Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Châu Tinh Trì có phải là người ‘yêu tiền hơn sinh mạng' như lời đồn

Đăng lúc 16:00 | 10/08/2021

Có nhiều thông tin chỉ trích cho rằng Châu Tinh Trì là người cực kỳ keo kiệt bủn xỉn dù sở hữu khối tài sản kếch xù.

Nhắc đến Châu Tinh Trì, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “vua hài” với những tác phẩm điện ảnh mang lại cho người xem những tiếng cười giòn giã qua các bộ phim: Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Trường học Uy long, Vua hài kịch,....

Trái với sự nghiệp rự rỡ, đời tư của Châu Tinh Trì luôn bị vây quanh bởi những tin đồn cùng các đánh giá không mấy hay ho. Chẳng hạn như lời đồn Châu Tinh Trì là một nghệ sĩ rất keo kiệt, coi tiền còn lớn hơn cả sinh mạng. Mà lời đồn Châu Tinh Trì keo kiệt thực tế chỉ vì anh có thói quen mỗi khi đi ăn tiệm đều gói đồ ăn thừa mang về.

Người ta cũng hay so sáng Châu Tinh Trì với những nghệ sĩ tên tuổi khác như: Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa,... trong việc làm từ thiện. Nhiều người cho răng Tinh Gia giàu có không thua bất kỳ ai trong Cbiz nhưng lại chẳng mấy khi "đi từ thiện".

Trên thực tế, ít ai biết rằng Châu Tinh Trì là một người rất nhiệt tình, khiêm tốn. Bất kỳ nơi đâu cần sự giúp đỡ, Châu Tinh Trì sẽ luôn giúp đỡ hết khả năng của mình. 

Trong suốt hơn 20 năm qua kể từ khi tên tuổi Tinh Gia được nhiều người biết đến, anh luôn âm thầm làm từ thiện. Chẳng qua là Tinh Gia làm trong âm thầm lặng lẽ, không “khua chiêng gõ trống”. Số tiền mà Châu Tinh Trì quyên góp tính đến nay không phải là con số nhỏ. 

Ví dụ như vào năm 2001, Châu Tinh Trì đã góp một triệu HKD (gần 3 tỉ đồng) cho các trẻ em bệnh ung thư của bệnh viện Queen Mary. Vào tháng 1- 2005, anh đã quyên góp 500.000 HKD (gần 1,5 tỉ đồng) cho khu vực thảm họa sóng thần Ấn Độ Dương.

Đến năm 2008, trong trận động đất ở Vấn Xuyên, Châu Tinh Trì đã quyên góp một số tiền rất lớn là 30 triệu nhân dân tệ (hơn 106 tỉ đồng) để giúp người dân ở đây ổn định cuộc sống. Năm 2009, anh cũng quyên góp tiền cho khu vực bị lũ lụt của Đài Loan thông qua Hội Chữ thập đỏ.

Vào tháng 3 - 2020, Châu Tinh Trì  đã tặng một lô vật tư y tế từ Viện trợ Tứ Xuyên cho Đội Y tế Hồ Bắc.

Chưa dừng lại ở đó, Châu Tinh Trì còn bỏ tiền túi xây hơn 100 trường học tại các tỉnh miền núi Trung Quốc, với số tiền lên tới 129 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng). Không những thế, ông còn giúp xây các phòng thí nghiệm tại hàng trăm trường học để học sinh làm quen với khoa học.

Không chỉ vậy, điều đáng ngưỡng mộ nhất ở Châu Tinh Trì là không chỉ quyên góp tiền mà còn hiến tủy cho tổ chức từ thiện. Việc hiến tủy của Tinh Gia đã phần nào khiến tóc nam diễn viên bạc trắng như hiện tại.

Đây quả thực là một hành động rất đáng khâm phục. Bởi nhiều nghệ sĩ trong giới thường quyên góp tiền để làm từ thiện nhưng hiếm ai làm những điều gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay về ngoài của mình.

Từ những việc làm trên của Châu Tinh Trì có thể thấy anh thực sự là một nghệ sĩ rất có tâm, chưa bao giờ được thổi phồng hay hô hào những mặt tốt của mình.

Vì vậy, khi đánh giá một người, chúng ta không thể chỉ dựa vào một khía cạnh. Vẫn có những điểm sáng mà chúng ta chưa thể nhìn thấy ở một người và đang chờ chúng ta khám phá. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí