Giải Trí

Choáng ngợp với siêu phẩm kinh dị ‘The conjuring 3’

QUỲNH ANH

Đăng lúc 18:08 | 10/06/2021

Phần phim thứ 3 của vũ trụ ‘The conjuring’ vừa ra mắt đã xô đổ mọi kỷ lục phòng vé thế giới ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, phim kinh dị được mong chờ nhất hiện nay là The conjuring 3: The devil made me do it (Tựa Việt: Ma xui quỷ khiến) đã có mặt tại các phòng vé Bắc Mỹ.

Đây là phần phim thứ 3 của vũ trụ The conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) bên cạnh các phần phim nhỏ trực thuộc như Anabelle (Búp bê ma ám) hay The nun (Ác quỷ ma sơ).

Trailer The Conjuring 3: Ma xui quỷ khiến

Vừa ra mắt ít lâu, The conjuring 3 đã lập tức chiêm giữ ngôi vương phòng vé hiện tại với 25 triệu đô chỉ trong vòng 3 ngày. Nắm giữ vị trí đứng đầu trước đó là A quiet place 2 (Vùng đất câm lặng) - một bộ phim kinh dị khác ra mắt vào cuối tuần trước. 

Đây đều là hai bộ phim kinh dị được khán giả mong chờ nhất dịp hè này. Tuy nhiên, The conjuring vẫn “nhỉnh” hơn A quiet place bởi đây là thương hiệu kinh dị lâu đời hơn và có một lượng người hâm mộ hùng hậu.

Poster Ma xui quỷ khiến

Chỉ trong ngày thứ sáu vừa qua, Ma xui quỷ khiến đã mang về doanh thu hơn 9 triệu đô tại 3102 rạp chiếu phim và trở thành đề tài bàn tán của các “mọt” phim trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên phim vẫn chưa thể về với thị trường Việt Nam.

The conjuring là vũ trụ phim kinh dị đình đám xoay quanh những sự kiện tâm linh có thật nhưng chưa tìm được lời giải đáp trên khắp nước Mỹ. Yếu tố thật pha lẫn huyền bí, những màn cầu cơ rùng rợn và những buổi trừ tà sống động là những điều khiến The conjuring luôn có một vị trí cao trong lòng người hâm mộ dòng phim kinh dị.

Ed Warren (Patrick Wilson)
Lorraine Warren (Vera Farmiga)

Phim theo chân hai vợ chồng ngoại cảm Ed Warren (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga) trong cuộc hành trình khám phá và diệt trừ các thế lực ma quỷ, nhằm giải cứu các trường hợp bị quỷ nhập đầy bí ẩn và rùng rợn. Lần này, gia đình Warren vướng vào vụ án chấn động toàn nước Mỹ năm 1981: vụ sát nhân quỷ ám Arne Cheyenne Johnson.

Arne Cheyenne Johnson bị kết tội ngộ sát cấp độ một với chủ nhà của mình lúc đó là Alan Bono. Ông là trường hợp đầu tiên trên thế giới khai rằng hành vi phạm tội của mình là do bị một thế lực hắc ám điều khiển tâm trí, hay còn gọi là quỷ nhập.

Những hình ảnh quỷ ám rùng rợn trong Ma xui quỷ khiến

Đặc biệt, để tăng mức độ chân thật cho phần phim này, Warner Bros. đã quyết định mời Arne Cheyenne Johnson trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và trả lời phỏng vấn. 

Loạt ảnh và video hậu trường cũng tiết lộ phần phim mới này sẽ không đi theo mô típ căn nhà quỷ ám vốn đã quen thuộc với vũ trụ The conjuring mà đưa khán giả đến phiên tòa xét xử Arne và khai thác sự kiện theo những khía cạnh đặc biệt khác.

Phiên tòa xét xử Arne Cheyenne Johnson trong phim

The conjuring vốn là tâm huyết của James Wan - vị đạo diễn chuyên trị những “bom tấn” kinh dị như Saw (Lưỡi cưa), Dead silence (Sự im lặng chết chóc) hay Insidious (Quỷ quyệt). Tuy nhiên, ở Ma xui quỷ khiến, vai trò này sẽ được nhường lại cho đạo diễn Michael Chaves - người từng “cầm trịch” La Llorona (Mẹ ma than khóc). 

Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến dự kiến sẽ sớm có mặt tại các cụm rạp Việt Nam khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt hơn.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí