường Thịnh mọi thứ vẫn đang chỉ ở mức bắt đầu. Anh luôn nghĩ, thành công không đến từ tự nhiên hay may mắn mà trái lại bản thân phải luôn cố gắng và cống hiến hết mình trong mỗi vai diễn. Bởi lẽ, theo nam diễn viên, nghệ thuật không phải là một cuộc dạo chơi và anh chưa bao giờ đặt tham vọng khi đóng phim. 

Vì vậy, những gì bản thân có được hiện giờ Huỳnh Trường Thịnh cảm thấy chưa thật sự đủ, hay muốn dừng lại để tận hưởng thành tích đó. “Mình nghĩ trong nghệ thuật có Tổ nghiệp, nên mình luôn có một niềm tin mãnh liệt là cứ cố gắng hết mình mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Chỉ sợ rằng sẽ không có vai diễn để cho mình thể hiện mà thôi” - Trường Thịnh thổ lộ.

Không chỉ là mỹ nam, Huỳnh Trường Thịnh khá đa tài. Bên cạnh diễn xuất, anh còn có niềm đam mê với ca hát, từng vào chung kết Tình bolero 2019.

Bên cạnh những cảm xúc đặc biệt khi nhắc về chuyện nghề, nghiệp diễn, Huỳnh Trường Thịnh cũng có sự trải lòng về những tin đồn và mong muốn lập gia đình, nhưng vẫn chưa đủ duyên. Anh chia sẻ rằng, kể từ khi đảm nhận vai diễn đồng giới trong phim đam mỹ Tao không xa mày, bản thân đã gặp không ít lời bàn tán về giới tính thật của mình. 

Tuy nhiên, thay vì lên tiếng làm rõ, nam diễn viên lại muốn chọn cách “không quan tâm”. Đơn giản vì anh nghĩ bất cứ diễn viên nào khi được chú ý và có những vai diễn đi ngược lại quan điểm của xã hội đều bị đem ra bàn tán như vậy. “Cái chuyện đặt câu hỏi giới tính của một người cũng giống như nghi ngờ về nội dung của một bộ phim có hay không. Nhưng mình lại cảm thấy rất vui khi khán giả nghi ngờ, vì biết rằng mọi người vẫn còn quan tâm đến mình. Ai muốn nghĩ sao cũng được, chỉ những người tiếp xúc ngoài đời với Thịnh sẽ biết mình như thế nào” - Huỳnh Trường Thịnh tiết lộ.

Anh chàng cũng cho hay khi thấy bạn bè lần lượt lập gia đình, dù rất nôn nao và mong ngày ấy cũng sẽ đến với mình, nhưng anh nghĩ lại việc gì cũng phải tùy vào chữ “duyên”. Và khi sự nghiệp đã ổn định, anh sẽ tìm cho mình một người không những hiểu về bản thân mà còn hiểu cho công việc, đam mê anh đang theo đuổi.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí