Giải Trí

Châu Tinh Trì gửi Kim Dung số tiền lớn để làm ‘Lộc đỉnh ký'

THÚY MINH

Đăng lúc 10:50 | 16/07/2021

Cách ứng xử cho thấy sự tôn trọng bản quyền của Châu Tinh Trì cách đây 30 năm đã khiến nhiều người có cái nhìn rất khác về ‘vua hài’.

Trong những năm 80 - 90 được xem là thời kỳ hoàng kim của phim ảnh Hong Kong. Thời đó, giới điện ảnh và truyền hình Hong Kong đầy rẫy những ngôi sao, tác phẩm nhiều vô kể. Đó cũng là thời gian nền phim ảnh Hong Kong sản xuất ra được rất nhiều tác phẩm kinh điển. 

Những tác phẩm này có thể thành công như vậy không chỉ nhờ dàn diễn viên hùng hậu mà còn có đề tài xuất sắc, đặc biệt là những tác phẩm nào lấy đề tài võ hiệp cũng rất nổi bật vào thời điểm đó.

Nhà văn Kim Dung - cha đẻ của nhiều tác phẩm võ hiệp kinh điển.

Còn nhắc đến phim võ hiệp thì phải nói đến các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Có thể nói, nhà văn Kim Dung là một “tiểu thuyết gia phù thủy". Vì tiểu thuyết của Kim Dung quá xuất sắc, nên nhiều đạo diễn được yêu cầu làm lại chẳng hạn như: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ, Lộc đỉnh ký,...

Trên thực tế, Châu Tinh Trì cũng là một fan hâm mộ của nhà văn Kim Dung, và các yếu tố trong tiểu thuyết của Kim Dung đều được thêm vào các tác phẩm của Tinh Gia.

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì.

Khi đó, Châu Tinh Trì cũng đã quay bộ phim Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung. Mặc dù tác phẩm này trước đó đã được chuyển thể rất nhiều nhưng vẫn thu hút được khán giả. 

Khác với những phiên bản trước đó, Lộc đỉnh ký của Châu Tinh Trì không chỉ đậm chất của dòng phim võ hiệp Kim Dung mà còn được lồng ghép những tình tiết tếu táo mang dấu ấn Châu Tinh Trì.

Là người luôn tôn trọng chất xám của người khác cũng như tôn trọng bản quyền tác giả, vì thế, trước khi thực hiện bộ phim Lộc đỉnh ký, Châu Tinh Trì đã tìm đến nhà văn Kim Dung để gửi đến ông số tiền 60.000 nhân dân tệ (hơn 213 triệu đồng) gọi là phí tác quyền.

Châu Tinh Trì lúc trẻ cùng nhà văn Kim Dung.

Bất ngờ được Châu Tinh Trì đưa cho số tiền lớn, lúc này nhà văn Kim Dung đã từ chối nhận. Ngoài ra, ông còn thắc mắc tại sao Tinh Gia lại đưa cho mình số tiền lớn như thế này? Bởi khi đó, việc bản quyền không được chú trọng và được quan tâm như hiện nay nên chính bản thân nhà văn cũng không quan tâm điều này.

Mặc cho Kim Dung từ chối, Châu Tinh Trì liên tục thuyết phục ông nhận số tiền 60.000 nhân dân tệ và cho biết đây là số tiền bản quyền từ tác phẩm Lộc đỉnh ký. Thấy đàn em thuyết phục mãi, cuối cùng nhà văn Kim Dung đành phải nhận và lấy số tiền này quyên góp cho vùng bị thiên tai.

Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì thủ vai.

Việc làm này cũng khiến rất nhiều người có cái nhìn khác về Châu Tinh Trì - vốn nổi danh là keo kiệt, khó chịu, "khác người" trong giới giải trí Hoa ngữ. Trên màn ảnh "vua hài" tuy rất cà rỡn nhưng trong công việc ông lại vô cùng nghiêm túc và "hiểu chuyện". 

Sau khi tác phẩm Lộc đỉnh ký của Châu Tinh Trì ra mắt, nhà văn Kim Dung đã dành nhiều lời có cánh cho Tinh Gia. Ông bày tỏ sự hài lòng cũng như cho rằng ngoài Châu Tinh Trì ra, không ai đóng được vai Vi Tiểu Bảo hoạt ngôn, xảo quyệt như vậy.



THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí