Giải Trí

Chưa lên sóng, 'Thiên long bát bộ' 2021 đã bị chê tơi tả

THÚY MINH

Đăng lúc 18:10 | 13/08/2021

'Thiên long bát bộ' 2021 cuối cùng cũng đã tung trailer và ấn định ngày lên sóng vào 14-8 trên CCTV8 và hệ thống mạng Tencent.

 Poster phim Thiên long bát bộ 2021.

Thiên long bát bộ 2021 được bấm máy vào năm 2019 với dàn diễn viên Văn Vịnh San, Dương Hựu Ninh, Bạch Chú, Trương Thiên Dương, Tô Thanh, Hà Hoằng San, Cao Thái Vũ,...

Tuy nhiên, ngay thời điểm phim bấm máy, dàn diễn viên được công bố đã khiến khán giả thấy hoang mang từ ngoại hình cho đến diễn xuất. Nhiều “thần dân" ghiền phim chưởng của Kim Dung cũng đặt rất nhiều câu hỏi rằng liệu Thiên long bát bộ 2021 sẽ đi đâu về đâu với dàn diễn viên như thế?

 Trailer phim Thiên long bát bộ 2021.

Sở dĩ có sự lo lắng hay so sánh này là bởi truyện Thiên long bát bộ của Kim Dung đã được chuyển thể thành phim rất nhiều lần. Nổi bật trong đó phải kể đến 2 phiên bản của TVB vào năm 1982 với diễn xuất của Thang Chấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa, Trần Ngọc Liên... và năm 1997 với diễn xuất của Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Lý Nhược Đồng, Phàn Thiếu Hoàng...

Tại Trung Quốc, Thiên long bát bộ phiên bản năm 2003 với sự góp mặt của Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Hồ Quân,... cũng thu hút đông đảo khán giả mê phim kiếm hiệp. 

 Lưu Diệc Phi (vai Vương Ngữ Yên) và Lâm Chí Dĩnh (vai Đoàn Dự) trong Thiên long bát bộ 2003.

Đúng như sự lo lắng của các “thần dân” ghiền phim chưởng, sau khi trailer được tung ra, từ kỹ xảo đến tạo hình diễn viên đều bị cộng đồng mạng chê tơi tả. 

Nữ diễn viên đóng vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2021 chính là cô đào sinh năm 1988 Văn Vịnh San. Nếu như Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi được đánh giá là “đỉnh của chóp" cùng khí chất “thần tiên tỉ tỉ" thì Văn Vịnh San dù xinh gái nhưng lại bị chê nhạt nhòa, không có chút khí chất thần tiên hay một chút nào “sắc nước nghiêng trời” như nhà văn Kim Dung từng miêu tả.

Văn Vịnh San vai Vương Ngữ Yên.

Về phía nhân vật Đoàn Dự do Bạch Chú đóng, cư dân mạng tỏ ra không hài lòng ngay khi nhìn thấy tấm poster. Đây có lẽ là nhân vật gây thất vọng nhất trong Thiên long bát bộ 2021.

Bạch Chú vai Đoàn Dự.

Vai Kiều Phong do Dương Hựu Ninh đảm nhận. Ở góc độ ngoại hình thì Kiều Phong phiên bản 2021 có vẻ khác so với trong mô tả của Kim Dung hay trong trí tưởng tượng của khán giả. 

Nói cách khác, tạo hình của "Kiều Phong" Dương Hựu Ninh bị cho là "trật đường ray" khi anh quá nho nhã, chẳng mang chút nét hảo hán, phong trần nào.

Dương Hựu Ninh vai Kiều Phong.
Thiên Dương vai Hư Trúc.
Tô Thanh vai A Châu.

Không những tạo hình của diễn viên không vừa mắt, kỹ xảo của Thiên long bát bộ 2021 cũng bị chê vì quá tệ, lạm dụng kỹ thuật slow-motion khiến người xem có cảm giác như đang xem phim Cô dâu 8 tuổi. Ngoài ra, các mọt phim cũng nhận định những hiệu ứng được dùng trong phim bản lần này quá "màu mè hoa lá hẹ". 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí