Giải Trí

‘Cây chổi vàng' 2020: Lý Hiện, Lý Thấm có tên khiến netizen bất ngờ

THÚY MINH

Đăng lúc 16:30 | 07/01/2021

Đến hẹn lại lên, mùa giải dành cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm 'Cây chổi vàng' lại quay lại. Đây là giải thưởng mà không bất kỳ nghệ sĩ Hoa ngữ nào dám nhận cả.

Đề cử Cây chổi vàng lần thứ 12 đã được công bố, nhiều bộ phim và diễn viên lọt vào danh sách rút gọn. Nếu như năm ngoái, Tiêu Chiến với vai diễn trong Tru tiên đã nhận được giải “không ai muốn” thì năm nay hàng loạt cái tên nằm trong danh sách đề cử lại toàn là Ảnh đế, Ảnh hậu cùng dàn diễn viên có thực lực về diễn xuất. Điều này, khiến cho rất nhiều cư dân mạng phải “há hốc” bất ngờ không hiểu vì sao.

Angelababy

Đề cử nữ diễn viên gây thất vọng nhất gồm: Dương Dĩnh (Angelababy), Quan Hiểu Đồng, Lý Thấm, Mã Tư Thuần, Quách Thái Khiết, Xuân Hạ, Vân Thiên Thiên, Tân Chỉ Lôi, Lý Nhất Đồng, Quách Bích Đình, Chung Sở Hi, Vương Tử Văn, Cố Tuyền, Từ Nhược Hàm, Hàn Tuyết, Cáp Ni Khắc Tư, Ngạc Tĩnh Văn, Mao Thuấn Quân, Từ Đông Đông, Cung Nguyệt Phi.

Ở bảng đề cử nữ diễn viên, nếu Angelababy nằm trong danh sách này thì không có gì phải nói vì nó được cho là quá xứng đáng với diễn xuất “mười phim như một” của cô. Nhưng trớ trêu thay cái tên Ảnh hậu giải Kim Mã - Mã Tư Thuần lọt vào danh sách đề của Cây chổi vàng mới đau cơ chứ. 

Mã Tư Thuần

Bên cạnh Mã Tư Thuần, cái tên khiến nhiều người cũng ngạc nhiên không kém đó chính là Lý Thấm. Bởi trong dàn tiểu hoa hiện tại Lý Thấm được đánh giá là có diễn xuất tốt nhất so với những gương mặt còn lại. Đồng thời, bộ phim điện ảnh Cái ôm ấm áp vẫn đang được công chiếu tại rạp và doanh thu đạt được ở mức 560 triệu NDT (hơn 2008 tỉ) và diễn xuất của Lý Thấm trong phim không hẳn là tệ.

và Lý Thấm cũng nhắc tên trong đề cử Cây chổi vàng

 Ở bảng đề cử diễn viên nam gây thất vọng nhất là những cái tên như: Ngô Diệc Phàm, Hoàng Cảnh Du, Lý Hiện, Trần Lập Nông, Đặng Luân, Triệu Hựu Đình, Trần Học Đông, Lý Hồng Kỳ, Bao Bối Nhĩ, Trương Quốc Trụ, Uông Đạc, Thường Viễn, Khương Triều, Lưu Hiến Hoa (Henry), Tôn Thần Tuấn, Dư Văn Lạc, Trần Hạo Dân, Chân Tử Đan, Ngô Kiến Hào, Vương Ngụy.

Triệu Hựu Đình bị gọi tên khiến netizen bất ngờ

Nhìn từ bảng nữ xuống, có lẽ nguyên một dàn diễn viên của bộ phim Tình nhã tập gồm Triệu Hựu Đình, Vương Tử Văn, Đặng Luân và Uông Đạc  đều có mặt. Và cũng giống như ở bảng nữ, thì danh sách đề cử của nam diễn viên cũng gây tranh cãi khá gay gắt khi nam diễn viên thực lực như Triệu Hựu Đình lại được “điểm mặt đặt tên”. 

Với việc Triệu Hựu Đình có tên đã khiến nhiều người lên án phía ban tổ chức Cây chổi vàng và cho rằng phía người chốt danh sách này chưa xem phim nên mới đưa ra bảng xếp hạng này. Bởi, trong Tình nhã tập, diễn xuất của nam diễn viên Tam sinh tam thế thập lý đào hoa khá chắc tay và rất tốt. 

Đề cử phim gây thất vọng nhất gồm các phim: Hỷ bảo, Wild Grass, Bạn gái tôi là người máy, Tình nhã tập, Nếu như không nhớ âm thanh ấy, Nguyệt bán Alice (Oversize Love), Ngày mai anh có còn nhớ em không, Anh đợi em ở tận cùng thời gian, Xích hồ thư sinh, Cái ôm ấm áp, Cấp tiên phong, Nhà cũ số 82, Tiếng chuông hiểm họa trên Internet, Dàn hợp xướng nhiệt huyết, Tìm ra lời giải, Hội quán Bắc Kinh, Câu chuyện trước hôn nhân, Khuê mật tâm khiếu, Mã Vĩnh Tinh Chi Áp Bắc Quyết, Truy mộng hiếm đồ.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Lisa (Blackpink) dương tính với Covid-19

    Chiều 24-11, công ty quản lý YG xác nhận Lisa dương tính với Covid-19 trong khi các thành viên còn lại của nhóm nhạc Blackpink đang cách ly và chờ kết quả kiểm tra.

    24/11/2021 18:25