Giải Trí

Chia tiền giải thưởng cho đồng nghiệp, tài tử Hàn gặp rắc rối to

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:35 | 17/01/2021

Từ năm 2016 việc tặng quà, liên hoan hay mời nhau đi ăn ngoài trở nên nhạy cảm ở Hàn Quốc. Không may, Jang Sung Kyu đã dính phải rắc rối này.

Ngày 25-12 vừa qua, nam diễn viên kiêm MC nổi tiếng Jang Sung Kyu đã được vinh danh với giải thưởng DJ xuất sắc nhờ chương trình phát thanh buổi sáng mà anh đang dẫn dắt. Ngoài cúp bằng hiện vật, số tiền thưởng mà Jang Sung Kyu nhận được là 5 triệu KRW. 

Jang Sung Kyu vừa nhận giải thưởng DJ xuất sắc năm 2020 tại Hàn

Không giấu được vui mừng, nam diễn viên đã chia sẻ lên mạng xã hội và trong lúc “cao hứng”, anh cho biết sẽ chia sẻ số tiền thưởng đến toàn ekip của chương trình phát thanh này với mong muốn cùng mọi người hưởng giải thưởng. 

Tuy nhiên, trong số những người nhìn thấy bài đăng của Sung Kyu có người đã âm thầm báo cảnh sát. Theo đó, anh bị cáo buộc vi phạm đạo luật Kim Young Ran.

Bắt nguồn từ thảm họa chìm phà Sewol, đạo luật Kim Young Ran được Hàn Quốc thông qua vào năm 2016 nhằm ngăn chặn hành vi tham nhũng làm thay đổi cơ bản văn hóa tiếp đãi của Hàn Quốc, vốn được cho là môi trường của nạn tham nhũng, hối lộ. 

Trọng tâm của luật là xử phạt các hành vi nhận quà tặng, thiết đãi vượt quá hạn mức quy định, bất kể hành vi đó có mang tính chất trao đổi hay không. 

Từ bài đăng của Sung Kyu đã có người tố cáo vụ việc

Theo luật này, hành động của Jang Sung Kyu bị coi là vi phạm nghiêm trọng vì thế, anh ngay lập tức bị cảnh sát mời lên làm việc. Sau đó, Sung Kyu viết lên trang cá nhân trần tình: 

“Tôi vừa trải qua một cuộc điều tra. Người ta tố cáo tôi vì chia sẻ số tiền 5 triệu KRW tiền thưởng với người khác. Lúc đầu, tôi rất bối rối. Tôi cảm thấy số tiền đó không thuộc về mình, vì vậy tôi thuyết phục PD-nim của đài phát thanh hãy nhận một phần số tiền thưởng mặc dù anh ấy từ chối. Tôi thậm chí còn đùa rằng nếu việc này bất hợp pháp thì PD-nim có quyền sa thải tôi ngay lập tức. 

Cuối cùng, bốn trong số các PD-nim đã trả lại 200.000 KRW, họ nghĩ điều này không hợp pháp, nhưng họ chấp nhận thành ý của tôi. Tôi đã không suy nghĩ thấu đáo, thậm chí còn khoe khoang vì tôi tự hào rằng mình đang chia sẻ tiền thưởng cho đồng nghiệp. 

Tôi đã quá tự cao đến nỗi không nhận ra rằng điều đó có thể gây khó chịu cho người khác và thậm chí là phạm pháp. 

Bây giờ tôi nhận ra rằng ngay cả khi bạn có ý định tốt và trong sáng, hành động của bạn không phải lúc nào cũng tạo ra kết cục tốt. Tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành người của công chúng biết tự kiểm điểm sâu sắc. 

Tôi vẫn chưa nhận được kết luận điều tra, nhưng tôi cam đoan sẽ trả giá cho những sai lầm và cũng xin hứa nếu có bất kỳ tổn hại nào đến đồng nghiệp, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Vụ việc đang được cộng đồng fan Kpop bàn tán về tính đúng sai trong việc chia tiền thưởng của Jang Sung Kyu. Nhiều fan bày tỏ thông cảm cho nam nghệ sỹ nhưng số khác lại cho rằng hành động của anh là đáng trách vì không chỉ làm ảnh hưởng tới chính mình mà còn cả những người được nhận là các PD, thành viên trong ekip.

Một vài bình luận của netizen về vụ việc:

  • Thành ý thì tốt, có ý nghĩa, nhưng theo luật thì là sai rồi, khác gì hối lộ đâu mà. Đã vậy anh này còn bị bệnh cuồng SNS nữa nên cái gì cũng đăng hết lên nên mới thành ra thế này.

  • Đáng lý ra nếu thấy biết ơn các PD và staff thì chỉ cần đãi họ đi ăn thôi là được rồi. Đằng này tặng hiện kim nên phạm luật. Mong là sau vụ này ảnh rút kinh nghiệm, suy nghĩ thấu đáo trước khi làm

  • Trời gì ẩu dữ vậy... Luật Kim Youngran cực kì nghiêm, bác sĩ, giảng viên hay phóng viên mà nhận có 1 ly cà phê thôi là đã phạm pháp rồi mà anh này còn tặng cả tiền. Tự dưng làm các PD bị vạ lây.

  • Lòng tốt nhưng xử lý hơi cồng kềnh


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00