Giải Trí

Choáng: Năm triệu lượt khán giả đã đi xem 'Bố già'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:30 | 29/03/2021

Bộ phim 'Bố già' đã xác nhận kỷ lục mới nhất trong chuỗi thành tích liên tiếp của mình: Đạt năm triệu lượt vé sau 23 ngày chiếu rạp.

Trấn Thàng vừa loan thành tích mới: Năm triệu vé đã bán ra trong 23 ngày 

Con số năm triệu lượt vé được bán ra không chỉ có ý nghĩa với riêng Bố già. Hiện nay, dân số Việt Nam ước tính là 98 triệu dân. Nếu so sánh với Hàn Quốc với dân số 50 triệu người thì số lượng phim điện ảnh quốc nội đạt 10 triệu lượt vé là 20 phim, còn số lượng đạt năm triệu lượt vé là 80 phim. 

Dù thấp hơn rất nhiều, nhưng việc một phim Việt là Bố già lần đầu đạt thành tích năm triệu lượt vé là một sự khích lệ rất lớn đối với thị trường Việt Nam, mang theo một giấc mơ điện ảnh Việt với các tựa phim đạt 10 triệu vé và nhiều tựa phim đạt năm triệu lượt vé. 

Sau khi lập kỷ lục 300 tỉ, Trấn Thành chuyển sang "đếm" lượt vé

Những điều này trước nay người làm phim chỉ dám mơ về nhưng Bố già đã đặt một viên gạch nền móng để cùng điện ảnh nước nhà vượt qua những con số mới, cột mốc mới.

Trấn Thành đã từng chia sẻ rằng: "Tuy doanh thu cũng là một điều rất quan trọng khi tôi bắt tay vào làm Bố già, nhưng tôi vẫn cảm thấy xúc động nhiều hơn khi nghĩ đến việc Bố già đã bán ra được bao nhiêu vé xem phim, đồng nghĩa với việc đã có bao nhiêu người đến với câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ và đồng cảm với nó". 

Giờ đây, Trấn Thành đã có câu trả lời. Sau hơn ba tuần chiếu rạp, Bố già đã xác lập kỷ lục mới với con số năm triệu lượt vé bán ra. Đã có hơn năm triệu khán giả đến rạp chiếu phim, cùng khóc cùng cười với cha con ông Ba Sang, với gia đình Giàu – Sang – Phú – Quý.

Trấn Thành đã thành công làm nên thương hiệu phim điện ảnh của riêng mình

Đi cùng với thông tin Bố Già đạt năm triệu lượt vé là video clip đặc biệt về Trấn Thành mà ê-kip đã dành tặng cho anh với biệt danh cũng rất đặc biệt: "Thành Cry và giấc mơ điện ảnh". 

Vốn mang tính châm biếm, biệt danh này cuối cùng lại được chính chủ Trấn Thành cùng những người đồng nghiệp thừa nhận. Lý giải cho điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét về Trấn Thành là một người quá nhạy cảm. 

Những thước phim ghi lại hình ảnh Trấn Thành khóc ở những buổi bàn kịch bản, nơi không có khán giả, không có ánh mắt của người ngoài, đủ để hấy những giọt nước mắt của Trấn Thành rơi không phải là diễn xuất. 

Và bên cạnh một tâm hồn nhạy cảm lại là một tinh thần làm việc chuyên nghiệp đến cực đoan – theo nhận xét của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – đã đem lại động lực cho toàn bộ dàn diễn viên để cuối cùng cho ra đời Bố già, một bộ phim nói về những con người bình dân và những điều nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng cũng là một tường thành mới của nền điện ảnh Việt. Trấn Thành luôn muốn làm một bộ phim mà khi xem xong khán giả có thể tìm thấy cho mình một góc nhìn mới, một tư duy mới. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí