Giải Trí

Chiếu Cà Mau, bánh tráng thắng National Costume ở Hoa hậu Hoàn vũ

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:30 | 15/06/2022

Đêm trình diễn Trang phục dân tộc của Top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chọn ra Top những thiết kế ấn tượng nhất để đại diện tham gia các cuộc thi sắc đẹp sắp tới.

Sau nhiều thử thách gay cấn, trình diễn Trang phục dân tộc (National Costume) là phần thi được khán giả và các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mong chờ nhất. Theo đó, trình diễn trang phục dân tộc là phần thi hoàn toàn mới dành riêng cho format cuộc thi sắc đẹp Hoàn vũ tại Việt Nam. 

Top 3 trang phục dân tộc xuất sắc nhất được trình diễn bởi các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ (Clip: CG)

41 bộ trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được thiết kế bởi các sinh viên ngành thời trang của các trường đại học lớn như Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; Đại học Hoa Sen; Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang thực hiện.

Đúng như sự mong đợi của fan sắc đẹp và những khán giả mong chờ phần thi đặc sắc, đậm nét văn hoá Việt này, đêm thi Trang phục dân tộc diễn ra quy mô, lộng lẫy để tôn vinh những sáng tạo của các nhà thiết kế tiềm năng Việt. 

Nguyễn Võ Ngọc Anh trình diễn trang phục Chiếu Cà Mau - thiết kế dành giải nhất 
Võ Quỳnh Trang trình diễn hài hước mẫu trang phục lấy ý tưởng từ bánh tráng
Lê Hoàng Phương và bộ trang phục tôn vinh đặc sản Phú Yên: Tôm tre mỹ nghệ

Những bộ Trang phục dân tộc vừa thể hiện tinh tế vẻ đẹp tự tin, hiện đại của một Vinawoman vừa phá vỡ những quy tắc về cái đẹp để tôn vinh những văn hóa độc đáo, đầy thú vị của con người Việt Nam. 

Nhiều nét văn hoá độc đáo được các sinh viên ngành thời trang khai thác như: Đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, thanh niên xung phong, tráp long phụng, động Phong Nha, tre Việt, chị Võ Thị Sáu, Ngư Ông,... 

NTK Nguyễn Minh Tuấn và NTK Nguyễn Minh Công vừa là giám khảo vòng tuyển chọn vừa giữ vai trò là mentor đồng hành, hướng dẫn và cùng các thí sinh thực hiện mẫu thiết kế thành tác phẩm hoàn chỉnh để trình diễn. 

Bên cạnh ba trang phục Chiếu Cà Mau, Bánh tráng và Tôm tre mỹ nghệ giành được giải thưởng cao nhất, ban tổ chức cũng gọi tên Top 10 thiết kế ấn tượng nhất trong đêm trình diễn, thể hiện sự kết hợp ăn ý của nhà thiết kế trẻ cùng các người đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay. 

Trang phục chủ đề Mùa vàng lọt Top 10
Mẫu trang phục tái hiện Bánh tráng trộn - món ăn đường phố khó quên của người Việt

Top 10 trang phục bao gồm: Chiếu Cà Mau, Bánh tráng, Tôm tre mỹ nghệ, Tình ta là thác đổ, Bánh tráng trộn, Cá chép hoá rồng, Mùa vàng, Mộng thanh tiên, Linh sơn, Chiến thần Lạc Việt.

Mỗi bộ trang phục đều có một câu chuyện độc đáo và làm khán giả vô cùng thích thú. Điển hình như thiết kế Bánh tráng trộn Sài Gòn của Lê Quang Tấn thể hiện một món ăn đường phố quen thuộc, bình dị nhưng lại vô cùng ấn tượng, khác biệt trên sân khấu. Thiết kế Ngư Ông nhận được nhiều tràn vỗ tay của khán giả vì sự chỉn chu trong từng chi tiết, màu sắc bắt mắt thu hút người xem.

Ngắm nhìn một số trang phục đặc sắc từ Top 41 thiết kế:

Diệu Linh khoe sắc với Mộng thanh tiên
Người đẹp Đinh Y Quyên trình diễn bộ trang phục Tình ta là thác đổ
Ngọc Châu thể hiện bản lĩnh trình diễn với mẫu thiết kế Chiến thần Lạc Việt
Nguyễn Oanh và bộ trang phục Linh Sơn
Người đẹp Ngọc Bích rạng rỡ trong trang phục Vina ve chai
Vũ Thuý Quỳnh và trang phục Tròn vị gây ấn tượng với màn trình diễn ăn bánh tráng cuốn chấm mắm nêm ngay trên sân khấu
Hoàng Thị Nhung khoe thần thái với trang phục chủ đề Em tre
Bùi Linh Chi trình diễn Cá chép hoá rồng
Nguyễn Thị Lệ Nam (Nam Anh) hoá thân chị Sáu gây phấn khích
Thảo Nhi Lê rực rỡ với trang phục Mật lý hoa rừngTUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27