Giải Trí

#PHIM VIỆT

'Cậu Vàng' tung trailer hé lộ tình huống mới lạ khác tác phẩm gốc

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 21:55 | 21/12/2020

Trailer và poster chính thức của phim 'Cậu Vàng' do Trần Vũ Thủy làm đạo diễn, cố NSND Bùi Cường biên kịch vừa được công bố vào ngày 21-12.

Trailer phim Cậu Vàng

Trailer chính thức của Cậu Vàng một lần nữa mang đến những cảm xúc mới cho khán giả. Chẳng còn khoảng trời bình yên mà thay vào đó nổi lên sự áp bức, bóc lột, thống khổ bởi sưu cao thuế nặng. 

Sự đàn áp, mưu đồ quyền lực của "kẻ trên" áp đặt lên những người nông dân thiện lành chẳng mong gì hơn ngoài mưu cầu hạnh phúc. Đây là điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy đặc biệt nhấn mạnh và muốn dẫn dắt người xem.  

Nam đạo diễn chia sẻ: "Có những điều hạnh phúc trước và khi dẫn đến bi kịch thì sẽ có sự tiếc nuối. Đau lại càng đau thêm". 

Hình ảnh cậu Vàng trong phim 

Trong trailer, các nhân vật góp mặt trong Cậu Vàng đã phần nào thể hiện rõ nét về tính cách hơn. Thế lực cường hào, quan tham, Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu thủ vai) và sau là Lý Cường (Will thủ vai) đã có màn hóa thân xuất sắc. 

Quả là “cha nào con nấy”, Lý Cường là tấm gương phản chiếu sự nhẫn tâm của kẻ bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm lợi ích cho mình - Bá Kiến. 

Sự độc ác, tham lam của cha con Bá Kiến thể hiện rõ qua việc luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của Lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau. Sự mất nhân tính còn tăng thêm một bậc khi Lý Cường còn có mưu đồ xấu xa với “mẹ ba” (Băng Di thủ vai) người đang mang giọt máu của cha mình.

NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến) dẫu chỉ xuất hiện rất ít trong trailer nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bằng sự độc ác của mình qua ánh mắt, và tài diễn xuất đỉnh cao của một diễn viên gạo cội

Đối với Will, nam ca sĩ ngày một thể hiện rõ tài năng diễn xuất của mình thông qua các phim điện ảnh đắt giá. Vai Lý Cường trong Cậu Vàng càng chứng tỏ điều đó. Không chỉ là một "kép đẹp" của vai phản diện mà từng ánh mắt, hành động của Will đều thể hiện rõ nét tính cách độc ác, tham lam, không từ thủ đoạn dơ bẩn nào để đạt được điều mình muốn.

Ca sĩ Will vai Lý Cường

Riêng Băng Di, trong Cậu Vàng không còn là "tiểu tam" đanh đá, hung dữ mà là "mợ ba" bị hai bà lớn ức hiếp, liên tục dọa đuổi khỏi nhà nếu không biết sinh con đẻ cái. Và người phụ nữ nhỏ bé này phải làm gì để thoát khỏi "địa ngục" trần gian ấy?

Băng Di vai bà ba của Bá Kiến

Nếu diễn viên bốn chân Vàng nổi bật với sự thông minh, trung thành, luôn bảo vệ chủ mình và thu hút khán giả bằng vẻ ngoài dễ thương thì hình ảnh Lão Hạc do nghệ sĩ Viết Liên thủ diễn cũng đã chinh phục khán giả với những phân đoạn đầy nội tâm đầy cảm xúc và hình ảnh khắc khổ từ ánh mắt của người nông dân bất lực trước ách áp bức bóc lột.

Nghệ sĩ Viết Liên đã lột tả chân thật hình ảnh Lão Hạc trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao

Trailer cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả với thông điệp: "Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người". 

Đặc biệt, lời thoại này lại được nhân vật Binh Tư (Phương Nam thủ vai) nói ra. Đây là nhân vật được xây dựng rất thành công trong bộ phim Cậu Vàng. Đằng sau vỏ bọc xù xì gai góc của một con người ở tầng đáy xã hội luôn ẩn chứa một trái tim hướng thiện khiến người xem phải bất ngờ. 

Cậu Vàng, Binh Tư không phải chỉ đơn thuần là tay sai hay một tên trộm vặt, anh ta cũng là đại diện cho một mẫu người trong xã hội bấy giờ, một con người được đánh thức lương tri với những bước chuyển tâm lý đáng kinh ngạc.

Cậu Vàng khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 8-1-2021.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00